ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไทยเร่งสร้างสนามรับศึกโมโตครอสโลก ให้เสร็จภายใน 20 ม.ค.

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 ม.ค. 2559 12:15 น.
  SHARE

  ประธานสมาพันธ์กีฬาแข่งรถจักรยานยนต์แห่งประเทศไทย เผยศึกจักรยานยนต์ “โมโตครอสชิงแชมป์โลก” สนามที่ 2 ที่สุพรรณบุรี มอเตอร์สปอร์ตแลนด์ กำลังเร่งสร้างสนามตามแบบที่มีระยะทางยาว 1,600 ม. ให้เสร็จภายใน 20 ม.ค. เพื่อรองรับการแข่งขันที่จะมีขึ้นในวันที่ 5-6 มี.ค.นี้ โดยมีอัฒจันทร์จุผู้ชมได้กว่า 1 หมื่นคน และที่จอดรถที่รองรับได้ถึง 4,000 คัน

  นายธงชัย วงษ์สวรรค์ ประธานสมาพันธ์กีฬาแข่งรถจักรยานยนต์แห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงการ เตรียมการในการจัดการแข่งขันจักรยานยนต์ “โมโตครอสชิงแชมป์โลก” ปี 2016 สนามที่ 2 ที่จะแข่งกันในวันที่ 5-6 มี.ค.นี้ ที่สุพรรณบุรีมอเตอร์สปอร์ตแลนด์ ต.สระกระโจม อ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี ซึ่งมีนายบุญชู จันทร์สุวรรณ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุพรรณบุรีเป็นประธานจัดการแข่งขันว่า ในขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการรีบสร้างทางแข่ง ระยะทางยาว 1,600 ม. ตามแบบที่จัสติน บาร์เคลย์ ชาวอังกฤษเป็นผู้ออกแบบมาให้ โดยใช้สเกลจากภาพถ่ายดาวเทียม จะมีเนินกระโดดรวมทั้งสิ้น 11 เนิน มีโค้งรวม 13 โค้ง พร้อมด้วยอ่างเก็บน้ำ 2 แห่ง ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นมากสำหรับสนามแข่งโมโตครอส โดยคาดว่าจะเสร็จสิ้นภายในวันที่ 20 ม.ค.นี้ และรอบสนามแข่งยังจะมีอัฒจันทร์ซึ่งจุผู้ชมได้ไม่น้อยกว่า 10,000 คน บูธแสดงสินค้า พร้อมที่จอดรถซึ่งสามารถรองรับรถได้ถึง 4,000 คัน พร้อมสร้างถนนเชื่อมเส้นทางเข้าสู่ลานจอดรถ ซึ่งเมื่อทุกอย่างเสร็จสิ้นแล้ว จะทำให้สนามแข่งโมโตครอสแห่งนี้สมบูรณ์และพร้อมจะรองรับผู้ชมจำนวนมากเข้าชมการแข่งขันได้อย่างเต็มที่มากกว่าการแข่งขันที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ทุกปี

  ประธานสมาพันธ์กีฬาแข่งรถจักรยานยนต์ฯ เผยอีกว่า พื้นที่ทั้งหมดที่ใช้สำหรับจัดการแข่งขันโมโตครอสชิงแชมป์โลกครั้งนี้ รวมประมาณ 60 ไร่จากจำนวนพื้นที่ที่สุพรรณบุรีมอเตอร์สปอร์ตแลนด์มีอยู่ราว 400 ไร่ ซึ่งในส่วนพื้นที่ที่เหลือนั้น สุพรรณบุรีมอเตอร์สปอร์ตแลนด์จะได้ใช้เป็นสนามสำหรับการแข่งขันรถยนต์และรถจักรยานยนต์ทางเรียบรายการอื่นๆในอนาคตด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมาพันธ์กีฬาแข่งรถจักรยานยนต์แห่งประเทศไทยโมโตครอสชิงแชมป์โลก 2016ธงชัย วงษ์สวรรค์ข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 00:56 น.