ข่าว

วิดีโอ

พ่อโพสต์ เจอแล้วเครื่องช่วยฟังของลูกสาว ราคาเกือบ 4 แสน

กรณีมีการแชร์ต่อเป็นจำนวนมากบนโลกออนไลน์ แม้แต่เฟซบุ๊กของไทยรัฐ ก็ได้ช่วยแชร์ข่าวนี้ หลังมีผู้โพสต์เฟซบุ๊กว่า เครื่องช่วยฟังราคาเกือบ 4 แสนบาท ของเด็กคนหนึ่ง หล่นหายบริเวณ บ้านบ่อกรวด-บ้านค่าย ในอำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต...

เรื่องราวนี้ถูกแชร์มาจากเฟซบุ๊กของนายนิธิศ รวิวรรณกุล ที่ขอใช้พลังโซเชียลให้ช่วยตามหาเครื่อง"ประสาทหูเทียมสำหรับคนพิการหูหนวก" ของ "น้องอ้วน" ซึ่งเป็นลูกสาว ที่คาดว่าหายไประหว่างเดินทาง ในจังหวัดภูเก็ต

โดยระบุรายละเอียดว่า เป็นเครื่องช่วยฟัง ใช้ได้เฉพาะกับคนที่ผ่าตัดมาแล้วเท่านั้น ลักษณะเป็นตลับพลาสติกสีดำ ขนาดกว้างเท่าไข่ไก่ หนา 1 เซ็นติเมตร และหากไม่มีเครื่องช่วยฟัง "น้องอ้วน"จะไม่ได้ยินเสียงอะไรเลย ที่สำคัญราคาของเครื่องนี้สูงถึง 380,000 บาท หากจะให้ซื้อใหม่คงต้องใช้เวลาเก็บเงินอีก 3 ปี และระหว่างนั้น น้องอ้วนจะต้องหยุดฝึกฟัง, พูดไปอีก 3 ปี ซึ่งจะทำให้พัฒนาการเสื่อมถอยลง


ทั้งนี้ นอกจากมีผู้แชร์ต่อข้อความ เพื่อช่วยตามหาเครื่องช่วยฟังที่หายเป็นจำนวนมากแล้ว ยังมีผู้ต้องการบริจาคเครื่องช่วยฟังชนิดอื่น และช่วยสมทบเงินเพื่อซื้อเครื่องใหม่ให้น้องอ้วน จนคุณนิธิได้ออกมาโพสข้อความขอบคุณบนหน้าเฟซบุ๊ก

ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 มกราคม เวลาประมาณ 23.00 น. ก็มีข่าวดี ในเฟซบุ๊กของคุณนิธิ ได้โพสต์ข้อความว่า "เจอเครื่องช่วยฟังแล้ว สภาพยังดี เปิดเครื่องทิ้งไว้ จนไฟกระพริบในกระเป๋าเสื้อแจคเก็ตที่แขวนไว้หน้าบ้าน"


ทางด้าน สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐทีวี จึงได้สอบถามไปยังคุณนิธิ ได้เปิดเผยว่า เจอเครื่องช่วยฟังมูลค่าเกือบ 4 แสนบาทของน้องอ้วน ในกระเป๋าเสื้อแจ็คเก็ตที่แขวนไว้หน้าบ้าน ซึ่งคาดว่า น้องอ้วนน่าจะถอดจากตัวมาใส่ไว้เอง แต่คงลืม และนึกว่าหายระหว่างทาง จึงได้ฝากขอบคุณพลังโซเชียลที่ช่วยแชร์ข้อความและตามหาตลอดหลายวันที่ผ่านมาด้วย

พ่อโพสต์เฟซบุ๊กวอนพลังโซเชียลช่วยตามหาเครื่องประสาทหูเทียมสำหรับคนพิการหูหนวกของลูกสาว ราคาเกือบ 4 แสน ล่าสุดเจอเครื่องช่วยฟังแล้ว อยู่ในกระเป๋าเสื้อแจ็คเก็ตที่แขวนไว้หน้าบ้าน.... 4 ม.ค. 2559 08:44 4 ม.ค. 2559 09:12 ไทยรัฐ