ข่าว

วิดีโอ

'คาร์รา' ชี้ 'อัลลี' ฝีเท้าเหนือกว่า 'บาร์คลีย์' แล้ว

เจมี คาร์ราเกอร์ ตำนานแข้งของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ชี้ว่า เดเล อัลลี ห้องเครื่องดาวโรจน์ของ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส มีฝีเท้าเหนือกว่า รอส บาร์คลีย์ มิดฟิลด์รุ่นคราวเดียวกันจากเอฟเวอร์ตัน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 4 ม.ค. ว่า เจมี คาร์ราเกอร์ ตำนานกองหลังทีมชาติอังกฤษที่ปัจจุบันเป็นกูรูอยู่ช่องสกายสปอร์ต แสดงความเห็นว่า เดเล อัลลี มิดฟิลด์ฟอร์มแรงของสเปอร์ส มีฝีเท้าเหนือกว่า รอส บาร์คลีย์ ห้องเครื่องของเอฟเวอร์ตันในตอนนี้

ทั้งคู่ถือเป็นกองกลางดาวรุ่งอนาคตไกลของทีมชาติอังกฤษ โดยจากฟอร์มการเล่นในเกมเมื่อวานที่ สเปอร์ส เสมอกับ เอฟเวอร์ตัน 1-1 คาร์ราเกอร์ ได้วิเคราะห์ว่า อัลลี มีฝีเท้าเหนือกว่า บาร์คลีย์ ไปแล้ว

"คุณดูฟอร์มของเขาและประตูที่ของเขาทำได้เกมพบฝรั่งเศสสิ ตอนนี้ผมคาดหวังให้เขาติดทีมชาติอังกฤษนะ ผมคิดจริงๆ ว่าตอนนี้เขาอยู่ในทีมแล้วนะ

ผมคิดว่า รอย ฮอดจ์สัน และ แกรี เนวิลล์ พวกเขาจะเล่นกองกลางสามคน ซึ่งคนที่จะได้เล่นต่อเนื่องคือ รอส บาร์คลีย์ แต่ เดเล อัลลี เหนือกว่า รอส ไปแล้วในวันนี้ ตอนนี้ผมเป็นแฟนตัวยงของบาร์คลีย์ แต่พวกเขาอาจจะต้องต่อสู้กันกับตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวรุก ถ้าพวกเขาเล่นกองกลาง 3 คนนะ

ตอนที่เขาโชว์ฟอร์มในเกมพบกับฝรั่งเศส ประตูที่เขาทำได้คุณต้องบอกว่ามันขึ้นอยู่กับคนอื่นแล้วล่ะที่ต้องแย่งตำแหน่งจากเขา

ผมคิดอยู่เสมอว่าจะมีนักเตะเข้ามาในทีมชาติแม้จะช้าไปหน่อยก็เหอะแต่ผมคิดว่าเขาคือหนึ่งในนั้นอย่างแน่นอน ซึ่งทุกครั้งที่คุณพูดถึงสเปอร์สคุณก็คิดว่าเขาคือหนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุด

เริ่มแรกเขาเล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวกลาง เขามาเล่นในพรีเมียร์ลีก และเล่นอยู่แค่ 2 สัปดาห์จากนั้นเขาก็ย้ายมาเล่นหลังกองหน้าสองคน

นั่นเป็นตำแหน่งที่แตกต่างกันจริงๆ คุณต้องเล่นโดยหันหลังให้ประตูในบางครั้ง และบางครั้งคุณก็ต้องเล่นโดยเผชิญหน้าเข้าหาประตูดังนั้น มันแสดงให้เห็นถึงความเข้าใจเกมกับการเล่นในบทบาทที่แตกต่างกันของเด็กหนุ่มอายุเท่านี้"

เจมี คาร์ราเกอร์ ตำนานแข้งของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ชี้ว่า เดเล อัลลี ห้องเครื่องดาวโรจน์ของ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส เหนือกว่า รอส บาร์คลีย์ มิดฟิลด์รุ่นคราวเดียวกันจากเอฟเวอร์ตัน... 4 ม.ค. 2559 19:52 4 ม.ค. 2559 20:37 ไทยรัฐ