ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  วิลาศ ยื่น ป.ป.ช. มัดผิด รองผู้ว่าฯ กทม.ล็อกสเปกติดไฟ 39 ล.

  ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2559 14:50 น.
  SHARE

  “วิลาศ” ยื่น ป.ป.ช.มัดผิดรองผู้ว่าฯ กทม.ทำ 3 โครงการไม่โปร่งใส แฉ เพิ่มบริษัทคู่แข่งยื่นซองประมูลติดไฟประดับ 39 ล. เพิ่งจดทะเบียน ก่อนยื่นซองประกวดราคา 5 วัน ยอมรับหลักฐานสาวไม่ถึงผู้ว่าฯ กทม. ท้า ฝ่ายกฎหมายกทม.ให้กล้าฟ้องเอาผิด

  วันที่ 6 ม.ค. ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) นายวิลาศ จันทรพิทักษ์ อดีต ส.ส.กทม.​ พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธาน ป.ป.ช. ให้ตรวจสอบ นายอมร กิจเชวงกุล รองผู้ว่าราชการ กทม. กรณีกระทำทุจริตต่อหน้าที่ใน 3 กรณี คือ 1. การจัดซื้อจัดจ้าง กล้องซีซีทีวีของกทม. ที่ไม่สามารถใช้งานได้จริง 2. การต่อสัญญาจ้างเดินรถไฟฟ้าบีทีเอส ของบริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด ออกไปอีก 30 ปี ทั้งที่สัญญาเดิมยังเหลืออีก 17 ปี 3. การติดตั้งไฟประดับบริเวณลานคนเมือง วงเงิน 39.5 ล้านบาท

  โดย นายวิลาศ กล่าวว่า กรณีการติดตั้งไฟประดับที่ลานคนเมืองนั้น มีข้อมูลล่าสุดพบว่า บริษัท สรรค์สร้าง จำกัด ซึ่งยื่นซองประกวดราคาแข่งกับบริษัท คิวริโอ ทัวร์ แอนด์ แทรเวล จำกัดนั้น พบว่า เพิ่งมาจดทะเบียนธุรกิจประดับไฟ เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. 2558 ก่อนที่จะยื่นซองประกวดราคาในวันที่ 7 ธ.ค.58 แสดงให้เห็นชัดเจนว่า บริษัท สรรค์สร้าง ไม่มีเจตนาเข้าร่วมประกวดราคา เพราะระยะเวลาเตรียมตัวเพียง 5 วัน ก่อนยื่นซองประกวดราคา คงไม่สามารถไปหาหลอดไฟ 5 ล้านดวงได้ทัน ดูแล้วเป็นแค่บริษัทตัวประกอบ เชื่อว่ามีการล็อกสเปก เพื่อเอื้อประโยชน์ให้บางบริษัทไว้แล้ว

  นายวิลาศ กล่าวว่า นอกจากนี้จากการตรวจสอบที่ตั้งของบริษัท คิวริโอฯ พบเป็นเพียงออฟฟิศเล็กๆ เท่านั้น ไม่มีทางที่จะเก็บหลอดไฟ 5 ล้านดวง และสายไฟได้เพียงพอแน่นอน เรื่องนี้มีความผิดชัดเจนมาก มั่นใจว่า สตง.จะฟันผิดแน่นอน อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่า ทั้งสามโครงการที่ยื่นให้ ป.ป.ช. ตรวจสอบ ไม่มีหลักฐานสาวไปถึงตัวผู้ว่าฯ กทม. ได้ เนื่องจากทั้งสามโครงการ ระบุชัดเจนว่า อยู่ในความรับผิดชอบของนายอมร เพียงคนเดียว ส่วนกรณีฝ่ายกฎหมาย กทม. ขู่จะฟ้องกลับตนนั้น รู้สึกยินดี เพราะทุกอย่างที่แถลงไปมีข้อเท็จจริงรองรับ ไม่ได้กล่าวหาใคร คนที่น่าจะเป็นคนฟ้องน่าจะเป็นตนมากกว่า

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟ39ล้านติดไฟ39ล้านไฟประดับยื่นป.ป.ช.เอาผิดรองผู้ว่าฯกทม.กทม.วิลาศ จันทรพิทักษ์อดีตส.ส.กทม.​ประชาธิปัตย์วัชรพล ประสารราชกิจประธานป.ป.ช.อมร กิจเชวงกุลกล้องซีซีทีวีติดตั้งไฟประดับข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 18:41 น.