'แพท'แฉศึกตบ 2ฝ่ายออกทีวีซัดนัว

ข่าว

  'แพท'แฉศึกตบ 2ฝ่ายออกทีวีซัดนัว

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   6 ม.ค. 2559 06:35 น.

   สาวคู่กรณีควงอดีตแฟนแว้นโต้เดือด

   “น้องเบญ” สาวคู่กรณีหลาน “แพท-ณปภา” ควง “แจ็ค-ธนพล” อดีตแฟนเด็กแว้นของดาราสาว ออกทีวีอีกช่องโต้กลับแพทดุเดือด ยันไม่ได้แต่งเรื่องและเป็นฝ่ายโดนรุม ย้ำถ้าแพทจบก็จบ ขณะที่ฝ่ายชายยอมรับเคยคบหาแต่เลิกเพราะเหตุไม่เหมาะกันทุกด้าน แฉโดนแพทกักตัวตอนขอเลิก วันเกิดเหตุตบกันนัวไม่อยากมายุ่ง วอนแพทพูดความจริง ด้านแพทไปออกทีวีช่อง 3 เปิดใจเหตุการณ์ ยอมรับหลานผิดเต็มๆ ส่วนเรื่องมาคบเด็กแว้นจนคนหมิ่นว่าใฝ่ต่ำ วอนขออย่าดูถูกคนเพราะไม่ได้คบที่ฐานะ คบเพราะฝ่ายชายมาทำดีจนเทใจให้

   กลายเป็นประเด็นร้อนในสังคมรับปีใหม่ หลังมีคลิปรุมตบกันนัวแชร์สนั่นโลกโซเชียล ระหว่างหลานสาว “แพท-ณปภา ตันตระกูล” ที่ชื่อ “น้องนาฟ” อายุ 17 ปี เปิดศึก“ฝ่ามือเพชฌฆาต” กับ น.ส.เบญจวรรณ นพพันธ์ อายุ 20 ปี โดยมีสาเหตุหลักมาจากน้องนาฟมีความเจ็บแค้นแทนแพทน้าสาว เกี่ยวกับเรื่องที่มีผู้ชายมาพัวพันในชีวิตแพทแล้วบานปลาย กลายเป็นเรื่องเป็นราวเป็นข่าวใหญ่โตอื้อฉาวไปทั่วเมือง เนื่องจากมีคลิปเผยแพร่ในโลกโซเชียล ถึงนาทีเหตุการณ์ 2 ฝ่ายสะบัดฝ่ามือตบตีจิกลากกระชากหัวทึ้งดึงกันชุลมุนกัน จนเป็นที่เม้าท์มอยเมามันของกองเชียร์สองฝ่าย ขณะที่แพทออกมายอมรับถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นและเผยถึงสาเหตุกับเหตุการณ์วันนั้นว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร

   ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 5 ม.ค. พ.ต.ท.ชูศักดิ์ คำทราย พงส.ผนพ.สน.วัดพระยาไกรเปิดเผยกับผู้สื่อข่าว หลังญาติดาราสาวมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สน.วัด-พระยาไกร เมื่อวันที่ 2 ม.ค. ว่า ได้ประสานไปทั้งน้องนาฟ-น.ส.ฉัฐนันท์ เถาศิริพันธ์ อายุ 17 ปี และ น.ส.เบญจวรรณ นพพันธ์ อายุ 20 ปี คู่กรณีกันได้ผลว่าทั้ง 2 ฝ่ายอยากจะจบ ไม่อยากมีปัญหาต่อกันอีก เจ้าหน้าที่จึงนัดให้เข้ามาพูดคุยและเปรียบเทียบปรับในวันที่ 5 ม.ค. แต่ยังไม่มีใครเข้ามา อ้างเพียงแค่ว่ายังไม่สะดวก ต่อไปหากทั้ง 2ฝ่ายยังไม่สามารถตกลงกันได้ เจ้าหน้าที่จะดำเนินการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในบริเวณใกล้เคียง แล้วจะเชิญตัวต้นเหตุของการทะเลาะวิวาทมาสอบปากคำต่อหน้าสหวิชาชีพ เนื่องจากยังเป็นเยาวชน หากพบว่าฝ่ายไหนเป็นผู้ที่ลงมือก่อน จะดำเนินการตามกฎหมายอย่างเต็มที่ ส่วนผู้ที่อยู่ในคลิป ที่ยืนเป็นเหมือนกองเชียร์นั้น ตอนนี้เจ้าหน้าที่จะยังไม่เอาเรื่อง อยากจะให้จบเรื่องของตัวต้นเหตุก่อน แต่หากตรวจสอบคลิปอย่างละเอียดและพบว่ากองเชียร์ได้ลงมือทำร้ายซึ่งกันและกันด้วยนั้น ก็จะดำเนินคดีเช่นกัน

   ต่อมาเย็นวันเดียวกัน แพท-ณปภา ตันตระกูล ได้ให้สัมภาษณ์สดรายการเจาะข่าวเด่นกับสรยุทธ์ ทางสถานีโทรทัศน์สีช่อง 3 อาคารมาลีนนท์ โดยกล่าวยืนยันว่าเหตุการณ์ในคลิป เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระหว่างหลานสาว ชื่อน้องนาฟ มีเรื่องกับคู่กรณีชื่อ “เบญ” ซึ่งในคลิปใส่เสื้อสีฟ้าและแพทยืนยันว่าได้ไปมีเรื่องจริงๆ แต่ไม่ได้ไปร่วมลงมือ และไม่ได้มีสาเหตุมาจากไปแย่งผู้ชายกับผู้หญิงเสื้อฟ้าในคลิป โดยแพทกล่าวว่า หลายคนสงสัยว่าทำไมถึงได้มีเรื่องนี้เกิดขึ้น แพทขอโทษที่มีเหตุการณ์หรือคลิปนี้ออกมา เราเลี่ยงแล้วด้วยการขอโทษเพื่อให้เรื่องจบ ขอโทษที่หลานพูดจาไม่ดี เพราะวุฒิภาวะเค้าต่ำมาก โมโหมากทำให้ทำสิ่งไม่ดีออกไป ได้ขอโทษและไม่ต่อความอะไรออกไป แต่เรื่องไม่จบ ทางโน้นให้คนโทร.มาเคลมอีกรอบ

   แพทยังได้กล่าวถึง “ผู้ชาย” ที่เข้ามาในชีวิตและสังคมอยากรู้ว่าเป็นใคร พร้อมกับตั้งคำถามว่า ทำไมแพทใฝ่ต่ำไปคบกับผู้ชายคนนี้ ว่า ขอบอกว่า อย่าไปดูถูกคน คนเราไม่ได้วัดกันที่ฐานะหรือเงินทอง แต่วัดกันที่จิตใจ เมื่อวันหนึ่งที่เขาเข้ามาในชีวิต เขาดีมากดีจนที่บ้านเชื่อใจ รักเขาทั้งครอบครัว ไม่ได้มองเขาที่ฐานะ แต่เราคบคนโดยมองที่เขาจริงใจเท่านั้น ขอให้รักเราและครอบครัวเรา ที่ผ่านมาเขาดีกับเรามาตลอด รักเราพาเราไปทำบุญตักบาตร ช่วยเราดูแลแม่ เหมือนแม่เราเป็นแม่เขา ทำแบบนี้กับครอบครัวเรามาตลอด 9 เดือน อย่างนี้จะมีใครใจแข็งไม่รักเขา ทำไมแพทไม่เปิดตัวเขาก็เพราะยังอยากขอเวลาเพื่อพิสูจน์ว่ามันเป็นเรื่องจริงแล้วจึงเปิดตัว

   ดาราสาวกล่าวอีกว่า ถือว่าเป็นโชคของเรา ที่วันนั้นยังไม่มาถึง เพราะตลอดเวลาไม่เคยรู้ว่าเขาไปแอบมีใคร คิดว่ามีเราคนเดียว กระทั่งเกิดเรื่องบานปลาย จนถึงขนาดหมดรักและบอกเลิกเรา ทั้งที่ไม่ได้มีเรื่องอะไร แต่ฝ่ายชายลืมไปว่ายังคุยกับผู้หญิงฝ่ายโน้นและทิ้งหลักฐานค้างไว้เป็นเอ็มเอสเอ็น พอไปเปิดก็เจอหมด ทำให้ได้เฟซของผู้หญิงคนนี้ หลานสาวใจร้อนก็โทร.ไปถามความจริงเพราะอยากรู้ว่ารู้จักกันจริงหรือโดนหลอกด้วย หรือฝ่ายชายคบซ้อน แต่คำตอบคือแล้วไง หลานแพทก็สงสัยว่าทำไมถึงตอบกลับมาแบบนี้ เลยถามผู้หญิงไปตรงๆว่าคบกันมานานหรือยัง อีกฝ่ายบอกว่ายังเฟซคุยกับฝ่ายชายตลอด ล่าสุด งานวันเกิดของเธอ ฝ่ายชายก็ยังไปร่วมงานด้วย

   แพทกล่าวอีกว่า หลังจากฝ่ายชายไปงานวันเกิดของผู้หญิง ก็กลับมาขอเลิก บอกว่ารักผู้หญิงทางโน้นมาก แพทดีเกินไป เขามาแต่ตัวเป็นคนธรรมดา ให้อะไรกับแพทไม่ได้เลยสักอย่าง เขาขอไป ขอให้แพทได้เจอคนดีๆ แต่หลังจากที่จับได้ก็พูดเปลี่ยนไปบอกว่า รู้หมดแล้วใช่ไหมงั้นไปแล้วนะ แล้วก็เดินจากไปเลย ไม่มีการแย่งกัน คนแบบนี้แพทไม่แย่งแน่นอน กับผู้ชายคนนี้และผู้หญิงคนนั้นเราจบไปแล้ว แต่ที่เขาบอกว่าไม่จบก็คือเรื่องหลาน เขาต้องการอะไรจากสังคม จากแพท จากครอบครัวแพท เพราะตอนที่คุยกัน เขาบอกเรื่องผู้ชายจบแล้ว แต่ที่ไม่จบคือหลานคุณพูดจาไม่ดี หลานคุณมาด่าในเฟซบุ๊กมาโพสต์ด่ารุนแรง แพทจึงตัดสินใจให้คุยกับแม่ของหลาน คือพี่สาวแพท พี่สาวก็ยอมรับผิดแทนลูกและขอให้มาเคลียร์กัน เค้าก็ถามย้อนกลับพี่สาวแพทว่าสดมั้ย พี่สาวงง ไม่เข้าใจคำนี้ก็ย้อนถามไปว่า สดคืออะไร เค้าบอกว่าสดก็คือเดี๋ยวเจอกันเลยตอน 4 โมงเย็นที่สวนหย่อมจะรอ

   แพทกล่าวอีกว่า ตอนนั้นพี่สาวรู้แล้วว่าไม่จบแน่ ก็ถามแพทว่าถ้าเขาไม่จบจะเอายังไง เลยคิดว่าน่าจะต้องไปเคลียร์ เราไม่ได้ไปหาเรื่องแต่จะไปเคลียร์ งานนี้เป็นเรื่องของหลาน ไม่ใช่เรื่องของแพท เลยงงว่า ทำไมข่าวที่ออกมาจึงมีแต่ชื่อของแพท ชื่อของผู้ชาย มีแต่รูปผู้ชาย มีแต่เรื่องของแพทที่ออกสื่อมา เป็นเรื่องที่เราเห็นแล้วเสียใจ เราอยู่ในเหตุการณ์ได้รับรู้รับฟังในสิ่งที่เขาด่าหลาน เราขอร้องให้จบ คนก็สงสัยว่าทำไมเราถึงไม่เลี่ยง เราก็เลี่ยงแล้ว เพราะเราก็ต้องการจบ พี่สาวก็ขอร้องให้จบ แต่เขาก็เลือกที่จะมาและบอกกับทุกคนว่ามาคนเดียว แต่จริงๆแล้วมาเป็นสิบ แรกๆให้คนมาวนดู เป็นเด็กผู้ชายทั้งหมด 6 คน ขับมอเตอร์ไซค์มา 2 คัน เพื่อมาดูว่าฝั่งเรามากี่คนแล้วก็กลับไปรายงาน จากนั้น 10-15 นาที ก็ตามมาประมาณ 4 คัน มีคนในครอบครัวและมีแม่เขาตามมาทีหลัง

   ดาราสาวกล่าวด้วยว่า แต่เขาบอกว่าเรา 1 ต่อ 30 ซึ่งเป็นไปไม่ได้ หากดูคลิปนับทั้งสองฝ่ายยังไงก็ไม่ถึง ฝ่ายแพทมีแพท พี่สาว พี่เขย หลานคนโต คนกลาง คนเล็ก ไปทั้งครอบครัว ส่วนคนอื่นๆ แพทไม่รู้ว่ามาจากไหน ตอนนั้นแพทตัดสินใจโทร.หาตำรวจ แจ้งเหตุว่าจะมีการเคลียร์กัน ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นขอให้ตำรวจมาคอยระงับเหตุ เราไม่มั่นใจเพราะนั่นเป็นถิ่นเขา ตำรวจบอกว่าถ้าอีกฝ่ายมาแล้ว ให้ โทร. แจ้งอีกครั้ง ตอนที่โทร.ตามตำรวจ ตอนนั้นเกิดเหตุชุลมุนแล้ว ที่นับๆของเขามีน่าจะสิบคน แต่ไม่พูดถึง พยายามจะโยนให้แพททั้งหมด แล้วที่บอกว่า 1 ต่อ 30 คิดง่ายๆ ถ้าผู้หญิงคนเดียวโดนคน 30 คนรุม จะไม่ได้มา พูดหรือออกข่าวแบบนี้ คงต้องไปอยู่โรงพยาบาลแล้ว

   แพทกล่าวยอมรับด้วยว่า หลานเราผิดจริง เป็นคนเริ่มก่อน หลังจากไปกระโดดใส่เขา ตัวเองก็ล้มใส่เขาด้วย ในคลิปจะเห็นว่า เขาตีกันอยู่สองคนไม่ได้มีการรุม ไม่เข้าใจว่า ฝ่ายโน้นไปเอาคำว่ารุมมาจากไหน กล่าวหาว่าแพทเป็นคนสั่งตบ ในคลิปก็ไม่มี ถ่ายตั้งแต่ต้นจนถึงจบเรื่อง กระทั่งคู่กรณีนั่งมอเตอร์ไซค์หนีไป มีแต่คำว่า ห้ามรุม อย่ารุม ออกไป อย่าทำ ไม่มีคำว่าตบเลย ไม่ได้พูดแน่นอน เราก็รอตำรวจมา แต่คู่กรณีของหลานก็มุดเข้าไปในรั้ว แล้วกระโจนหนีออกไปเลย

   อีกด้านเมื่อเวลา 18.00 น. วันเดียวกัน ที่ไบรท์ทีวี ถนนแจ้งวัฒนะ น.ส.เบญจวรรณ หรือเบญ นพพันธ์ สาวคู่กรณีของหลานสาวแพท พร้อมด้วย นางวาสนา นพพันธ์ มารดาและนายธนพล หรือแจ็ค ตะยะหาร อดีตแฟนหนุ่มของแพท เดินทางมาให้สัมภาษณ์รายการทีวี พร้อมทั้งร้องขอความเป็นธรรมกับบุ๋ม-ปนัดดา วงษ์ผู้ดี

   นายธนพล หรือแจ็ค กล่าวยอมรับว่า เคยคบกับแพท-ณปภา จริง โดยคบกันมาประมาณ 9 เดือนแล้วก็เลิกกันเพราะคิดว่าไม่เหมาะสมกับแพทในทุกด้าน เลยตัดสินใจเลิก ตอนแรกแพทก็ไม่ยอมและกักตัวเอาไว้เพื่อพูดคุยกัน แต่ตนยืนยันว่าจะเลิก ภายหลังจากที่เลิกกับแพท ก็ได้กลับมาคบกับเบญ อีกครั้ง หลังจากที่เคยเลิกรากันไป ยืนยันว่าไม่ได้คบซ้อน ยอมรับว่าตอนคบกับแพทไม่ได้ใช้เงินของตัวเอง เพราะแพทเป็นคนให้เงินใช้ ซื้อของให้ เช่นเสื้อผ้า แหวน นาฬิกา แค่นั้น เรื่องที่โดนกล่าวหาว่าสมคบกับเบญมาหลอกลวงเอาเงินแพท ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง

   “ในวันที่ทั้ง 2 ฝ่ายนัดกันตนอยู่บ้าน ไม่อยากออกมายุ่ง หลังจากที่เกิดเหตุไม่เคยติดต่อ หรือได้รับการติดต่อจากอีกฝ่าย ไม่อยากออกมาพูดอะไรมาก เพราะกลัวจะทำให้แพทเสียหายเข้าไปอีก แต่ตอนนี้ได้ออกมาพูด ก็ขอพูดในฝ่ายของตนบ้าง เพราะสงสารเบญที่ถูกกระทำ อยากขอให้อีกฝ่ายพูดความจริง เพราะรู้กันอยู่ว่าอะไรเป็นอะไร” แจ็ค- ธนพลกล่าว

   ด้าน น.ส.เบญจวรรณ หรือเบญ กล่าวว่า สาเหตุการตบตีกันกับหลานสาวแพท เพราะอีกฝ่ายโทร.มาหาเรื่อง กล่าวหาว่าตนและแจ็คไปหลอกลวงเอาเงินแพท ตนกับแจ็คกลับมาคบกันจริง หลังเคยคบกันมาปีกว่าและเลิกรากันไป แล้วก็กลับมาคบกันอีกครั้ง หลังจากแจ็คเลิกกับแพทแล้ว ส่วนเหตุการณ์ในคลิป ตนต้องการจะตกลงกับนาฟ ตนเป็นคนจริง ถ้าอยากเคลียร์ก็พร้อมเคลียร์ เลยเดินทางมาจากต่างจังหวัดมาเคลียร์ตามที่นัดหมายกันไว้ มากับแม่และเพื่อนรวม 10 คน พอมาถึงก็เจอพวกอีกฝ่ายอยู่ประมาณ 30 คน นอกจากนี้ แพทยังเป็นคนดันให้เข้าไปเคลียร์กับนาฟเองด้วยตอนแรก ก็รู้สึกงงเพราะแพทซึ่งเป็นดาราจะมาที่เกิดเหตุด้วยทำไม อยากจะบอกว่าที่ไปเคลียร์เพราะเรื่องที่นาฟพูดไม่ดีกับตน ไม่ได้ไปเคลียร์เรื่องแย่งผู้ชายอย่างที่เป็นข่าว

   น.ส.เบญจวรรณ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ตนเป็นฝ่ายถูกกระทำ เพราะจะไปเคลียร์ตัวต่อตัว แต่สุดท้ายก็โดนรุมตามที่เห็นในคลิป แม่ก็ถูกรุมไปด้วย เพราะจะเข้าไปช่วย ที่บอกว่าแม่ไปกระชากหน้ากากปิดปากของแพทออกนั้น จริงแล้วแม่แค่พยายามจะดึงตนออกมาจากที่โดนรุม แต่มือไปถูกหน้ากากของแพท นอกจากนี้ยังมีคนมาบอกด้วยว่าแพทว่าจ้างให้คนมารุม ไม่ทราบว่าจริงหรือไม่ ได้เข้าไปให้ปากคำกับตำรวจแล้ว ตำรวจพยายามไกล่เกลี่ยให้ยอมความ ฝ่ายของนาฟก็โทร.มาคุยให้ยอมความ ถึงขนาดส่งตำรวจมาที่หน้าบ้าน ขอให้ตนยอมความ แต่ตนและแม่คิดว่าไม่ถูกต้องที่จะมาให้ยอมความกันง่ายๆ เพราะถูกโจมตีหนักมาก แต่จะถึงขั้นฟ้องร้องหรือเปล่าต้องดูไปก่อน เรื่องคลิปที่เผยแพร่ออกไปได้มาจากน้องที่รู้จักกัน ถ้าอีกฝ่ายไม่ตัดต่อคลิปเอาลงก่อน ก็คงไม่เอาคลิปตัวเต็มลงเพื่อตอบโต้ ให้ทุกคนรู้ความจริงว่าตนต่างหากที่ถูกกระทำ

   “อยากให้ทุกคนฟังความข้างตนด้วย ตนเป็นคนธรรมดา ไม่ได้เป็นคนดังอะไร ตอนนี้มีโอกาสพูดก็ขอออกมาพูดความจริงตอบโต้อีกฝ่ายบ้าง ถ้าอีกฝ่ายติดต่อมาพูดคุยกันดีและอยากจบเรื่องจริงๆ ตนกับ ครอบครัวก็ยอมจบแต่โดยดี” น.ส.เบญจวรรณกล่าว

   ค่ำวันเดียวกัน หลังจากออกรายการทีวีที่ไบรท์ทีวีแล้ว ทั้งเบญจวรรณและแจ็ค ธนพล ยังเดินสายไปออกรายการไนน์เอ็นเตอร์เทนที่ช่อง 9 อสมท โดยยืนยันไม่ได้สร้างเฟซบุ๊กโจมตีหลานแพทและไม่ได้แต่งเรื่องขึ้นเอง

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 16:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์