ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 06/0159

ผ่านพ้นช่วงวันหยุดยาว ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ กันมาแล้ว นักกอล์ฟจำนวนหนึ่งก็วนเวียนเล่นกอล์ฟสนุกสนานตามสนามต่างๆ ท่ามกลางบรรยากาศคนไม่มาก อากาศเย็นสบายดี อีกจำนวนหนึ่งก็คงจะเริ่มหันกลับเข้าสนามกอล์ฟหลังจากมัวไปทัวร์กันซะหลายวัน

ประเดิมเริ่มงานแรกสำหรับปีใหม่ของโปรกอล์ฟใน เอเชียนทัวร์ เริ่มวันนี้ (6 ม.ค.) ถึง 9 ม.ค. Asian Tour Qualifying School presented by Sports Authority of Thailand สเตจแรก 4 สนาม ที่ สปริงฟิลด์ รอยัลคันทรีคลับ คอร์ส B&C เลควิวรีสอร์ทแอนด์กอล์ฟคลับ คอร์ส A&B และ C&D และวินด์เซอร์ปาร์คแอนด์คันทรีคลับ คอร์ส A&C มีนักกอล์ฟที่ควอลิฟายในสเตจนี้ 510 คนมาจาก 25 ชาติ เพื่อจะคัดเหลือเพียง 100 คนไปสู่ สเตจสุดท้าย ในสัปดาห์หน้า

สเตจสุดท้าย นอกจาก 100 คนที่คัดมาได้จาก 4 สนามนี้แล้ว ยังมีที่ได้รับการยกเว้นไม่ต้องคัดสเตจแรกรออยู่อีก 155 คน ซึ่งเป็นพวกตกสวรรค์มาจากปี 2015 รวมเป็น 255 คนที่จะต้องแข่งกันอีก 4 วัน ระหว่าง 13-16 ม.ค. ที่ สปริงฟิลด์ และ เลควิว เพื่อจะคัดเหลือเพียง 40 คน รับ ทัวร์การ์ด ของ เอเชียนทัวร์ ในปี 2016 นี้ ไม่ใช่เรื่องง่ายๆสำหรับนักกอล์ฟอาชีพทั้งหลายกว่าจะฝ่าฟันเข้าไปเป็นสมาชิกในทัวร์ได้

สำหรับนักกอล์ฟไทยที่ยังคงถือ ทัวร์การ์ด ปี 2016 แบบชิวชิว ไม่ต้องกลับไปควอลิฟายด้วยคือ ธงชัย ใจดี–ประหยัด มากแสง-ถาวร วิรัตน์จันทร์-เนติพงศ์ ศรีทอง-แจ๊ซ เจนวัฒนานนท์-พรหม มีสวัสดิ์-ชัพชัย นิราช-แดนไท บุญมา-ธันยากร ครองผา-ภาณุพล พิทยารัตน์-ชินรัตน์ ผดุงศิลป์-ปริยะ ชุณหสวัสดิกุล-ชวลิต ผลาผล บวกกับ กิรเดช อภิบาลรัตน์ ซึ่งถึงแม้ปีที่แล้วเล่นไม่ครบตามจำนวนขั้นต่ำ แต่ก็ได้สิทธิในฐานะที่เคยเป็น มือ 1 เอเชีย และอีกคนคือ พชร คงวัดใหม่ ที่โชคดีท้ายปีไปได้แชมป์ “บุญชู เรืองกิจแชมเปียนชิพ” ใน เอเชียนดิเวลลอป-เมนต์ทัวร์ ทำให้อันดับทำเงินติดที่ 5 พอดี เลยได้เล่นใน เอเชียนทัวร์ ปีนี้โดยอัตโนมัติไม่ต้องโดดลงไปตะลุมบอนควอลิฟายด้วย

โปรแช้งค์

5 ม.ค. 2559 10:35 5 ม.ค. 2559 10:35 ไทยรัฐ