ไลฟ์สไตล์
100 year

'ยิ่งลักษณ์' ทำบุญขอนแก่น พบชาวบ้าน ทหารยึดปฏิทินรูปคู่ 'แม้ว'

ไทยรัฐออนไลน์
4 ม.ค. 2559 15:55 น.
SHARE

"ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" อดีตนายกฯ นำทีมอดีต ส.ส.อีสาน พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่พบปะชาวบ้านที่ อ.บ้านไผ่ โดยมีเจ้าหน้าที่ กกล.รส.จ.ขอนแก่น ลงพื้นที่สังเกตการณ์ และยึดปฏิทินที่มีรูปคู่อดีตนายกรัฐมนตรีเอาไว้ด้วย

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 4 ม.ค.59 ที่ตลาดสดในเขตเทศบาลบ้านไผ่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ในเขต จ.ขอนแก่น ลงพื้นที่พบปะชาวบ้าน และร่วมรับประทานอาหารเช้า ไข่กระทะ กาแฟโบราณ

ข่าวแนะนำ

จากนั้นเดินทางไปที่วัดบูรณสิทธิ์ (พระเจ้าใหญ่ผือบัง) บ้านหนองร้านหญ้า ตำบลหัวหนอง ซึ่งเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของชาวบ้านไผ่ โดยพระอธิการบุญธรรม กัลยาณธรรมโม เจ้าอาวาสวัดได้มอบ พระพุทธรูป และพระยอดธงให้กับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ พร้อมทั้งอวยพรให้ได้เป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้ง

ส่วนบรรยากาศการลงพื้นที่ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ครั้งนี้ ทั้งที่ตลาดสดและที่วัด มีประชาชนที่ทราบข่าวมาให้การต้อนรับอย่างคับคั่ง มอบดอกกุหลาบสีแดง ผูกผ้าขาวม้า และรับปฏิทินสวัสดีปีใหม่ที่มีรูปคู่ของอดีตนายกรัฐมนตรี ดร.ทักษิณ และนส.ยิ่งลักษณ์ ที่มอบเป็นของขวัญปีใหม่ด้วย

ขณะที่กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยพื้นที่ขอนแก่น ได้ทำการตรวจยึดแผ่นป้ายที่มีข้อความว่า "พวกเรารักนายกฯยิ่งลักษณ์ เรายังรอท่าน" รวมไปถึงปฏิทินปีใหม่ 2559 ที่มีภาพของอดีตนายกรัฐมนตรีทั้งสองคน ไว้กว่า 10 ชุด นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบคอยรักษาความปลอดภัยตลอดเวลาอีกด้วย และในช่วงบ่าย น.ส.ยิ่งลักษณ์ พร้อมคณะ จะลงพื้นที่ อ.ซำสูง จ.ขอนแก่น เพื่อร่วมพิธีเททอง ฝังลูกนิมิตที่ วัดโพธิ์ชัย บ้านกระนวน อ.ซำสูง จ.ขอนแก่น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรยิ่งลักษณ์นายกฯปูอดีตนายกฯพรรคเพื่อไทยพบปะชาวบ้านอดีตนายกรัฐมนตรีอดีต สส.พรรคเพื่อไทยอ.บ้านไผ่วัดบูรณสิทธิ์กล.รส.จ.ขอนแก่นขอนแก่นข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 17:53 น.