ข่าว

วิดีโอ

'เพื่อไทย' หยามปฏิรูปสะดุด เพราะหยุดเคลียร์ปฏิทิน 'แม้ว-ปู'

เพื่อไทย งง คสช. เรียกคนแจกปฏิทิน ปรับทัศนคติ ซัดงานปฏิรูปไม่คืบหน้า เพราะผู้มีอำนาจมัวแต่หวาดระแวง เคลียร์ปมแจกปฏิทิน 2 อดีตนายกฯ

เมื่อวันที่ 6 ม.ค.58 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจ ยึดปฏิทินปีใหม่ที่มีรูป 2 อดีตนายกรัฐมนตรี และเรียกตัวมวลชนคนเสื้อแดงขอนแก่น มารายงานตัวและปรับทัศนคติ หลังร่วมกันแจกปฏิทินว่า ความจริงแล้วความจำเป็นที่ผู้มีอำนาจทั้งหลายอ้างมาตลอดในการยึดอำนาจ ปฏิวัติฉีกรัฐธรรมนูญ คือต้องการเข้ามาสร้างความปรองดอง ลดความขัดแย้ง แตกแยก และวางกติกาปฏิรูปประเทศก่อนการเลือกตั้ง ตามแนวทางของ กปปส.คือ ต้องปฏิรูปก่อนเลือกตั้งเท่านั้น แต่เวลาผ่านไป โดยเฉพาะหลังการยุบ สปช. ได้ สปท.เข้ามา แทบไม่เห็นข่าวการเสนอความคิดเห็นในเชิงก้าวหน้าว่าด้วยการปฏิรูปประเทศด้านต่างๆ ไม่มีความชัดเจนว่าถ้าร่างรัฐธรรมนูญไม่ผ่านประชามติจะเดินอย่างไรต่อไป หรือแม้แต่การแก้ปัญหาด้านเศรษฐกิจปากท้องของพี่น้องประชาชน เพราะท่านอาจหลงไปพึงพอใจกับผลมโนโพลว่ามีคนพอใจ 99.50% จนลืมประชาชนที่สะท้อนว่ากำลังลำบาก

"ทางที่ดีรัฐบาลควรเอาเวลา ควรทุ่มเทสรรพกำลังสติปัญญาไปใส่ใจกับการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะความเดือดร้อนของพี่น้องเกษตรกร ทั้งชาวนาที่ราคาข้าวตกต่ำเป็นอย่างมาก ชาวสวนยางที่กำลังเผชิญปัญหายางราคา 4 โลร้อย มากกว่าจะไปทำในสิ่งที่ธุระไม่ใช่ และไม่ได้จัดลำดับก่อนหลัง เรียงลำดับความสำคัญของงานให้ดี ประเทศไทยปี 2559 เรามาถึงจุดนี้ จุดที่แจกปฏิทินปีใหม่ผิดกฎหมายได้ยังไง ท่านผู้มีอำนาจช่วยตอบประชาชนที แล้วอย่ามาอ้างว่า ปฏิรูปสะดุด เพราะต้องหยุดเคลียร์ปฏิทิน" นายอนุสรณ์ กล่าว

"เพื่อไทย" งง คสช.เรียกคนแจกปฏิทิน ปรับทัศนคติ ซัดงานปฏิรูปไม่คืบหน้า เพราะผู้มีอำนาจมัวแต่หวาดระแวง อ้างเคลียร์ปมแจกปฏิทิน 2 อดีตนายกฯ 6 ม.ค. 2559 15:37 6 ม.ค. 2559 18:55 ไทยรัฐ