วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ระดมหาเบาะแสล่าคนร้าย ยกเซฟ 10 ล้าน คฤหาสน์ 'ญาติเจ้าสัวซีพี'

รอง ผบช.น. นำทีมสืบสวนตรวจสอบคฤหาสน์ "เครือญาติเจ้าสัวซีพี" ซอยทองหล่อ 25 หลังถูกคนร้ายลักเครื่องเพชร ทองรูปพรรณ กระเป๋า รองเท้าแบรนด์เนมมูลค่า 10 กว่าล้านบาท พร้อมขอเวลาเจ้าหน้าที่ทำงาน...

เมื่อเวลา 11.00 น. พล.ต.ต.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 พร้อม พ.ต.อ.ขจรศักดิ์ จิตต์ภาคภูมิ ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ และทีมสืบสวนสอบสวนเดินทางเข้าตรวจสอบบ้านนางอังคณา เจียรวนนท์ เครือญาติเจ้าสัวซีพี ที่บ้านเลขที่ 45 ซ.ทองหล่อ 5 แขวงคลองตัน เขตวัฒนา โดยลักษณะบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านเดี่ยวสองชั้น พื้นที่กว่า 200 ตารางวา มีกำแพงสูงกว่าสองเมตร กำแพงด้านข้างมีการติดตั้งเหล็กดัดกันขโมย

จากการเข้าสอบปากคำภายในบ้านหลังกล่าวกว่า 2 ชั่วโมง เบื้องต้นก็ยังให้น้ำหนักของรูปคดีในเรื่องการลักทรัพย์ ส่วนเรื่องปมมรดกยังไม่มีหลักฐานที่แน่ชัด ส่วนการตรวจสอบพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ ก็มีร่องรอยคนร้ายชัดเจนและมีหลักฐานพอสมควร ซึ่งกองพิสูจน์หลักฐานได้เก็บรวบรวมหลักฐานไว้แล้ว อยู่ระหว่างการตรวจสอบ รวมถึงการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด

นอกจากนี้ยังกล่าวอีกว่า การลักทรัพย์ในลักษณะนี้ก็มีหลายคดีซึ่งบางคดีก็สามารถจับกุมได้ จึงขอเวลาในการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดไปมากกว่านี้

ขณะที่รักษาการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาลมีการเรียกชุดสืบสวน 3 กองกำกับการสืบสวน บชน.สืบสวน นครบาลทองหล่อ เข้าประชุมเพื่อเร่งรัดติดตามกลุ่มคนร้าย

รอง ผบช.น. นำทีมสืบสวนตรวจสอบคฤหาสน์ "เครือญาติเจ้าสัวซีพี" ซอยทองหล่อ 25 หลังถูกคนร้ายลักเครื่องเพชร ทองรูปพรรณ กระเป๋า รองเท้าแบรนด์เนมมูลค่า 10 กว่าล้านบาท พร้อมขอเวลาเจ้าหน้าที่ทำงาน... 6 ม.ค. 2559 14:50 6 ม.ค. 2559 15:56 ไทยรัฐ