สองแม่ค้าน้ำใจงาม บนบานเทวดา! ส่องไฟหาแหวนลูกค้าทำตกหายจนเจอ

ข่าว

  สองแม่ค้าน้ำใจงาม บนบานเทวดา! ส่องไฟหาแหวนลูกค้าทำตกหายจนเจอ

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ม.ค. 2559 13:45 น.

   สองแม่ค้าบนเขาศูนย์นครศรีธรรมราช เปลี่ยนอาชีพจากทำสวนยางมาขายของให้นักท่องเที่ยว ช่วยลูกค้าสาวที่ทำแหวนทองฝังเพชรตกหายในร้านอย่างถึงที่สุด ถึงขั้นบนบานกับเทวดา ก่อนจะช่วยกันหาจนพบ นอภ.บุกเจอตัว ชื่นชมถึงความมีน้ำใจ...  

   เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 ม.ค.59 ผู้สื่อข่าวได้ขึ้นไปที่จุดชมวิวทะเลหมอกบนยอดภูเขาศูนย์ ต.ไม้เรียง อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมกับนายสมพงษ์ มากมณี นายอำเภอฉวาง ขอพบ 2 แม่ค้าที่ช่วยกันหาแหวนทองฝังเพชรของนักท่องเที่ยวจนเจอและติดต่อส่งคืนเจ้าของ

   พบกับนางจรรยา สุขาทิพย์ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90 หมู่ 7 ต.ฉวาง อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช และนางมลฑา ถาวร อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13 หมู่ 4 ต.คลองเส อ.ฉวาง ทั้ง 2 คน มีอาชีพทำสวนยาง แต่เจอกับภาวะราคายางตกต่ำและทะเลหมอกเขาศูนย์กำลังโด่งดังในช่วงนี้ มีนักท่องเที่ยวมาชมความงามกันเป็นจำนวนมากจึงเปลี่ยนอาชีพมาเป็นแม่ค้าแทน

   แหวนทองฝังเพชร ของลูกค้าที่ 2 แม่ค้าใจงามช่วยกันหา ถึงกับบนกับเทวดา จนเจอ
   แหวนทองฝังเพชร ของลูกค้าที่ 2 แม่ค้าใจงามช่วยกันหา ถึงกับบนกับเทวดา จนเจอ

   นางจรรยา ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เมื่อวันที่ 3 ม.ค.59 ที่ผ่านมา ตนเปิดร้านขายกาแฟในตอนเช้า และมีนักท่องเที่ยวสาวคนหนึ่งมากินกาแฟที่ร้านและขอน้ำล้างมือได้ทำให้แหวนที่สวมอยู่หลุดหล่นหายไป จึงช่วยกันค้นหาเป็นเวลานานก็ไม่เจอ จนนักท่องเที่ยวสาวคนดังกล่าว ถอดใจไม่หาต่อ และเดินทางกลับไปด้วยความเสียใจเพราะเป็นแหวนที่มีคุณค่าทางจิตใจ

   ต่อมา นางจรรยาและนางมลฑา เกิดสงสารนักท่องเที่ยวสาวรายนั้น จึงได้ไปบนบานไว้กับเทวดาที่ปกปักรักษาเขาศูนย์ ขอให้หาแหวนของนักท่องเที่ยวรายนี้เจอด้วย จะจุดประทัดถวายให้ 2,000 นัด และในคืนวันที่ 5 ม.ค. หลังจากที่เสร็จภารกิจทั้งสองแม่ค้าจึงได้ส่องไฟหากันอีกครั้ง จนนางมลฑา เห็นแสงสะท้อนแสงไฟ จึงไปหยิบขึ้นมาดูปรากฏว่าเป็นแหวนทองคำฝังเพชรของนักท่องเที่ยวสาวที่ทำหล่นไว้ จึงได้ประสานเพื่อส่งแหวนคืนเจ้าของ

   ทางด้านนายสมพงษ์ มากมณี นายอำเภอฉวาง ทราบถึงการทำความดีของแม่ค้าทั้ง 2 คน จึงได้กล่าวชื่นชมและขอบคุณในความมีน้ำใจ ที่ไม่ลดละความพยายามในการค้นหาแหวน เพื่อส่งคืนเจ้าของ ถึงขั้นบนบานศาลกล่าวต่อเทวดา และได้สร้างชื่อเสียงให้กับท้องถิ่นด้วย ซึ่งแม่ค้าทั้งสองคนได้กล่าวกับนายอำเภอว่า ถึงของจะมีราคามากน้อยแค่ไหน แต่คุณค่าทางจิตใจนั้นมีมากกว่าอย่างแน่นอน พร้อมกันนี้ ได้ถ่ายรูปร่วมกับนายอำเภอ พร้อมโชว์แหวนที่หาพบอย่างภาคภูมิใจ และยืนยันจะทำความดีต่อไป. 

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 09:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์