วงจรปิดจับภาพได้ คนร้ายขโมยตู้เซฟญาติเจ้าสัว ซีพี พบรองเท้าแตะริมกำแพง

ข่าว

  วงจรปิดจับภาพได้ คนร้ายขโมยตู้เซฟญาติเจ้าสัว ซีพี พบรองเท้าแตะริมกำแพง

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ม.ค. 2559 15:30 น.

   ตร.สอบปากคำคนในบ้านเครือญาติเจ้าสัว ซีพี หลังคนร้ายบุกลักทรัพย์กว่า 10 ล้าน พบร่องรอยผู้ก่อเหตุชัดเจน กล้องวงจรปิดจับภาพรอบบ้านได้ ปัดประเด็นขัดแย้งในครอบครัว-แบ่งมรดก ขณะที่ ผบช.น.เรียกประชุมคลี่คลายคดี หลังได้เบาะแส จากกล้องวงจรปิด เผย เจ้าของบ้านไม่อยากเป็นข่าวดัง ชี้เป็นคดีลักทรัพย์ทั่วไป...

   เมื่อวันที่ 6 ม.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการตรวจสอบและสอบปากคำบุคคลในบ้านพักของนางอังคณา เจียรวนนท์ เครือญาติเจ้าสัว ซีพี หลังคนร้ายบุกเข้าไปขโมยตู้เซฟ ได้ทรัพย์สินมูลค่า 10 กว่าล้านบาท ภายในบ้านพัก ในซอยทองหล่อ 25 แขวงคลองตัน เขตวัฒนา เมื่อช่วงเย็นวันที่ 5 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง

   ล่าสุดพล.ต.ต.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า การให้ปากคำเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี ได้พบร่องรอยของผู้ก่อเหตุชัดเจน และมีวัตถุพยานที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานรวบรวมได้ และส่งไปตรวจสอบแล้ว รวมถึงภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบบ้าน

   "ขณะที่ประเด็นตู้เซฟถูกยกนำออกจากบ้านพักหลังนี้ ตำรวจยังคงให้น้ำหนักว่าเป็นการลักทรัพย์ ส่วนประเด็นความขัดแย้งภายในครอบครัว และเรื่องการแบ่งมรดกยังไม่มีหลักฐานแน่ชัด สำหรับข้อสงสัยในการยกตู้เซฟ ออกมาโดยไม่มีร่องรอยการงัดแงะนั้น การลักทรัพย์ในลักษณะนี้ ไม่จำเป็นต้องมีการงัดแงะก็สามารถเกิดขึ้นได้ และเคยมีคดีลักษณะนี้มาแล้วหลายคดี ซึ่งตำรวจก็สามารถจับกุมตัวได้" พล.ต.ต.สุวัฒน์ กล่าว 

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจขอเวลา ให้คณะทำงานได้รวบรวมพยานหลักฐาน และปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลอื่นๆเพิ่มเติม กระทั่งเวลา 13.30 น. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทน ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เรียกประชุมฝ่ายสืบสวน คลี่คลายคดีดังกล่าวโดยเปิดเผยก่อนการประชุม ว่า ขณะนี้ ฝ่ายสืบสวน ได้ลงพื้นที่ติดตามเบาะแสของคนร้าย มีการสอบปากคำพยานไว้บางส่วนแล้ว พร้อมกับเร่งติดตามคนร้ายจากภาพกล้องวงจรปิด ที่อยู่บริเวณโดยรอบ เพื่อหาเบาะแสของคนร้าย

   ส่วนการตรวจสอบในจุดที่คนร้ายงัดตู้เซฟ ยังไม่ปรากฎหลักฐาน ว่า มีการลากตู้เซฟ ออกจากที่เกิดเหตุ แต่อย่างใด และรองเท้าแตะ 1 คู่ ที่พบริมกำแพงนั้น อาจเป็นได้ทั้งของผู้ชาย และผู้หญิง ซึ่งต้องมีการตรวจพิสูจน์กันอีกครั้ง ว่าเป็นของคนร้ายหรือไม่

   สำหรับคดีนี้ ถือเป็นคดีลักทรัพย์ ที่เหมือนกับคดีทั่วไป ซึ่ง เจ้าของบ้าน ที่เป็นผู้เสียหาย ไม่ต้องการจะให้เป็นข่าวครึกโครม ทางเจ้าหน้าที่ต้องเคารพในสิทธิส่วนบุคคลของเจ้าของทรัพย์ แต่ยืนยันว่า จะเร่งติดตามจับกุมตัวคนร้าย และนำทรัพย์สินคืนให้ผู้เสียหายได้โดยเร็ว.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 16:19 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์