ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จับอดีตลูกจ้างแสบ! ย้อนรอยลักเงิน1.3แสน ซื้อบิ๊กไบค์-ไอโฟนแจกสาว

  ไทยรัฐออนไลน์4 ม.ค. 2559 20:28 น.
  SHARE

  อดีตลูกจ้างร้านหมูกระทะที่อุดรฯ รู้ดีว่านายจ้างสาวใหญ่ ชอบออกไปข้างนอกโดยไม่ล็อกประตู จึงเข้าไปซ่อนตัว งัดขโมยเงินไปกว่า 1.3 แสน ถอยบิ๊กไบค์มาขี่ ซื้อทอง ไอโฟนแจกสาวทีเดียว 2 คน สุดท้ายจนมุมด้วยภาพวงจรปิด เผยเคยลักมาแล้ว 3 ครั้ง...   

  เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 4 ม.ค.59 พ.ต.ท.ชาญณรงค์ มากพิสุทธิ์ รอง ผกก.สส. สภ.เมืองอุดรธานีนำกำลังไปจับกุมนายจอน (นามสมมติ) ชาว ต.พรมสวรรค์ อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด แจ้งกล่าวหาว่า ลักทรัพย์ พร้อมของกลาง เสื้อคลุมแขนยาวสีดำที่ใส่ก่อเหตุ 1 ตัว รถจักรยานยนต์คาวาซากิ สีเขียว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ภาพจากกล้องวงจรปิด โดยจับกุมได้ที่หน้าโลตัสซิตี้ ซอยทองคำอุทิศ ถนนทหาร ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ควบคุมตัวไปทำการสอบสวน

  ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเวลา17.10 น. วันที่ 27 ธ.ค. 58 ที่ผ่านมา ร.ต.ท.คมกริช ไชยวรรณ พงส.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจาก น.ส.ชยาพร พลสิทธิ์ อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55 ถนนโภคาณุสรณ์ ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี เจ้าของร้าน แชมป์เนื้อย่างเกาหลี ว่าได้มีคนร้ายเข้ามาในบ้าน งัดประตูห้องนอน แล้วงัดลิ้นชักโต๊ะเครื่องแป้ง ลักเอาเงินสดไปจำนวน 132,000 บาท ส่วนทองรูปพรรณรวมมูลค่า 5 แสน อยู่ในกระเป๋าสะพาย คนร้ายไม่ได้เอาไป และสงสัยว่าคนร้ายน่าจะเป็นอดีตคนงานที่ถูกไล่ออก ย้อนกลับมาลักเงิน จึงดูกล้องวงจรปิด พบว่าเป็นนายจอน อดีตลูกจ้างที่ไล่ออกไปจริงๆ

  จากการสอบสวน นายจอน ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า เคยทำงานที่ร้านดังกล่าว 1 ปี รู้และเห็นพฤติกรรมนายจ้างว่า มักจะปิดประตูร้าน แต่ไม่ชอบล็อกกุญแจ โดยทุกวันเวลา 14.00 น. นายจ้างจะออกไปกินข้าว จากนั้นกลับมาเปิดร้านในเวลา 15.00 น. ตนจึงได้เปิดประตูเข้าไปในร้าน แล้วซ่อนตัวอยู่ในห้องน้ำ พอนายจ้างออกไปกินข้าว ตนก็เข้าไปในบ้านซึ่งอยู่หลังร้าน งัดประตูห้องนอน งัดลิ้นชักโต๊ะเครื่องแป้งลักเอาเงินสดไปทั้งหมด ส่วนทองรูปพรรณตนไม่เอา เพราะต้องนำไปขาย กลัวจะถูกจับ

  นายจอน ให้การต่อไปว่า เงินที่ลักมาได้ ตนไปซื้อรถจักรยานยนต์คาวาซากิ นินจา 250 ซีซี.หมายเลขทะเบียน 1กญ 6685 สกลนคร ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์มือสอง ราคา 79,000 บาท ซื้อแหวนทองน้ำหนัก 2 สลึง 2 วง และมือถือไอโฟน 2 เครื่อง ให้หญิงสาวที่กำลังคบหาอยู่ 2 คน เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.อุดรธานี โดยให้ทั้ง 2 คน ซึ่งอยู่ระหว่างคบหาดูใจ ที่เหลือไปใช้เที่ยวเตร่ เช่าอพาร์ตเมนต์อยู่เดือนละ 5,800 บาท จนกระทั่งมาถูกตำรวจจับกุมดังกล่าว

  ขณะที่ พ.ต.ท.ชาญณรงค์ มากพิสุทธิ์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า จากการสอบสวนขยายผล ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้ได้ก่อเหตุลักเงิน น.ส.ชยาพร นายจ้างมาแล้วถึง 3 ครั้ง โดยครั้งแรกลักเงิน 10,000 บาท ครั้งที่ 2 ลัก 20,000 บาท และครั้งที่ 3 ลักอีก 20,000 บาท ซึ่งนายจ้างสงสัยว่าผู้ต้องหาเป็นคนลัก แต่ไม่มีหลักฐาน สุดท้ายผู้ต้องหาก็ถูกไล่ออกมาได้ประมาณ 1 เดือน แต่เพราะรู้ว่านายจ้างไม่ชอบล็อกประตูร้าน จึงลอบเข้าไปลักเงินอีกเป็นครั้งที่ 4 แต่มาจนมุมถูกจับเพราะภาพวงจรปิด ที่เจ้าทุกข์เห็นก็รู้ทันทีว่า คนร้ายเป็นอดีตลูกจ้างในร้านที่ถูกไล่ออกไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อดีตลูกจ้างลักเงิน1.3แสนไม่ชอบปิดประตูลูกจ้างแสบร้านหมูกระทะซื้อบิ๊กไบค์ซื้อไอโฟนแชมป์เนื้อย่างเกาหลีลักทรัพย์อุดรธานีข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้