ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ครอบครัวสหวงษ์ยิ้มออก ‘ปอ’ หายใจเองได้ ไม่มีการติดเชื้อเพิ่มเติม

  ไทยรัฐออนไลน์4 ม.ค. 2559 19:33 น.
  SHARE

  อาน้ำอ้อย เผยอาการโดยร่วมของ ปอ ดีขึ้น หายใจเองได้สลับการใช้เครื่องช่วย การตอบสนองดีขึ้น แต่ปอดยังมีลมรั่วและเลือดออกบ้าง ครอบครัวและทีมแพทย์ดีใจที่ไม่มีการติดเชื้อหรืออักเสบเพิ่มเติม ยังต้องเฝ้าระวังเหมือนเดิม แจงวันที่ 8 นี้โบว์จะพามะลิออกงานที่พารากอน 

  อัพเดตอาการป่วยของพระเอกหนุ่ม ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ หลังจากที่เข้ารับการรักษาจากอาการป่วยไข้เลือดออก ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ในวันจันทร์ที่ 4 มกราคม ล่าสุด อาน้ำอ้อย ศรมนตรา พิชัยศรแผลง ผู้จัดการส่วนตัวของพระเอกหนุ่มได้เปิดเผยถึงอาการล่าสุดของปอหลังได้เข้าพูดคุยและเจอกับทีมแพทย์มาตลอดทั้งวันว่า

  "อาการโดยรวมของปอตั้งแต่เช้าจนถึงเมื่อตอนห้าโมงเย็นที่ผ่านมา ได้เจอกับคุณหมอหลายๆ ท่าน ในส่วนของปอดยังคงต้องเฝ้าระวังอยู่เหมือนเดิมยังมีลมรั่วและมีเลือดออกซิบๆ แต่หมอบอกว่ายังไม่น่ากังวลสักเท่าไหร่ เพราะสิ่งที่ดีขึ้นจนคุณหมอยิ้มได้ก็คือ ปอหายใจเองได้โดยใช้วิธีการสลับใช้เครื่องหายใจเพื่อให้เขาได้หายใจได้สะดวกขึ้น ทำให้หลายๆ คนสบายใจมากขึ้น และการตอบสนองของเขาก็ดีขึ้น ร่างกายก็ปรับสภาพได้ดีมากขึ้น สำหรับเรื่องอื่นๆ ยังคงต้องเฝ้าระวังกันอยู่เป็นระยะๆ ยังไม่มีการติดเชื้อเพิ่ม หรือ การอักเสบเพิ่มใดๆ แต่รายละเอียดอยากให้ทีมแพทย์ ออกมาแจกแจงรายละเอียดที่ชัดเจนกว่านี้


  ทางด้านความรู้สึกของครอบครัวตอนนี้ คือเรายิ้มได้บ้างไม่ได้วิตกกังวลอะไรเหมือนก่อนหน้านี้ อุ่นใจมากขึ้น เกี่ยวกับการตอบสนองของปอก็จะมีกับทั้งแพทย์พยาบาลที่เข้าไปตรวจ รวมถึงคนในตรอบครัวโดยเฉพาะโบว์ เท่าที่รู้สึกเรารู้ได้ว่าเขามีการตอบสนองที่ดี พยักหน้า พยามที่จะขยับแขน ส่วนเรื่องยาตอนนี้หมอก็เริ่มลดยาบางตัวลงแล้ว ส่วนการหายใจออกซิเจนค่อนข้างดีคงที่ แนวโน้มมันดีขึ้น แต่ก็ต้องเฝ้าดูและ ใช้คำว่าวิกฤติต่อไป เราก็เพียงภาวนาว่าอย่าให้มีเชื้ออะไรเพิ่มมาอีกเลย สำหรับครอบครัวเราโบว์จะเป็นสื่อกลางที่ดีที่สุดในการตอบสนองของปอ เพราะโบว์จะอยู่เฝ้าปอตลอดไม่ว่าจะดึกมากน้อยแค่ไหน


  เกี่ยวกับการออกงานของโบว์ และ มะลิ คือเราได้ตัดสินใจไม่กี่ชั่วโมงนี้เลยว่าจะไปร่วมงานคืองานนี้เป็นงานวันเด็กที่จะจัดขึ้นที่ ลานพาร์ค พารากอน ในวันศุกร์ที่ 8 มกราคม โบว์ จะเป็นคนพาน้องมะลิออกงานเอง ซึ่งต้องบอกก่อนว่าเราจะขอเลือกรับงานและเลือกพิจารณาเป็นงานๆ ไป เพราะหลังๆ มีงานติดต่อเข้ามามากเหลือเกินเราต้องขออภัยไว้ตรงนี้เลย และ งานครั้งนี้โบว์ก็ยังไม่พร้อมที่จะสัมภาษณ์ใดๆ และเป็นการปรากฏตัวเฉยๆ ไม่ได้มีกิจกรรมอะไร โบว์อยากให้รอเมื่อไหร่ที่ปอพ้นจากวิกฤติและฟื้นขึ้นมาเมือนั้นนักข่าวทุกคนก็จะได้สัมภาษณ์กัน ขอเวลารอให้ปอ มะลิ โบว์ ได้มาอยู่เป็นครอบครัวที่ผาสุกเมื่อไหร่ ตอนนั้นทุกอย่างก็จะถึงเวลาที่เหมาะสมเอง"

  แม่โบว์จะพาน้องมะลิออกงานอีกแล้ว
  แม่โบว์จะพาน้องมะลิออกงานอีกแล้ว
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ตัดขา ปอ ทฤษฎีปอ ทฤษฎี ป่วยหนักตัดขา ปอตัดเท้าปอปอ ทฤษฎี ป่วยอาการปอ ทฤษฎีปอ ทฤษฎี ป่วยโคม่าปอ ทฤษฎี ไข้เลือดออกปอ ทฤษฎี โคม่าภรรยาปอ ทฤษฎีแฟนปอ ทฤษฎีโบ แวนด้า แฟนปอ ทฤษฎีโบว์ แวนด้า แฟนปอ ทฤษฎีโบ แวนด้า ภรรยาปอ ทฤษฎีโบว์ แวนด้า ภรรยาโบ แวนดาโบว์ แวนดาโบ แวนด้าโบว์ แวนด้าปอ ทฤษฎีลูก ปอ ทฤษฎีลูกสาว ปอ ทฤษฎีน้องมะลิ ลูกปอ ทฤษฎีน้องมะลิ ลูกสาว ปอ ทฤษฎีแถลงอาการ ปอ ทฤษฎีประกาศอาการปอ ทฤษฎีปอ ทฤษฎี บริจาคเลือดบริจาคเลือดให้ปอ ทฤษฎีปอ ทฤษฎี ร.พ.รามาปอ ทฤษฎี เลือดกรุ๊ปเอบริจาคเลือดให้ ปอ ทฤษฎี ที่ไหนปอ เป็นไข้เลือดออกไข้เลือดออกภาวะไตวายปอ ไตวายไตวายเฉียบพลันปอ ทฤษฎีขอบริจาคเลือดบริจาคเลือดกรุ๊ป เอเลือดกรุ๊ป เอลือ ปอ ทฤษฎี เสียชีวิตข่าวข่าวบันเทิงไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 09:02 น.