สั่งจริง ส่งจริง! ขายกัญชาอัดแท่งทางไลน์ คนซื้อซวยโดนรวบคาบ้าน

ข่าว

  สั่งจริง ส่งจริง! ขายกัญชาอัดแท่งทางไลน์ คนซื้อซวยโดนรวบคาบ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ม.ค. 2559 18:45 น.

   (ภาพจากชุดสืบสวนสภ.ทุ่งใหญ่)

   ตำรวจทุ่งใหญ่ ตามแกะรอยจับแก๊งค้ากัญชา ให้สั่งซื้อไลน์ "สั่งจริง ส่งจริง @ ต้น" ส่งถึงบ้านทางไปรษณีย์ หนุ่มนักพี้ไปรับกล่องพัสดุมายังไม่ทันแกะดูโดนบุกจับคาบ้าน สารภาพเพื่อนร่วมก๊วนก็สั่งซื้อ โดยที่ไม่รู้ว่าคนขายคือใคร... 

   เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 6 ม.ค. 59 พ.ต.อ.สมโชค จันทรมณี ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ได้รับการประสานจากกองกำกับการสืบสวนภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช ว่า มีแก๊งค้ากัญชาแห้งอัดแท่ง ลักลอบส่งกัญชามาทางไปรษณีย์ที่ อ.ทุ่งใหญ่ จึงให้สั่งการให้ พ.ต.ท.ชัยภัทร ศรีเรือง รอง ผกก.พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุทน ช้างรบ สว.สส. ร.ต.ท.รักธรรม ส้มเขียวหวาน ร.ต.ท.ธวัชชัย ยั่งยืน นำเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนเข้าประสานกับเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ อ.ทุ่งใหญ่ เพื่อขอตรวจสอบรายละเอียดต่างๆว่า ในช่วงที่ผ่านมาตั้งแต่วันที่ 1-5 ม.ค. มีพัสดุไปรษณีย์ จากที่อื่นส่งมาถึงใครบ้าง ไล่รายดูชื่อพร้อมกับคัดกรอง จนพบว่ามีพัสดุน่าสงสัย 1 กล่อง ส่งถึงนายณรงค์ชัย นุ่นทิพย์ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 258 หมู่ 4 ต.ทุ่งสัง อ.ทุ่งใหญ่

   จากนั้น นำกำลังเดินทางไปยังบ้านเลขที่ดังกล่าว พบนายณรงค์ชัย นุ่นทิพย์ เจ้าของบ้านกำลังเดินเล่นอยู่บริเวณหน้าบ้าน จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้นภายในบ้าน พบกล่องพัสดุไปรษณีย์ 1 กล่อง วางอยู่ในห้องนอน ภายในมีกัญชาแห้งอัดแท่งจำนวน 1 แท่ง ห่อด้วยถุงพลาสติกใสพันด้วยผ้าเทปสีน้ำตาลนำมาชั่งมีน้ำหนัก 89.7 กรัม จึงเข้าจับกุมนำตัวมาสอบสวน

   ทั้งนี้ นายณรงค์ชัย ให้การรับสารภาพว่า ได้ใช้โทรศัพท์สั่งซื้อกัญชาทางไลน์โดยผู้ชายใช้ชื่อกลุ่มว่า "สั่งจริง ส่งจริง @ ต้น" จำนวน 1 แท่ง ราคา 1,300 บาท เมื่อวันที่ 3 ม.ค.59 ที่ผ่านมา ทางผู้ขายจึงส่งมาให้ตนเมื่อวันที่ 5 ม.ค.โดยเดินทางไปรับของที่ทำการไปรษณีย์ทุ่งใหญ่ในช่วงเที่ยง แล้วกลับมาบ้าน ซึ่งของที่ส่งมาให้ตนยังไม่ทันได้แกะดู พอตกบ่ายก็มีตำรวจมาตรวจค้นบ้าน

   นายณรงค์ชัย ยังให้การอีกว่า ยังเพื่อนร่วมก๊วนกัญชาอีกหลายคนที่ใช้บริการสั่งซื้อทางไลน์ โดยที่ทุกคนไม่รู้ว่าใครเป็นผู้ส่งมาให้ และส่งมาให้จากที่ไหน จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย นำตัว พร้อมกัญชาแห้งอัดแท่งน้ำหนัก 89.7 กรัม และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่องของกลางที่ใช้ในการกระทำความผิด ส่ง ร.ต.อ.พงษ์วุฒิ วุฒิพงศ์ พนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 02:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์