วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เยี่ยมไปเลย! ผกก.สภ.พิบูลมังสาหาร  แจกหมวกนิรภัย ห่วงใยทั้งปี

เยี่ยมไปเลย! ผกก.สภ.พิบูลมังสาหาร แจกหมวกนิรภัย ห่วงใยทั้งปี

  • Share:

โครงการเจ๋ง! สภ.พิบูลมังสาหาร ร่วมกันแจกหมวกนิรภัย หลังเทศกาลปีใหม่ ห่วงใยทั้งปี ให้ผู้ขับขี่ ไม่สวมหมวกนิรภัย เรียกตักเตือน แจกหมวก โดยไม่ต้องเสียงเงินค่าปรับ ทำประวัติรถ-คน คันไหนรับหมวกนิรภัยไป รอบหน้าไม่ใส่ปรับสูงสุด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 4 ม.ค.59 ที่บริเวณสามแยกกู้ภัย ถนนวาริน-พิบูล ถนนสถิตนิมานการ อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี พ.ต.อ.สนอง บุญเกิด ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรพิบูลมังสาหาร นำกำลังเจ้าหน้าที่ร่วมกันตั้งจุดตรวจวินัยจราจร แจกหมวกนิรภัยให้กับประชาชนที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ ไม่สวมหมวกนิรภัยในเขตเทศบาลเมืองพิบูลมังสาหาร จำนวน 199 ใบ

พ.ต.อ.สนอง เปิดเผยว่า หลังจากเทศกาลปีใหม่ผ่านพ้นไป แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง นายกองค์การบริหารส่วนตำบล ต่างตระหนักถึงความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ จึงได้ร่วมกันแจกหมวกนิรภัย ห่วงใยทั้งปี แก่ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่ทำผิดกฎหมาย ไม่สวมหมวกนิรภัย ทั้งคนขับ คนซ้อน โดยวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเองได้ทำการตั้งจุดตรวจวินัยจราจรบริเวณสามแยกกู้ภัย

"ซึ่งการตั้งจุดตรวจวินัยจราจรในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เรียกผู้กระทำผิดกฎหมายไม่สวมหมวกนิรภัย มาตักเตือนและแจกหมวกนิรภัยให้ไปโดยไม่ต้องเสียงเงินค่าปรับ ทั้งนี้รถเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำประวัติรถแต่ละคันที่ได้รับหมวกนิรภัยไป หากพบเจอรอบหน้าจะมีการดำเนินเปรียบเทียบปรับอัตราสูงสุด" พ.ต.อ.สนอง กล่าว 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้