ข่าว
100 year

'ฟานกัล' เผย 'แข้งผี' ฉุนแพ้บ่อย ก่อนหักปีกหงส์ขาว

ไทยรัฐออนไลน์4 ม.ค. 2559 16:30 น.
SHARE

หลุยส์ ฟานกัล นายใหญ่ของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่าลูกทีมของเขามีอาการฉุนเฉียวหลังฟอร์มตกไม่ชนะใคร 8 เกมติดก่อนจะเอาชนะ สวอนซี ซิตี้ 2-1 ในเกมพรีเมียร์ลีกเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 4 ม.ค. ว่า หลุยส์ ฟานกัล กุนซือจอมปรัชญาของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่าลูกทีมของเขามีอาการโมโหในห้องแต่งตัวก่อนจะกระตุ้นจนคว้าชัยชนะเป็นเกมแรกในรอบ 9 เกมได้สำเร็จ

ปิศาจแดง เปิดรังโอลด์ แทรฟเฟิร์ดเอาชนะ สวอนซี ซิตี้ 2-1 ในเกมพรีเมียร์ลีกเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาจากประตูชัยของ เวย์น รูนีย์ พร้อมหยุดสถิติไม่ชนะใครนานถึง 8 เกมรวมทุกรายการ

โดย หลุยส์ ฟานกัล บิ๊กบอสดวงแข็งของทีมเปิดเผยว่าลูกทีมของเขากำลังโกรธกริ้วกับฟอร์มการเล่นที่ไม่เอาอ่าวตลอด 8 เกมก่อนหน้านี้

"มันเกิดจากเหตุที่ว่าพวกเขาโมโหเป็นอย่างมากที่ต้องเผชิญกับความพ่ายแพ้หลายเกมติดต่อกัน พวกเขาไม่คุ้นเคยกับเรื่องนี้ ผมเองก็ไม่คุ้นเคยเหมือนกัน การพ่ายแพ้มา 4 เกมติด ผมไม่เคยเจอเลยและผมก็ทำงานในอาชีพนี้มา 25 ปีแล้ว

ดังนั้นจึงเป็นเรื่องปกติที่พวกเขาจะโมโหและต้องการเปลี่ยนแปลงสถานการณ์นี้ เราจึงทำอย่างเต็มที่ที่สุดต่อสู้จนจบการแข่งขันและพวกเขาก็ทำมันได้สำเร็จ

ผมคิดว่าตอนนี้ความกดดันลดลงไปแล้วนะ ฟอร์มของเราจะดีขึ้นทุกสัปดาห์ แต่นั่นมันขึ้นอยู่กับเราทำประตูได้หรือไม่เพราะเราสร้างสรรค์โอกาสได้มากมายเสมอ" ฟานกัลเผย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรีเมียร์ลีกแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดหลุยส์ ฟานกัลข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้