วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวบ้านเฮ! สน.สายไหม จัดรถเคลื่อนที่เร็ว ช่วย ปชช. ไม่เสียค่าใช้จ่าย

ชาวบ้านเฮ! สน.สายไหม จัดรถเคลื่อนที่เร็ว ช่วย ปชช. ไม่เสียค่าใช้จ่าย

  • Share:

ตำรวจ สน.สายไหม ร่วมกับ กต.ตร. นำรถยนต์ปิกอัพ ดัดแปลงเป็นรถคล้ายรถมูลนิธิ แสดงสัญลักษณ์การช่วยเหลือ พร้อมเบอร์โทร รับใช้ 24 ชม. บริการโดย อปพร.สน.สายไหม อบรมปฐมพยาบาลเบื้องต้นเข้าช่วยเหลือสถานการณ์ต่างๆ

เมื่อวันที่ 4 ม.ค. มีรายงานว่าในพื้นที่ สน.สายไหม มีรถบริการหน่วยเคลื่อนที่เร็วช่วยเหลือประชาชน โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย เพื่อสนับสนุนกิจการ กต.ตร.สน.สายไหม จึงไปตรวจสอบ

พบกับนายจักรรัตน์ กนะกาศัย ประธาน กต.ตร.สน.สายไหม กล่าวว่า เป็นอีกบทบาทของตน โครงการนี้ พ.ต.อ.ธวัชเกียรติ จินดาควรสนอง ผกก.สน.สายไหม และชาวบ้านออกปากชื่นชม หน้าที่ของ กต.ตร.สน. นอกจากมีหน้าที่ตรวจสอบการทำงานของตำรวจเพื่อความโปร่งใส ตนยังมีจิตอาสาทำงานบริการช่วยเหลือชาวบ้านให้เกิดความพึงพอใจ จึงเข้าช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนเรื่องการเดินทาง นำส่งผู้เจ็บป่วย ผู้ประสบอุบัติเหตุ ส่งโรงพยาบาลและพากลับบ้าน หรือรับศพออกจากโรงพยาบาลไปวัดเพื่อประกอบพิธีทางศาสนา แม้กระทั่งทำลายตัวต่อ จับงู เป็นต้น โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

"เพื่อความสะดวกรวดเร็วลดการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินโดยนำรถยนต์ปิกอัพส่วนตัวมาดัดแปลงเป็นรถคล้ายรถมูลนิธิทั่วไปติดสติกเกอร์ แสดงสัญลักษณ์การช่วยเหลือ สนับสนุนกิจการ กต.ตร.สน.สายไหม ติดเบอร์โทร 0815521621 บริการดุจญาติมิตร เพื่อพี่น้องประชาชน ตลอด 24 ชั่วโมง มีเจ้าหน้าที่ อปพร.สน.สายไหม ที่ได้รับการอบรมการปฐมพยาบาลเบื้องต้นและการเข้าช่วยเหลือในสถานการณ์ต่างๆ เป็นทีมงาน พร้อมอุปกรณ์ช่วยเหลือประจำรถครบครัน" นายจักรรัตน์  กล่าว 

 นายจักรรัตน์ กล่าวต่อว่า การทำงานจะเข้าช่วยเหลือชาวบ้านเจ็บป่วยที่ติดต่อมาล่วงหน้านำส่งโรงพยาบาล หรือเข้าช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุที่สามารถเข้าช่วยเหลือได้ก่อน เพื่อสนับสนุนมูลนิธิต่างๆ ที่รับผิดชอบในแต่วันและส่งคนเจ็บให้มูลนิธิดำเนินการต่อนำส่งโรงพยาบาล มีการพูดคุยระหว่างทีมงานช่วยเหลือนี้กับมูลนิธิร่วมกตัญญู ป่อเต็กตึ๊ง และมูลนิธิร่มไทร จนเป็นที่เข้าใจและพร้อมที่จะทำงานร่วมกันเพื่อสังคม

"ทีมงานหน่วยนี้สนับสนุนการทำงาน กต.ตร.สน.สายไหม เริ่มบริการประชาชนครั้งแรก มีรถยนต์รับส่งช่วยเหลือชาวบ้านแค่ 1 คัน นานกว่าสองเดือนแล้วได้รับเสียงตอบรับจากชาวบ้านในพื้นที่ว่าเป็นโครงการที่ดีมาก เตรียมขยายนำรถมาเพิ่มให้บริการ 5-6 คัน ต่อไป" นายจักรรัตน์ กล่าว 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้