ไลฟ์สไตล์
100 year

สองแม่ค้าน้ำใจงาม บนบานเทวดา! ส่องไฟหาแหวนลูกค้าทำตกหายจนเจอ

ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2559 13:45 น.
SHARE

สองแม่ค้าบนเขาศูนย์นครศรีธรรมราช เปลี่ยนอาชีพจากทำสวนยางมาขายของให้นักท่องเที่ยว ช่วยลูกค้าสาวที่ทำแหวนทองฝังเพชรตกหายในร้านอย่างถึงที่สุด ถึงขั้นบนบานกับเทวดา ก่อนจะช่วยกันหาจนพบ นอภ.บุกเจอตัว ชื่นชมถึงความมีน้ำใจ...  

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 ม.ค.59 ผู้สื่อข่าวได้ขึ้นไปที่จุดชมวิวทะเลหมอกบนยอดภูเขาศูนย์ ต.ไม้เรียง อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมกับนายสมพงษ์ มากมณี นายอำเภอฉวาง ขอพบ 2 แม่ค้าที่ช่วยกันหาแหวนทองฝังเพชรของนักท่องเที่ยวจนเจอและติดต่อส่งคืนเจ้าของ

ข่าวแนะนำ

พบกับนางจรรยา สุขาทิพย์ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90 หมู่ 7 ต.ฉวาง อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช และนางมลฑา ถาวร อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13 หมู่ 4 ต.คลองเส อ.ฉวาง ทั้ง 2 คน มีอาชีพทำสวนยาง แต่เจอกับภาวะราคายางตกต่ำและทะเลหมอกเขาศูนย์กำลังโด่งดังในช่วงนี้ มีนักท่องเที่ยวมาชมความงามกันเป็นจำนวนมากจึงเปลี่ยนอาชีพมาเป็นแม่ค้าแทน

แหวนทองฝังเพชร ของลูกค้าที่ 2 แม่ค้าใจงามช่วยกันหา ถึงกับบนกับเทวดา จนเจอ
แหวนทองฝังเพชร ของลูกค้าที่ 2 แม่ค้าใจงามช่วยกันหา ถึงกับบนกับเทวดา จนเจอ

นางจรรยา ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เมื่อวันที่ 3 ม.ค.59 ที่ผ่านมา ตนเปิดร้านขายกาแฟในตอนเช้า และมีนักท่องเที่ยวสาวคนหนึ่งมากินกาแฟที่ร้านและขอน้ำล้างมือได้ทำให้แหวนที่สวมอยู่หลุดหล่นหายไป จึงช่วยกันค้นหาเป็นเวลานานก็ไม่เจอ จนนักท่องเที่ยวสาวคนดังกล่าว ถอดใจไม่หาต่อ และเดินทางกลับไปด้วยความเสียใจเพราะเป็นแหวนที่มีคุณค่าทางจิตใจ

ต่อมา นางจรรยาและนางมลฑา เกิดสงสารนักท่องเที่ยวสาวรายนั้น จึงได้ไปบนบานไว้กับเทวดาที่ปกปักรักษาเขาศูนย์ ขอให้หาแหวนของนักท่องเที่ยวรายนี้เจอด้วย จะจุดประทัดถวายให้ 2,000 นัด และในคืนวันที่ 5 ม.ค. หลังจากที่เสร็จภารกิจทั้งสองแม่ค้าจึงได้ส่องไฟหากันอีกครั้ง จนนางมลฑา เห็นแสงสะท้อนแสงไฟ จึงไปหยิบขึ้นมาดูปรากฏว่าเป็นแหวนทองคำฝังเพชรของนักท่องเที่ยวสาวที่ทำหล่นไว้ จึงได้ประสานเพื่อส่งแหวนคืนเจ้าของ

ทางด้านนายสมพงษ์ มากมณี นายอำเภอฉวาง ทราบถึงการทำความดีของแม่ค้าทั้ง 2 คน จึงได้กล่าวชื่นชมและขอบคุณในความมีน้ำใจ ที่ไม่ลดละความพยายามในการค้นหาแหวน เพื่อส่งคืนเจ้าของ ถึงขั้นบนบานศาลกล่าวต่อเทวดา และได้สร้างชื่อเสียงให้กับท้องถิ่นด้วย ซึ่งแม่ค้าทั้งสองคนได้กล่าวกับนายอำเภอว่า ถึงของจะมีราคามากน้อยแค่ไหน แต่คุณค่าทางจิตใจนั้นมีมากกว่าอย่างแน่นอน พร้อมกันนี้ ได้ถ่ายรูปร่วมกับนายอำเภอ พร้อมโชว์แหวนที่หาพบอย่างภาคภูมิใจ และยืนยันจะทำความดีต่อไป. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แม่ค้าบนบานเทวดาติดสินบนเทวดาหาแหวนคืนเจ้าของแม่ค้าน้ำใจงามเขาศูนย์จรรยา สุขาทิพย์ชื่นชมแม่ค้านครศรีธรรมราชข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 06:12 น.