ไลฟ์สไตล์
100 year

ผบ.ตร. ขอบคุณทุกฝ่ายอุบัติเหตุเมาแล้วขับลดลง เผยเสียความรู้สึกฉายา ‘ผบ.เสียทรง’

ไทยรัฐออนไลน์
4 ม.ค. 2559 13:05 น.
SHARE

ผบ.ตร. ขอบคุณทุกฝ่ายช่วงปีใหม่ สถิติอุบัติเหตุ เมาแล้วขับลดลง เผยยอมรับเสียความรู้สึกฉายา ‘ผบ.เสียทรง’ ขอความเป็นธรรมจากสมาคมฯ ควรวิเคราะห์มิติของการทำงานก่อนตั้งฉายา

เมื่อวันที่ 4 ม.ค.59 พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวขอบคุณตำรวจ ทหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ร่วมดูแลความปลอดภัยและการจราจรให้กับประชาชน ทั้งการเดินทางไปและกลับจากต่างจังหวัดในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ฝากกล่าวชื่นชมทุกหน่วยที่ร่วมมือกันปฏิบัติหน้าที่เป็นอย่างดี พร้อมกล่าวอวยพรปีใหม่กับสื่อมวลชน โดยขอให้มีความสุข ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานด้วย

ข่าวแนะนำ

ส่วนมาตรการยึดรถเป็นมาตรการที่ควรบังคับใช้ในทุกเทศกาล เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน สำหรับจำนวนของผู้เสียชีวิตในปีนี้มีทั้งสิ้น 343 คน ซึ่งเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา 2 คน รวมถึงมีประชาชนเดินทางออกเพิ่มขึ้นกว่า 33% ซึ่งก็ได้เตรียมสั่งการให้ทุกพื้นที่สรุปการบริหารเส้นทางจราจร เพื่อนำมาใช้เป็นแนวทางในการปรับปรุงการดูแลด้านความปลอดภัยของประชาชนบนท้องถนนในเทศกาลต่อไป

นอกจากนี้ พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ยังได้เปิดเผยถึงกรณีที่ถูกสมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพตั้งฉายาว่า "ผบ.เสียทรง" โดยยอมรับว่าเสียความรู้สึกกับฉายาดังกล่าว เนื่องจากการบริหารงานต้องมีการกระจายการทำงานให้กับผู้ใต้บังคับบัญชา เนื่องจากหากปฏิบัติงานทุกอย่างด้วยตนเองก็จะทำให้เสียระบบ ยืนยันตนเองทำงานไม่น้อยไปกว่าพลตำรวจเอกสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติแต่อย่างใด พร้อมขอความเป็นธรรมจากสมาคมฯ หากต้องการตั้งฉายาควรวิเคราะห์ในทุกมิติของการทำงานด้วย

ด้าน พลตำรวจเอกเดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงสถิติการสัญจรออกต่างจังหวัดของประชาชนว่าปีนี้มีจำนวนประมาณ 3 ล้านคน ซึ่งมากกว่าทุกปีที่ผ่านมา ส่วนผู้ที่ถูกยึดรถจากการเมาแล้วขับนั้น สามารถนำเอกสารแสดงความเป็นเจ้าของ มารับรถคืนได้ทันทีที่ครบกำหนด 7 วันหลังจากวันที่ถูกยึด

ขณะที่ พลตำรวจตรีปิยะพันธ์ ปิงเมือง รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ในปีนี้พบผู้กระทำความผิดในข้อหาพื้นฐานเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมากว่า 1 แสนคน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นข้อหา ไม่มีใบอนุญาตขับขี่ /ไม่สวมหมวกกันน็อก /ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย และขับรถเร็วเกินกว่าที่กำหนด แต่ความผิดฐานเมาแล้วขับนั้นลดลงจากปีที่ผ่านมาเป็นจำนวนมาก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร.พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดาฉายาผบ.เสียทรงสื่อตั้งฉายาผบ.เสียทรงผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติเทศกาลปีใหม่สถิติเมาแล้วขับลดลงข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:42 น.