วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โฆษก พศ.แจงพระล้อมวงเล่นไฮโลเป็นคลิปเก่า วอนหยุดแชร์

กรณีแฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อว่า รักเธอประเทศไทยน่ะ ได้เผยแพรคลิปวิดีโอสุดฉาว ความยาวประมาณ 00.35 นาที เป็นเหตุการณ์ขณะแอบถ่าย พระภิกษุจำนวน 3 รูปนั่งล้อมวงกับชาวบ้าน เล่นการพนันไฮโลกันอยู่ โดยมีพระภิกษุรูปหนึ่งเป็นเจ้ามือเขย่าไฮโลเอง แต่ไม่ได้ระบุว่าในเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ไหน 

ด้านสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยัง นายสมชาย สุรชาตรี โฆษกประจำสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ได้เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่า คลิปวิดีโอนี้เป็นคลิปที่มีการแชร์ต่อๆ กันในโลกโซเชียลนานมากแล้ว และได้มีการนำกลับมาแชร์อีกครั้งจนเกิดเป็นกระแส โดยขณะนี้กำลังตรวจสอบอยู่ ยังไม่ทราบว่าเป็นคลิปวิดีโอที่เกิดขึ้นที่ไหนหรือเมื่อไหร่ หากกรณีนี้พบเห็นซึ่งหน้าก็สามารถเข้าจับกุมได้ทันที ทั้งนี้สำหรับความผิดกรณีพระเล่นการพนันคือ ผิดทางด้านกฎหมายอาญา และผิดกฎพระธรรมวินัยสงฆ์

พร้อมกับได้ทิ้งทายฝากถึงประชาชนเพิ่มเติมว่า หากชาวเน็ตพบเห็นคลิปวิดีโอหรือพระภิกษุทำความผิด สามารถแจ้งให้สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติตรวจสอบได้ทันที รวมถึงวอนให้หยุดแชร์คลิปวิดีโอพระเล่นไฮโล เนื่องจากก่อให้เกิดความเสื่อมเสียทางศาสนา

โลกออนไลน์แห่แชร์คลิปวิดีโอฉาว พระภิกษุ 3 รูปนังล้อมวงกับชาวบ้านเล่นการพนันไฮโล ขณะที่ด้านโฆษก พศ. เผยเป็นคลิปเก่า ยังไม่ทราบว่าเหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นที่ไหน วอนชาวเน็ตหยุดแชร์.... 4 ม.ค. 2559 17:37 4 ม.ค. 2559 18:06 ไทยรัฐ