วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบโจ๋ตามหมายจับ ค้นพบยาบ้า 317 เม็ด

รวบโจ๋ตามหมายจับ ค้นพบยาบ้า 317 เม็ด

  • Share:

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 5 ม.ค.พ.ต.ท.นพดล วิเศษศรี รอง ผกก.สส.สภ.เพ็ญ จ.อุดรธานี นำกำลังจับกุมนายกรุง ราชประมา อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25 หมู่ 2 ต.สุมเส้า อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ตามหมายจับศาลเยาวชนและครอบครัว จ.อุดรธานี ที่ จ 7/2554 ลงวันที่ 23 กุมภาพันธ์ ข้อหา “ลักทรัพย์” ที่หน้าบริษัทกว๋างเขิ่น รับเบอร์ (แม่น้ำโขง) จำกัด เลขที่ 5 หมู่ 7 บ้านถ่อนใหญ่ ต.นาข่า อ.เมือง จ.อุดรธานี ควบคุมตัวไปโรงพัก

ขณะตำรวจกำลังสอบสวน นายกรุงท่าทีมีพิรุธ จึงตรวจค้นพบยาบ้า 14 เม็ด บรรจุอยู่ในถุงขนมคุกกี้ ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกงด้านซ้ายที่สวมใส่ และยาบ้า 303 เม็ด บรรจุในซองพลาสติกสีฟ้า ซุกซ่อนอยู่ในเป้ากางเกงชั้นในที่สวมใส่ รวมยาบ้า 317 เม็ด โดยนายกรุงให้การรับสารภาพว่า ตนมีอาชีพรับจ้างทั่วไป เมื่อปี 2554 ขณะเป็นเยาวชนได้ก่อเหตุลักทรัพย์ ลักเครื่องสูบน้ำของชาวบ้านไปขาย แต่ไม่เคยถูกจับ ซึ่งตนจะซื้อยาบ้ามาเสพเป็นประจำวันละ 2-3 เม็ด

นายกรุงให้การอีกว่า ต่อมาได้ผันตัวเองมาเป็นผู้ขายโดยโทรศัพท์สั่งซื้อยาบ้าจากชาวลาว และนำยาบ้ามาส่งตามหลักกิโลเมตร ในเขต จ.หนองคาย แบบนำมาขายก่อนจ่ายเงินภายหลัง โดยจะโอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร ซึ่งตนจำหน่ายในพื้นที่ อ.เพ็ญ มานานแล้ว กระทั่งถูกจับและค้นพบยาบ้าดังกล่าว ตำรวจจึงแจ้งข้อหา “เสพและมียาบ้าไว้ครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” ควบคุมตัวส่ง ร.ต.ท.ธนพล สิริโชคปัญญากุล พงส.สภ.เพ็ญ ดำเนินคดี.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้