ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  วิษณุ ย้ำไม่ต่อเวลา 'ปู' เพิ่มพยาน สู้แพ่งจำนำข้าว

  ไทยรัฐออนไลน์4 ม.ค. 2559 20:02 น.
  SHARE

  "วิษณุ" เผยไม่ต่อเวลา "ปู" สู้คดีจำนำข้าวอีก หลังขอเพิ่ม 18 พยาน แค่ให้ส่งเป็นลายลักษณ์ถึงส้ินเดือนม.ค.ได้ อ้างเพื่อให้เวลา คกก. สอบข้อเท็จจริงฯมีเวลาปิดสำนวน...

  เมื่อวันที่ 4 ม.ค. นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี น.ส.ย่ิงลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ยื่นหนังสือถึงคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงความผิดทางละเมิด กระทรวงการคลัง ขอเพิ่มพยานเข้าให้ถ้อยคำในคดีโครงการรับจำนำข้าวอีก 18 ปาก หลังครบกำหนดการขยายเวลาไปแล้ว เมื่อวันที่ 30 ธ.ค.58 ว่า คณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงฯ ไม่ได้ขยายเวลาเพิ่มให้ เนื่องจากต้องใช้เวลาที่เหลือทำการปิดสำนวน โดยคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงฯ จะมีการประชุมกันเองอีก 4 ครั้ง แปลว่าต้องให้เวลาคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงฯได้ทำงาน โดยไม่ต้องสืบพยานเพิ่มเติม แต่เปิดให้ น.ส.ย่ิงลักษณ์ ส่งถ้อยคำชี้แจงมาเป็นลายลักษณ์อักษรได้ จนถึงสิ้นเดือนม.ค.59 และที่ให้ส่งมาเป็นลายลักษณ์อักษรไม่ใช่เป็นการขยายเวลา

  “แต่หมายความว่า ถ้ามีอะไรก็ให้ชี้แจงมาเป็นลายลักษณ์อักษรได้ เท่าที่ดูรายชื่อทั้ง 18 คน ไม่ได้เป็นผู้ที่แจ้งชื่อไว้แต่ต้น พยานก่อนหน้านี้ ที่เปิดให้พยานเข้าให้ถ้อยคำทั้ง 3 ครั้ง ก็มาครบหมดแล้ว ดังนั้น หากเปิดให้พยานบุคคลเข้าชี้แจง ก็ต้องขยายเวลาไปให้อีกเรื่อยๆ และจากหนังสือที่ยื่นมา มีการระบุว่าใครจะมาวันไหนบ้าง โดยคนสุดท้ายมาในช่วงปลายเดือนมี.ค.-เม.ย. คณะกรรมการฯ มองเห็นว่า เป็นการยืดเวลา ที่เดี๋ยวดีไม่ดีอาจจะเลื่อนอีก ดังนั้น ก็ทำหนังสือเป็นลายลักษณ์อักษรส่งมา ส่งมาสัปดาห์หน้าเลยก็ได้”

  ส่วนการระบุวันเวลา มองว่าเป็นเจตนาเตะถ่วงเวลาหรือไม่นั้น รัฐบาลไม่กล้าพูดอย่างนั้น โดยคณะกรรมการพิจารณาความรับผิดทางแพ่ง ที่มีอธิบดีกรมบัญชีกลาง เป็นประธานพิจารณา ขณะนี้ ยังไม่มีความคืบหน้า ซึ่งต้องใช้เวลา เท่าที่ทราบมีการประชุมกันทุกวัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คดีจำนำข้าวไม่ต่อเวลาสู้แพ่งจำนำข้าวย่ิงลักษณ์ ชินวัตรอดีตนายกรัฐมนตรีคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงวิษณุ เครืองามรองนายกรัฐมนตรีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 14:37 น.