ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'เพื่อไทย' หยามปฏิรูปสะดุด เพราะหยุดเคลียร์ปฏิทิน 'แม้ว-ปู'

  ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2559 20:03 น.
  SHARE

  เพื่อไทย งง คสช. เรียกคนแจกปฏิทิน ปรับทัศนคติ ซัดงานปฏิรูปไม่คืบหน้า เพราะผู้มีอำนาจมัวแต่หวาดระแวง เคลียร์ปมแจกปฏิทิน 2 อดีตนายกฯ

  เมื่อวันที่ 6 ม.ค.58 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจ ยึดปฏิทินปีใหม่ที่มีรูป 2 อดีตนายกรัฐมนตรี และเรียกตัวมวลชนคนเสื้อแดงขอนแก่น มารายงานตัวและปรับทัศนคติ หลังร่วมกันแจกปฏิทินว่า ความจริงแล้วความจำเป็นที่ผู้มีอำนาจทั้งหลายอ้างมาตลอดในการยึดอำนาจ ปฏิวัติฉีกรัฐธรรมนูญ คือต้องการเข้ามาสร้างความปรองดอง ลดความขัดแย้ง แตกแยก และวางกติกาปฏิรูปประเทศก่อนการเลือกตั้ง ตามแนวทางของ กปปส.คือ ต้องปฏิรูปก่อนเลือกตั้งเท่านั้น แต่เวลาผ่านไป โดยเฉพาะหลังการยุบ สปช. ได้ สปท.เข้ามา แทบไม่เห็นข่าวการเสนอความคิดเห็นในเชิงก้าวหน้าว่าด้วยการปฏิรูปประเทศด้านต่างๆ ไม่มีความชัดเจนว่าถ้าร่างรัฐธรรมนูญไม่ผ่านประชามติจะเดินอย่างไรต่อไป หรือแม้แต่การแก้ปัญหาด้านเศรษฐกิจปากท้องของพี่น้องประชาชน เพราะท่านอาจหลงไปพึงพอใจกับผลมโนโพลว่ามีคนพอใจ 99.50% จนลืมประชาชนที่สะท้อนว่ากำลังลำบาก

  "ทางที่ดีรัฐบาลควรเอาเวลา ควรทุ่มเทสรรพกำลังสติปัญญาไปใส่ใจกับการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะความเดือดร้อนของพี่น้องเกษตรกร ทั้งชาวนาที่ราคาข้าวตกต่ำเป็นอย่างมาก ชาวสวนยางที่กำลังเผชิญปัญหายางราคา 4 โลร้อย มากกว่าจะไปทำในสิ่งที่ธุระไม่ใช่ และไม่ได้จัดลำดับก่อนหลัง เรียงลำดับความสำคัญของงานให้ดี ประเทศไทยปี 2559 เรามาถึงจุดนี้ จุดที่แจกปฏิทินปีใหม่ผิดกฎหมายได้ยังไง ท่านผู้มีอำนาจช่วยตอบประชาชนที แล้วอย่ามาอ้างว่า ปฏิรูปสะดุด เพราะต้องหยุดเคลียร์ปฏิทิน" นายอนุสรณ์ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปฏิทินทักษิณยิ่งลักษณ์ปฏิทินแม้วปูอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาดพรรคเพื่อไทยคนเสื้อแดงแจกปฏิทิน 2 อดีตนายกฯเลือกตั้งขัดแย้งปฏิรูปรัฐธรรมนูญรักษาการรองโฆษกเพื่อไทยนปช.ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 14:25 น.