ตร.ยันยังไม่เด้ง ผกก.ขนอม ชี้ให้รอผลสอบเพื่อความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย

ข่าว

  ตร.ยันยังไม่เด้ง ผกก.ขนอม ชี้ให้รอผลสอบเพื่อความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ม.ค. 2559 14:55 น.

   รองโฆษก ตร.เผย ยังไม่เด้ง ผกก.ขนอม หลังชาวบ้านร้องพัวพันรับผลประโยชน์ผิดกฎหมาย ชี้ ต้องรอผลการตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย พร้อมส่ง ผบช.ภ.8 ลงดูเอง เชื่อไม่บานปลายกลายเป็นเหตุน้ำผึ้งหยดเดียว...

   เมื่อวันที่ 6 ม.ค.2559 พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผย กรณีมีกลุ่มกำนันผู้ใหญ่บ้าน รวมตัวกัน ร้องเรียนว่า พ.ต.อ.สุขเกษม นครวิลัย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรขนอม จ.นครศรีธรรมราช มีส่วนพัวพันกับการเรียกรับผลประโยชน์ที่ผิดกฎหมายในพื้นที่ ทั้งการพนัน หวย โต๊ะพนันบอล ยาเสพติด ว่าเรื่องดังกล่าวจะต้องมีการตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นความคิดเห็นที่แตกต่างของทั้งสองฝ่าย และยังไม่มีคำสั่งโยกย้ายนายตำรวจคนดังกล่าวออกนอกพื้นที่ โดยขณะนี้ ได้กำชับให้ พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ลงไปกำกับดูแลด้วยตนเองเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยเชื่อว่าปัญหาจะไม่บานปลาย กลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียว

   ทั้งนี้ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวด้วยว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้กำชับให้โรงพักทั่วประเทศทำกิจกรรมมวลชนสัมพันธ์กับภาคประชาชน ไม่ให้มุ่งเน้นแต่การบังคับใช้กฎหมายเพียงอย่างเดียว ทั้งนี้ เพื่อให้ประชาชนได้เข้ามามีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหาในพื้นที่ด้วย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 17:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์