ไลฟ์สไตล์
100 year

จัดอันดับ แควนตัส ครองแชมป์ สายการบินปลอดภัยมากสุดในโลก ปี 59

ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2559 13:00 น.
SHARE

สายการแควนตัส ของออสเตรเลีย ได้แชมป์ สายการบินอันดับหนึ่งที่มีความปลอดภัยมากสุดในโลก ปี 59 จัดอันดับโดยแอร์ไลน์เรตติ้งส์ ขณะที่สายการบิน จากอินโดนีเซีย เนปาล และซูรินาม โหล่สุดด้านความปลอดภัย

เมื่อ 6 ม.ค.59 เว็บไซต์ มิร์เรอร์ ออนไลน์ รายงานผลการจัดอันดับสายการบินที่ปลอดภัยที่สุดในโลกประจำปี 2559 โดยแอร์ไลน์เรตติ้งส์ (AirlineRatings.com) อันดับหนึ่ง ได้แก่ สายการบินแควนตัส ของออสเตรเลีย เนื่องจากเป็นสายการบินที่ไม่มีประวัติเกิดอุบัติเหตุเครื่องบินตกเลยในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ขณะที่สายการบินเวอร์จิน แอตแลนติก ก็เป็นเพียงสายการบินเดียวในสหราชอาณาจักร (ยูเค) ที่ติดอยู่ใน 20 อันดับแรกของสายการบินที่มีความปลอดภัยสูงสุด

ข่าวแนะนำ

สำหรับสายการบินที่ติดอันดับมีความปลอดภัยมากสุด 20 อันดับแรก เรียงตามตัวอักษร ได้แก่ สายการบิน แอร์ นิวซีแลนด์, แอลาสกา แอร์ไลน์ส, ออล นิปปอน แอร์เวย์ส, อเมริกัน แอร์ไลน์ส, คาเธย์ แปซิฟิก แอร์เวย์ส, เอมิเรตส์, เอทิฮัด แอร์เวย์ส, อีวา แอร์, ฟินแอร์, ฮาวายเอี้ยน แอร์ไลน์ส, เจแปน แอร์ไลน์ส, เคแอลเอ็ม, ลุฟต์ฮันซา, สแกนดิเนเวียน แอร์ไลน์ส ซิสเต็ม, สิงคโปร์ แอร์ไลน์ส, สวิส, ยูไนเต็ท แอร์ไลน์ส, เวอร์จิน แอตแลนติก และเวอร์จิน ออสเตรเลีย

ส่วนสายการบินต้นทุนต่ำ หรือโลว์คอสต์แอร์ไลน์ ที่มีความปลอดภัยสูงสุด 10 อันดับแรก อาทิ สายการบินอังกฤษ 2 แห่ง คือ ฟลายบี (FlyBe) และโธมัส คุก (Thomas Cook) และเวอร์จิน อเมริกา

ตามแถลงการณ์ของ จีออฟฟรีย์ โธมัส บรรณาธิการของแอร์ไลน์เรตติ้งส์ ระบุ ถึงหลักเกณฑ์ในการจัดอันดับสายการบินที่มีความปลอดภัยของแอร์ไลน์เรตติ้งส์ว่า คำนึงถึงเรื่องความก้าวหน้าของการมีนวัตกรรมด้านความปลอดภัยของสายการบิน รวมทั้งการปฏิบัติการที่ยอดเยี่ยม และการผลักดันเครื่องบินใหม่ที่มีความก้าวล้ำมากกว่าเดิม ซึ่งสายการบินที่ได้รับเลือกให้ติดอันดับต้นๆ นั้น ล้วนแต่เป็นสายการบินที่มีคุณสมบัติที่ดีเหล่านี้

สำหรับ แอร์ไลน์เรตติ้งส์ได้ทำการสำรวจ 407 สายการบิน ซึ่งมีสายการบินที่ได้ 7 ดาวติดอันดับสูงด้านความปลอดภัยจำนวน 148 สายการบิน แต่ที่เหลือเกือบครึ่งหนึ่ง ได้ต่ำกว่า 7 ดาว หรือต่ำกว่านี้ ขณะที่มีสายการบิน 10 บริษัทที่มาตรฐานความปลอดภัย ได้เพียงแค่ดาวเดียว ส่วนใหญ่เป็นสายการบินจากอินโดนีเซีย เนปาล และซูรินาม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สายการบินแควนตัสQuantasออสเตรเลียจัดอันดับความปลอดภัยสายการบินแอร์ไลน์เรตติ้งส์ปี 2559สิงคโปร์ แอร์ไลน์สอีวา แอร์คาเธย์ แปซิฟิกอินโดนีเซียเนปาลปลอดภัยมากสุดปลอดภัยต่ำสุดข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 23:52 น.