ไลฟ์สไตล์
100 year

'พานทองแท้' โพสต์แขวะ 'บิ๊กตู่' หลังถูกติงปมแจกปฏิทินปีใหม่ 'แม้ว-ปู'

ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2559 13:22 น.
SHARE

พานทองแท้ โพสต์เฟซบุ๊ก อัด 'ประยุทธ์' หลังถูกติงกรณีการแจกปฏิทินปีใหม่รูปทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ แซววุฒิภาวะผู้นำประเทศไทย ท้าหากลงจากตำแหน่งกล้าให้ตรวจสอบ และสั่งเนติบริกรไม่ต้องเขียนนิรโทษฯ หรือไม่ หากคิดว่าทำถูกแล้ว...

เมื่อวันที่ 6 ม.ค.2559 นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า 

ไม่ว่า "ปฏิวัติ" หรือ "ปฏิรูป" ต่างก็ต้องชิดซ้าย

ข่าวแนะนำ

เมื่อเจอ "ปฏิกิริยา" ของท่านผู้นำ ต่อ

"ปฏิทิน แม้ว-ปู" เจ้าปัญหา ครัช

"ผมไม่ได้ว่าแจกปฏิทิน มันผิดหรือถูกนะ แต่มันเหมาะสมมั๊ย... ไม่ได้ปิดกั้นอะไรทั้งสิ้น แต่ผมถามว่าความถูกต้องมันอยู่ตรงไหน....จะเอาไปบูชากันหรือไง เอ้ออ..คนดีๆ ตั้งเยอะตั้งแยะ ถ้าคิดว่าไม่ผิดจริงก็กลับมา จะทำปฏิทินให้อีกหลายๆ เล่ม"

นี่คือคำพูดของผู้นำประเทศไทยคนปัจจุบัน พูดถึงการแจกปฏิทินที่มีรูป อดีตผู้นำประเทศชายและหญิง ซึ่งนายทหารรุ่นพี่ของตน และตัวเองได้กระทำการปฏิวัติรัฐประหาร และยึดอำนาจจากเขามาครับ

ตอนท้ายคำพูด ท่านผู้นำยังกระแนะกระแหน ไปถึงคุณพ่อผมด้วยว่า ถ้าคิดว่าไม่ผิดก็กลับมา จะทำปฏิทินให้อีกหลายๆ เล่ม เฮ้อออ..นี่แหละวุฒิภาวะผู้นำคนปัจจุบัน ของประเทศไทยของเรา...

ผิดไม่ผิดวัดกันตรงไหนครับ ทหารเอารถถังออกมาปฏิวัติ อ้างว่ารัฐบาลทุจริตมโหฬาร แล้วก็ตั้งคนแบบ แก้วหน้าม้า ป้ามหาภัย ฯลฯ มาเป็นคณะกรรมการตรวจสอบความผิดฯ จะมีใครเชื่อบ้างว่าคนจำพวกนี้ จะให้ความเป็นธรรมกับคุณพ่อผมจริงๆ

ผมว่าท่านอย่ามัวแต่กระแนะกระแหนผู้อื่นเลยครับ เอาแค่การกระทำของตัวเองก็พอ ถามว่าเมื่อลงจากตำแหน่งแล้ว ตัวท่านเองกล้าให้ตรวจสอบหรือเปล่า อย่าอ้างเป็นธรรมเนียมของการปฏิวัติ ว่าคนดีเสียสละเพื่อชาติแล้ว เลยต้องนิรโทษกรรมตัวเองไว้ในรัฐธรรมนูญ

ก็เพราะเขียนกันมาแบบนี้แหละ ทหารถึงชอบปฏิวัติกันนัก กี่ยุคกี่สมัยมาแล้ว จะมีสักกี่คนที่หลังจากปฏิวัติแล้ว ยังเป็นทหารนับขวดกันอยู่ ส่วนใหญ่นับแบงก์กันไม่หวาดไม่ไหวมากกว่า

ถ้าคิดว่าท่านทำถูก กล้าไหมละครับ สั่งเนติบริกรไม่ต้องเขียนนิรโทษท่านผู้นำ ไว้ในรัฐธรรมนูญ แสดงภาวะผู้นำ ด้วยการกล้าทำ-กล้ารับ ผิดถูกว่ากันไปตามตัวบทกฎหมาย อำนาจมีล้นฟ้า ไม่ได้ทำผิด แล้วจะกลัวอะไร..สั่งเลย..!!

ถ้ากระบวนการยุติธรรมปกติ ตัวเองยังไม่กล้าเผชิญ ผมว่าเลิกกระแนะกระแหนคนที่โดนหน่วยงานพิเศษ ที่เผด็จการตั้งขึ้นมาเล่นงานดีกว่าครับ

ว่าแต่เขาอิเหนาเป็นเอง อายเขาเปล่าๆ ครับ..!!

https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=961895183858915&substory_index=0&id=186006744781100

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปฏิทินยิ่งลักษณ์ปฏิทินทักษิณพานทองแท้พานทองแท้ ชินวัตรบิ๊กตู่ประยุทธ์ จันทร์โอชาแจกปฏิทินปฏิทินทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ข่าวการเมืองข่าวไทยรัฐออนไลน์พานทองแท้โพสต์เฟซบุ๊กปฏิวัติ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 08:05 น.