ข่าว

วิดีโอ

ไม่ตลก! ดราม่าบังเกิด คลิป "แมวใส่ชุดลิง" เข้าข่ายทารุณสัตว์?!

กลายเป็นกระแสแชร์สนั่นโลกออนไลน์ ต้อนรับปีวอก สำหรับคลิปวิดีโอ "แมวในชุดลิง" แมวเหมียวสีน้ำตาลที่เจ้าของจับใส่ชุดลิง แล้วยื่นกล้วยให้มันกิน ก็เพราะความน่ารักของเจ้าแมวนี่เอง ทำให้แฟนเพจต่างๆ นำไปแชร์ต่อมากมายหลากหลายเพจ แต่ทว่าล่าสุดได้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในหมู่ชาวเน็ตต่างประเทศ ว่าการจับแมวมาใส่ในชุดลิงในคลิปนี้ เข้าข่ายทารุณกรรมสัตว์

สื่อชื่อดังของอังกฤษอย่างเดลิเมล์ได้รายงานว่า ชาวเน็ตจำนวนหนึ่งได้แสดงความคิดเห็นถึงคลิปแมว ที่แชนแนลยูทูบจากญี่ปุ่นชื่อว่า 10 Cats. นำมาเผยแพร่ โดยได้วิจารณ์ว่ามนุษย์กำลังทารุณกรรมสัตว์ ด้วยการจับแมวมาแต่งตัวให้ใส่ชุดลิง โดยที่แมวตัวนี้แสดงสีหน้าเศร้าหมอง เพราะอึดอัดและขยับตัวได้อย่างลำบาก ส่วนบางรายได้แสดงความคิดเห็นว่า หากสังเกตจากภาษากายของแมว ดูออกเลยว่ามันไม่มีความสุข


ขณะที่ชาวเน็ตส่วนหนึ่งได้โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นว่า เจ้าของแมวเลี้ยงแมวไว้ 10 ตัว และดูแลพวกมันอย่างดี เป็นไปไม่ได้ที่เขาจะทารุณมัน หากดูให้ดีก็จะเห็นว่า แมวไม่ได้สวมใส่ชุดลิงเข้าไปทั้งตัว แต่จริงๆ ชุดนี้ออกแบบมาให้ใส่แค่ส่วนหัวเท่านั้น ลำตัวของมันจึงไม่ได้อึดอัดอย่างที่วิจารณ์กัน อย่างไรก็ตามด้วยความน่ารักน่าชังของแมว ล่าสุดคลิปนี้ก็มีผู้เข้าชมแล้วกว่า 6 แสนครั้ง และแชร์ต่อไปอีกจำนวนมาก


แมวทั้ง 10 ตัวของแฟนเพจ 10 Cats

 
เจ้าของจับแมวมาแต่งตัวให้อยู่บ่อยๆ

เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในหมู่ชาวเน็ตต่างประเทศ ว่าการจับแมวมาใส่ในชุดลิงในคลิป "แมวในชุดลิง" เข้าข่ายทารุณกรรมสัตว์ 4 ม.ค. 2559 19:56 4 ม.ค. 2559 20:02 ไทยรัฐ