ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ประธานป.ป.ช.คนใหม่ลั่น! พร้อมสอบคดี‘อุทยานราชภักดิ์'

  ไทยรัฐออนไลน์4 ม.ค. 2559 13:30 น.
  SHARE

  "วัชรพล"นั่งเก้าอี้ประธานป.ป.ช.วันแรก วางแนวทางเร่งสะสางคดีเก่า ยึดหลักทำงานมืออาชีพ โปร่งใส ลั่นไม่มีเวลาฮันนีมูน พร้อมสอบคดีอุทยานราชภักดิ์...

  ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานป.ป.ช. นำคณะกรรมการ ป.ป.ช.ชุดใหม่ ประกอบด้วยนายวิทยา อาคมพิทักษ์ น.ส.สุวณา สุวรรณจูฑะ นายสุรศักดิ์ คีรีวิเชียร และ พล.อ.บุณยวัจน์ เครือหงส์ สักการะพระภูมิเจ้าที่ พระพุทธมงคลนาถศาสดาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำสำนักงาน ป.ป.ช. เพื่อความเป็นสิริมงคลในการเข้าทำงานเป็นวันแรก โดย พล.ต.อ.วัชรพล กล่าวถึงแนวทางการทำงานว่า หลังจากนี้ป.ป.ช.ชุดใหม่ จะร่วมประชุมกับกป.ป.ช.ชุดเก่า เพื่อรับทราบถึงการดำเนินงานที่ผ่านมาและหารือแนวทางการทำงานต่อไป โดยเฉพาะคดีที่ค้างอยู่ ต้องเร่งรัดให้มีความชัดเจนขึ้น จะยึดการทำงานแบบมืออาชีพ ซื่อสัตย์ โปร่งใส คิดว่า สามารถนำความรู้ ประสบการณ์การทำงานตำรวจมาปรับใช้กับการทำงานในหน้าที่ ป.ป.ช. ได้ ขอโอกาสในการทำงาน จะร่วมมือกับองค์กรอื่นๆ อาทิ สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน(สตง.) ผู้ตรวจการแผ่นดิน เพื่อให้การทุจริตน้อยลง โดยเน้นการป้องปราม ไม่มีช่วงเวลาฮันนีมูน ต้องทำงานอย่างเต็มที่ ส่วนผลสำรวจความคิดเห็นที่ประชาชนยังไม่พอใจการทำงานของ ป.ป.ช. นั้น ไม่กังวล เพราะ ป.ป.ช.ชุดเดิมดำเนินการเหมาะสมแล้ว

  ผู้สื่อข่าวถามว่า กรณีกระทรวงกลาโหมสรุปผลตรวจสอบการก่อสร้างอุทยานราชภักดิ์ พบว่าไม่พบการทุจริต ป.ป.ช. จะเข้าร่วมตรวจสอบกรณีดังกล่าวหรือไม่ พล.ต.อ.วัชรพลตอบว่า คดีดังกล่าว ส่วนราชการและหน่วยงานอื่นดำเนินการตรวจสอบไปแล้ว ป.ป.ช.ก็มีอำนาจหน้าที่ พร้อมจะดำเนินการ แต่ต้องเป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมาย ส่วนกรณียกคำร้องคดีสลายการชุมนุมกลุ่มนปช.ปี 53 ที่สร้างความเคลือบแคลงกับสังคม เมื่อเปรียบเทียบกับคดีสลายการชุมนุมกลุ่มพันธมิตรฯของรัฐบาลนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์นั้น การดำเนินคดีอาญาทุกอย่างขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานของแต่ละคดี คดีที่เหมือนกัน อาจมีพยานหลักฐานรายละเอียดไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับการรวบรวมพยานหลักฐาน คนที่รวบรวมพยานหลักฐานต้องมีความรอบคอบ จึงต้องดูตามพยานหลักฐานแต่ละคดี

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประธานป.ป.ช.คนใหม่วัชรพล ประสารราชกิจอุทยานราชภักดิ์คดีอุทยานราชภักดิ์ประธานป.ป.ช.ก่อสร้างอุทยานราชภักดิ์ทุจริตคดีอาญาข่าวข่าวการเมืองไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 15:02 น.