ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไม่ตลก! ดราม่าบังเกิด คลิป "แมวใส่ชุดลิง" เข้าข่ายทารุณสัตว์?!

  ไทยรัฐออนไลน์4 ม.ค. 2559 20:01 น.
  SHARE

  กลายเป็นกระแสแชร์สนั่นโลกออนไลน์ ต้อนรับปีวอก สำหรับคลิปวิดีโอ "แมวในชุดลิง" แมวเหมียวสีน้ำตาลที่เจ้าของจับใส่ชุดลิง แล้วยื่นกล้วยให้มันกิน ก็เพราะความน่ารักของเจ้าแมวนี่เอง ทำให้แฟนเพจต่างๆ นำไปแชร์ต่อมากมายหลากหลายเพจ แต่ทว่าล่าสุดได้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในหมู่ชาวเน็ตต่างประเทศ ว่าการจับแมวมาใส่ในชุดลิงในคลิปนี้ เข้าข่ายทารุณกรรมสัตว์

  สื่อชื่อดังของอังกฤษอย่างเดลิเมล์ได้รายงานว่า ชาวเน็ตจำนวนหนึ่งได้แสดงความคิดเห็นถึงคลิปแมว ที่แชนแนลยูทูบจากญี่ปุ่นชื่อว่า 10 Cats. นำมาเผยแพร่ โดยได้วิจารณ์ว่ามนุษย์กำลังทารุณกรรมสัตว์ ด้วยการจับแมวมาแต่งตัวให้ใส่ชุดลิง โดยที่แมวตัวนี้แสดงสีหน้าเศร้าหมอง เพราะอึดอัดและขยับตัวได้อย่างลำบาก ส่วนบางรายได้แสดงความคิดเห็นว่า หากสังเกตจากภาษากายของแมว ดูออกเลยว่ามันไม่มีความสุข


  ขณะที่ชาวเน็ตส่วนหนึ่งได้โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นว่า เจ้าของแมวเลี้ยงแมวไว้ 10 ตัว และดูแลพวกมันอย่างดี เป็นไปไม่ได้ที่เขาจะทารุณมัน หากดูให้ดีก็จะเห็นว่า แมวไม่ได้สวมใส่ชุดลิงเข้าไปทั้งตัว แต่จริงๆ ชุดนี้ออกแบบมาให้ใส่แค่ส่วนหัวเท่านั้น ลำตัวของมันจึงไม่ได้อึดอัดอย่างที่วิจารณ์กัน อย่างไรก็ตามด้วยความน่ารักน่าชังของแมว ล่าสุดคลิปนี้ก็มีผู้เข้าชมแล้วกว่า 6 แสนครั้ง และแชร์ต่อไปอีกจำนวนมาก


  แมวทั้ง 10 ตัวของแฟนเพจ 10 Cats

     อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คลิปแมวแมวแมวในชุดลิงทาสแมวแมวเหมียวแมวใส่ชุดลิงจับแมวมาแต่งตัวทารุณสัตว์10 Catsคลิปไวรัลคลิปเด็ดคลิปดังแมวลิงคลิปข่าวข่าวโซเชียลข่าวไทยรัฐสายตรวจโซเชียลไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์Thairath

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 12:17 น.