ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ทินพันธ์ุ' ชง 'บิ๊กตู่' ใช้ ม.44 ทำคลอด ก.กีฬา เพื่อความรวดเร็ว

  ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2559 14:36 น.
  SHARE

  ปธ.สปท. นำข้าราชการรัฐสภา ร่วมทำบุญตักบาตร พระสงฆ์ 9 รูป รับปีใหม่ เชื่อข้อเสนอชงตั้งกระทรวงกีฬาสำเร็จ แนะรัฐบาลใช้มาตรา 44 ทำคลอด เพื่อความรวดเร็ว  

   
  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 6 ม.ค.59 ที่รัฐสภา บริเวณหน้าลานพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 ร.อ.ทินพันธุ์ นาคะตะ ประธานสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) นายอลงกรณ์ พลบุตร รองประธาน สปท. คนที่ 1 และนางสายทิพย์ เชาวลิตถวิล เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร พร้อมด้วยข้าราชการ พนักงานราชการ และลูกจ้างประจำ สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ร่วมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง แด่พระสงฆ์จำนวน 9 รูป เนื่องในวันขึ้นปีใหม่ 2559

  โดย ร.อ.ทินพันธุ์ กล่าวภายหลังถึงการประชุม สปท.ในสัปดาห์นี้ว่า ในวันพรุ่งนี้ (7 ม.ค.) จะเปิดโอกาสให้สมาชิก สปท. อภิปรายเกี่ยวกับรัฐธรรมนูญ เพื่อส่งข้อเสนอให้กรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) และในวันที่ 8 ม.ค.จะเป็นการพิจารณาของคณะกรรมาธิการขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศด้าน กีฬา ศิลปะ วัฒนธรรม การศาสนา คุณธรรม และจริยธรรม ซึ่งจะเป็นการเสนอตั้งกระทรวงกีฬา ซึ่งคาดว่าเรื่องดังกล่าวจะสำเร็จเพราะกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาก็เห็นด้วยเช่นกัน และเมื่อพิจารณาเสร็จสิ้นจะส่งต่อไปยังรัฐบาลเพื่อดำเนินการต่อ อีกทั้งหากรัฐบาลต้องการให้เรื่องดังกล่าวเป็นรูปธรรมอย่างเร่งด่วนก็ควรใช้มาตรา 44 เพื่อดำเนินการ เพราะหากออกเป็นพระราชบัญญัติ อาจต้องใช้เวลาถึง 6 เดือน และขอยืนยันว่าการทำงานของ สปท. มีการวางแผนล่วงหน้าในการปฏิรูปถึง 20 ปี มิใช่การทำงานเพียงระยะสั้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มาตรา 44กระทรวงกีฬาทินพันธุ์ นาคะตะสปท.ทำบุญตักบาตรปีใหม่ประชุม สปท.ปฏิรูปรัฐสภาร่างรัฐธรรมนูญข่าวข่าวการเมืองไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 12:12 น.