สโมสรนักสู้ 06/01/59

ข่าว

  สโมสรนักสู้ 06/01/59

  โจ้ ประจัญบาน

   6 ม.ค. 2559 05:01 น.

   ผ่านช่วงหยุดยาวของเทศกาลวันปีใหม่แล้ว หลายคนคงได้ชาร์จแบตกันอย่างเต็มที่เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเข้าสู่ปีลิง ซึ่งในรอบปีที่ผ่านมาต้องยอมรับว่าสภาพเศรษฐกิจยังไม่ดีเท่าที่ควร

   สำหรับวงการกีฬาในปีนี้เชื่อว่ายังคงมีความคึกคักเช่นเดิม เพราะมีหลายรายการใหญ่ระดับโลกให้คนไทยต้องตามเชียร์กันทั้งช้างศึกชุดใหญ่ที่จะต้องลงเตะ ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชียนัดสุดท้าย ที่ไทยจะต้องไปเยือนอิรัก ในวันที่ 24 มี.ค.ที่ประเทศอิหร่าน

   พล.อ.ทวีป จันทรโรจน์ - ดร.ปราศรัย ประวัติรุ่งเรือง
   พล.อ.ทวีป จันทรโรจน์ - ดร.ปราศรัย ประวัติรุ่งเรือง

   รวมถึงทีมปรีโอลิมปิก ที่ต้องลงเตะฟุตบอล ยู 23 ปี ชิงแชมป์ เอเชีย 2016 รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ ช่วงระหว่าง 12-30 ม.ค.เพื่อล่าโควตาไปลุยโอลิมปิกเกมส์ และท้ายสุดคงเป็นโอลิมปิกเกมส์ 2016 “ริโอเกมส์” ในวันที่ 3-21 ส.ค. ที่ถือเป็นความท้าทายของทัพนักกีฬาไทยที่ต้องฝ่าฟันกับนักกีฬาจากทั่วโลกเพื่อคว้าเหรียญทองกลับมาฝากพี่น้องชาวไทย

   ถือเป็นข่าวใหญ่ในช่วงปลายปีพอดิบพอดีสำหรับกรณีของ “เสธ.วีป” พล.อ.ทวีป จันทรโรจน์ นายกสมาคมมวยสากลสมัครเล่นแห่งประเทศ ไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ หลังจากที่คาราคาซังกันมานานเกี่ยวกับการฟ้องร้องกับทางการกีฬาแห่งประเทศไทย ล่าสุดศาลปกครองกลางมีคำสั่งให้การกีฬาแห่งประเทศไทยคืนสิทธิ์ รวมทั้งคำว่า “แห่งประเทศไทย” ต่อสมาคมมวยสากลสมัครเล่นแห่งประเทศไทยในพระบรม ราชูปถัมภ์

   ถือว่าเป็นการคืนความถูกต้องให้กับคนดีที่ถูกใส่ร้ายมาตลอดหลายปี แต่งานนี้ “เสธ.วีป” น่าจะดีใจที่สุดเพราะได้รับความเป็นธรรม จากการตัดสินในครั้งนี้ เท่ากับว่าตนได้ศักดิ์ศรีคืนกลับมาและประกาศให้ได้รู้ว่าตนไม่ผิด

   อนันต์ เดชอนันตชาติ - อุทัย ทัพอาสา
   อนันต์ เดชอนันตชาติ - อุทัย ทัพอาสา

   พูดถึงวงการมวยแล้วก็ต้องแสดงความยินดีย้อนหลังจาก “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตร-พัฒนา แชมป์โลกรุ่นฟลายเวทสหพันธ์มวยนานาชาติ ที่เพิ่งได้รับรางวัลนักกีฬาอาชีพดีเด่นจากการกีฬาแห่งประเทศไทย ก็ถือเป็นรางวัลที่เหมาะสมและตรงใจที่สุด เพราะที่ผ่านมา “เจ้าเพชร” สร้างผลงานและสร้างความสุขให้กับคนไทยมามาก

   ดร.ปราศรัย ประวัติรุ่งเรือง ผอ.วิทยาลัยเทคโนโลยีสยามบริหารธุรกิจ (เอสแบคสะพานใหม่) ยืนยันหนักแน่นพร้อมหนุนศึกโต๊ะเล็กเยาวชนต้านยาเสพติดฤดูร้อน “นอร์ทกรุงเทพ ฟุตซอล คัพ” ครั้งที่ 10 ชิงถ้วยประทาน ทูลกระหม่อมหญิง อุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ระหว่าง มี.ค.-เม.ย. ที่ศูนย์กีฬาในร่ม ม.นอร์ทฯ สะพานใหม่ พร้อมจัดส่งชุดที่ดีที่สุดลงร่วมฟาดแข้งครบทุกรุ่นอายุแน่นอน สนใจเข้าร่วมสอบถามเพิ่มเติมที่ 0-2972-7200 ต่อ 146

   อาทิตย์ที่ 10 ม.ค.นี้ “เสี่ยอู๊ด” สนิท อักษร ผู้บริหารสนามฟุตบอลหญ้าเทียม สกาย ซ็อคเกอร์ ย่านรังสิต คลอง 2 จ.ปทุมธานี และผู้สนับสนุนมากมาย เตรียมจัดงาน“วันเด็ก” เป็นประจำทุกปี ปีนี้มีแชมป์โลกนักมวยดังมากมายร่วมกิจกรรมกับเยาวชน เชิญชวนผู้ปกครองละแวกใกล้เคียงพาบุตรหลานร่วมงาน พร้อมเล่นเกม แจกของขวัญเพียบ ฟรี ตั้งแต่เวลา 09.00-13.00 น.

   อนันต์ เดช-อนันตชาติ แต่งลูกชาย กฤษณะ เดชอนันตชาติ กับ น.ส.ศรินยา จิระพจชพร เสาร์ที่ 9 ม.ค. โรงแรมเดอะแกรนด์โฟร์วิงส์ ศรีนครินทร์ เวลา 11.30 น.

   เสาร์ที่ 16 ม.ค. อุทัย ทัพอาสา ผู้อำนวยการส่วนพัฒนา เรือนจำกลางคลอง-เปรม เลี้ยงอาหารเด็กกำพร้าและด้อยโอกาสวัดดอนจั่น เชียงใหม่ เวลา 12.00 น.   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 06:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์