ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ถนนเลียบคลองขุนศรี ทรุดตัวเป็นทางยาวหลายจุด หวั่นทำบ้านเสียหาย

  ไทยรัฐออนไลน์4 ม.ค. 2559 23:15 น.
  SHARE

  น้ำในคลองขุนศรี จ.นนทบุรี ลดระดับลง ส่งผลให้ถนนเลียบคลองทรุดเป็นทางยาวหลายจุด ทำท่อประปาหมู่บ้านแตก เร่งซ่อม นอกจากนี้ ยังพบว่าบางจุดทรุดจนเป็นโพรง ส่วนชาวบ้านหวั่นถนนที่ทรุดตัวผ่านหน้าบ้าน จะทำให้บ้านเสียหายด้วย ...

  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 ม.ค.58 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ ถนนเลียบคลองขุนศรี หมู่ 4 ต.ไทรใหญ่ อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี เนื่องจากได้รับแจ้งว่า ถนนเกิดการทรุดตัวหลายจุด

  โดยที่ หน้าบ้านเลขที่ 36 ม.4 ต.ไทรใหญ่ พบว่าถนนคอนกรีต เสริมเหล็ก กว้าง 6 เมตร ทรุดตัวลงกว่า 2 เมตร ยาวกว่า 50 เมตร เนื่องจากน้ำในคลองขุนศรีลดระดับลง ทำให้รถสัญจรผ่านไปมาไม่ได้ และตลอดแนว กว่า 800 เมตร ดินเริ่มทรุดตังลงไปในคลอง บางจุด ลึกกว่า 2 เมตร บางจุดด้านล่างพื้นคอนกรีตเป็นโพรง เนื่องจากดินที่อยู่ด้านล่าง เริ่มสไลด์ลงไปในคลองตลอดแนวถนน  ต่อมา ได้เดินทางไปที่หน้าบ้านเลขที่ 17 ม.4 ต.ไทรใหญ่ อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ของ น.ส.อารียา กิตติยานุลักษณ์ ห่างจากจุดแรกทรุดตัว 300 เมตร พบถนนทรุดตัวลงกว่า 3 เมตร จนท่อประปาหมู่บ้านแตก ทั้งยังทำให้ดินบริเวณหน้าบ้านทรุดตัวด้วย ซึ่งหวั่นว่า จะทำให้บ้านทรุดเสียหาย 

  สอบถามนาย สมศักดิ์ คงจีน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน กล่าวว่า ถนนทรุดตัวลงเรื่อยๆ จนทำให้ท่อประปาหมู่บ้านแตก ชาวบ้านกว่า 160 หลังคาเรือน เดือดร้อน ไม่มีน้ำใช้ ซึ่งได้เร่งทำการซ่อมแซม เพื่อให้สามารถใช้น้ำได้ตามปกติแล้ว ส่วนถนนที่ทรุดเพิ่ม บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 36 ม.4 ต.ไทรใหญ่ ตั้งแต่วันที่ 2 ม.ค. ที่ผ่านมา และยุบตัวเพิ่มอีก เป็นแนวยาวกว่า 800 เมตร ซึ่งเป็นผลมาจากน้ำในคลองขุนศรีเริ่มลดลงอย่างต่อเนื่อง


  ต่อมา ผู้สื่อข่าว ได้สอบถามไปยัง นายวิเชียร แซ่โง้ว เจ้าของบริษัท กิมแซจุ้ย ผู้รับเหมา กล่าวว่า ขณะนี้ทางนายช่าง ของเจ้าหน้าที่สำนักงานทางหลวงชนบท ที่ 1 ปทุมธานี ได้นำตัวอย่างดินเข้าไปตรวจสอบ เพื่อที่จะดำเนินการแก้ไขต่อไป และต้องรอคำสั่งของเจ้าหน้าที่ สำนักงานทางหลวงชนบท ที่ 1 ปทุมธานี ว่าจะดำเนินการแก้ไขอย่างไร.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถนนทรุดถนนเรียบคลองขุนศรีคลองขุนศรีไทรน้อยนนทบุรีโพรงใต้ถนนดินสไลด์บ้านพังท่อประปาแตกซ่อมแซมความเสียหายทางหลวงชนบทข่าวข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 13:58 น.