ระทึก! บินเกาหลีใต้ต้องวกกลับ เหตุประตูปิดไม่สนิท

ข่าว

  ระทึก! บินเกาหลีใต้ต้องวกกลับ เหตุประตูปิดไม่สนิท

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ม.ค. 2559 02:15 น.

   (ภาพ: wikipedia)

   เครื่องบินของสายการบินต้นทุนต่ำเกาหลีใต้ต้องบินวกกลับไปสนามบินต้นทาง หลังจากพบว่า ประตูเครื่องบินปิดไม่สนิทขณะบินอยู่ที่ความสูง 10,000 ฟุต...

   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 737-800 เที่ยวบิน เซบู-บูซาน ของสายการบินต้นทุนต่ำ 'จิน แอร์' ในเครือของ 'โคเรียน แอร์' ของประเทศเกาหลีใต้ ต้องบินวกกลับสู่สนามบินต้นทางหลังจากออกเดินทางได้ประมาณ 40 นาที หลังพบว่าประตูเครื่องบินบานหนึ่ง ปิดไม่สนิท

   เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ของสายการบิน จิน แอร์ รายหนึ่ง ยืนยันต่อสำนักข่าวซีเอ็นเอ็นว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง เครื่องบินโบอิ้ง 737-800 ลำที่เกิดเหตุกำลังพาผู้โดยสารและลูกเรือ 163 คน จากเมืองเซบู ตอนกลางของฟิลิปปินส์ไปยังเมืองปูซาน ของเกาหลีใต้เมื่อวันอาทิตย์ (3 ม.ค.) แต่เมื่อเดินทางได้ประมาณ 40 นาทีขณะอยู่ที่ความสูง 10,000 ฟุต เจ้าหน้าที่บนเครื่องบินก็ได้ยินเสียงซึ่งบ่งชี้ว่ามีช่องว่างที่ประตูเครื่องบิน จึงได้แจ้งต่อกัปตัน ซึ่งตัดสินใจนำเครื่องวกกลับสู่เมืองเซบูทันที

   เจ้าหน้าที่ของจิน แอร์ ระบุว่าด้วยว่า ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บในเหตุการณ์นี้ อย่างไรก็ตาม สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้รายงานว่า ผู้โดยสารบางคนเผยว่ามีอาการคลื่นไส้อาเจียนระหว่างที่เครื่องบินเดินทางกลับด้วย

   ทั้งนี้ ทางสายการบินระบุว่า ได้แจ้งเรื่องที่เกิดขึ้นให้แก่ผู้โดยสารบนเครื่องบินแล้ว พร้อมทั้งจัดหาห้องพักและจะจ่ายเงินชดเชยเป็นเงิน 100,000 วอน (ราว 3,000 บาท)

   อีกด้านหน่ง เจ้าหน้าที่จากกระทรวงคมนาคมของเกาหลีใต้เผยต่อสำนักข่าวซีเอ็นเอ็นว่า พวกเขากำลังสืบสวนข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ และวางแผนที่จะดำเนินการตรวจสอบด้านความปลอดภัยของสายการบินต้นทุนต่ำของเกาหลีใต้ 6 เจ้าได้แก่ จิน แอร์, แอร์ บูซาน, เชจู แอร์, อีสเตอร์ แอร์, ทีเวย์ แอร์, และ แอร์ อินชอน

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 22:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์