ข่าว

วิดีโอ

ช้างศึกบุกโดฮา! เตะชิงแชมป์อช. ล่าตั๋วไปอลป.

แข้ง “ช้างศึก” ชุดปรีโอลิมปิก ออกเดินทางสู่ประเทศกาตาร์แล้ว เพื่อเตรียมลงฟาดแข้งศึกฟุตบอลยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย 2016 รอบสุดท้าย ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ 12-30 ม.ค. ชิงตั๋วโอลิมปิกเกมส์ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ลั่นต้องหาเกมอุ่นเครื่องให้ได้อย่างน้อย 2 แมตช์ เป็นการทดสอบระบบทีม ขณะเดียวกันคนไทยในกาตาร์นัดรวมพลเชียร์ช้างศึกแล้ว พร้อมเตือนสภาพอากาศเย็นและมีลมแรง...

ความเคลื่อนไหวของ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดปรีโอลิมปิก ซึ่งมีโปรแกรมทำศึกฟุตบอลยู 23 ชิงแชมป์เอเชีย 2016 รอบสุดท้าย ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ในระหว่างวันที่ 12-30 ม.ค. ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 3 ม.ค.ที่ผ่านมา ทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมที่สนามราชคลากีฬาสถาน โดยเป็นการซ้อมครั้งสุดท้าย ก่อนที่กลางดึกวันเดียวกันประมาณตี 1 ครึ่ง ทั้งหมดจะยกพลออกเดินทางไปกรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ด้วยสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ เที่ยวบิน คิวอาร์ 837 เพื่อเก็บตัวฝึกซ้อมก่อนทำศึกฟุตบอลเยาวชนอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2016 รอบสุดท้าย ระหว่างวันที่ 12-30 มกราคม ลุ้นตั๋วไปโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ประเทศบราซิล

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทยกล่าวว่าการฝึกซ้อมของวันที่ 3 ม.ค. ถือเป็นการทบทวนแท็กติกครั้งสุดท้าย เพราะเราจะเดินทางถึงกาตาร์ในช่วงเช้าและคาดว่าจะปล่อยนักเตะพักผ่อนให้เต็มที่ ก่อนจะฝึกซ้อมในวันที่ 5 ม.ค.โดยตอนนี้กำลังประสานกับสโมสรในกาตาร์เพื่อขอใช้สนามฝึกซ้อม ซึ่งคิดว่าไม่น่ามีปัญหาอะไร ซึ่งสภาพทีมตอนนี้ถือว่าพร้อมเต็มที่ทั้งในและนอกสนาม โดยเรื่องของอาหารการกินมีการเตรียมอาหารประเภทน้ำพริก เพราะทราบดีว่าอาหารที่ตะวันออกกลางไม่ค่อยถูกปากคนไทยเท่าไหร่ ส่วนเรื่องสภาพอากาศรู้ดีว่าค่อนข้างหนาวเย็นแต่เราก็มีศาสตราจารย์แพทย์หญิง ดิษยา รัตนากร เดินทางไปกับทีมด้วยเพื่อดูแลนักเตะหากมีใครเจ็บป่วย

กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย กล่าวต่อไปว่า เราจำเป็นต้องมีเกมอุ่นเครื่องอย่างน้อย 2 เกมเพื่อทดสอบระบบทีม ต่อให้เป็นทีมระดับสโมสรก็ไม่เป็นไร เพราะปัญหาเดียวในตอนนี้คือการไม่มีเกมอุ่นเครื่องเพื่อทดสอบระบบทีมเลย ทำให้ไม่รู้ว่าทีมมีจุดอ่อนตรงไหน

ขณะที่เพจ “Thai people in Qatar : รวมพลคนไทยในกาตาร์” มีการโพสต์ข้อความเชิญชวนคนไทยที่อาศัยอยู่ในประเทศกาตาร์มาร่วมเชียร์นักเตะไทย ปรากฏว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี นอก จากนั้นยังแจ้งว่าสภาพอากาศช่วงเย็นถึงค่ำ อยู่ราวๆ 10-20 องศาฯ และมีลมแรง

สำหรับทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 23 ปี มีโปรแกรมแข่งขันฟุตบอลยู 23 ชิงแชมป์เอเชีย 2016 รอบสุดท้าย ระหว่างวันที่ 12-30 มกราคม ที่สนามแกรนด์ ฮาหมัด ประเทศกาตาร์ โดย ไทย อยู่สาย บี นัดแรก วันที่ 13 มกราคม พบ ซาอุดีอาระเบีย, นัด 2 วันที่ 16 มกราคม พบ ญี่ปุ่น และนัด 3 วันที่ 19 มกราคม พบ เกาหลีเหนือ

แข้ง “ช้างศึก” ชุดปรีโอลิมปิก ออกเดินทางสู่ประเทศกาตาร์แล้ว เพื่อเตรียมลงฟาดแข้งศึกฟุตบอลยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย 2016 รอบสุดท้าย ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ 12-30 ม.ค. ชิงตั๋วโอลิมปิกเกมส์... 4 ม.ค. 2559 13:39 4 ม.ค. 2559 13:51 ไทยรัฐ