ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.ยันยังไม่เด้ง ผกก.ขนอม ชี้ให้รอผลสอบเพื่อความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย

ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2559 14:55 น.
SHARE

รองโฆษก ตร.เผย ยังไม่เด้ง ผกก.ขนอม หลังชาวบ้านร้องพัวพันรับผลประโยชน์ผิดกฎหมาย ชี้ ต้องรอผลการตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย พร้อมส่ง ผบช.ภ.8 ลงดูเอง เชื่อไม่บานปลายกลายเป็นเหตุน้ำผึ้งหยดเดียว...

เมื่อวันที่ 6 ม.ค.2559 พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผย กรณีมีกลุ่มกำนันผู้ใหญ่บ้าน รวมตัวกัน ร้องเรียนว่า พ.ต.อ.สุขเกษม นครวิลัย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรขนอม จ.นครศรีธรรมราช มีส่วนพัวพันกับการเรียกรับผลประโยชน์ที่ผิดกฎหมายในพื้นที่ ทั้งการพนัน หวย โต๊ะพนันบอล ยาเสพติด ว่าเรื่องดังกล่าวจะต้องมีการตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นความคิดเห็นที่แตกต่างของทั้งสองฝ่าย และยังไม่มีคำสั่งโยกย้ายนายตำรวจคนดังกล่าวออกนอกพื้นที่ โดยขณะนี้ ได้กำชับให้ พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ลงไปกำกับดูแลด้วยตนเองเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยเชื่อว่าปัญหาจะไม่บานปลาย กลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียว

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวด้วยว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้กำชับให้โรงพักทั่วประเทศทำกิจกรรมมวลชนสัมพันธ์กับภาคประชาชน ไม่ให้มุ่งเน้นแต่การบังคับใช้กฎหมายเพียงอย่างเดียว ทั้งนี้ เพื่อให้ประชาชนได้เข้ามามีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหาในพื้นที่ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปิยะพันธ์ ปิงเมืองสตช.สุขเกษม นครวิลัยผกก.สภ.ขนอมเรียกรับผลประโยชน์ไม่สั่งย้ายสอบข้อเท็จจริงเทศา ศิริวาโทตำรวจภูธรภาค 8นครศรีธรรมราชข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์เด้ง ผกก.ขนอมกลุ่มกำนันผู้ใหญ่บ้าน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 23:59 น.