ลุ้น 'ปอ-ทฤษฎี' โรคแทรกปอด ลมรั่ว-ติดเชื้อ

ข่าว

ลุ้น 'ปอ-ทฤษฎี' โรคแทรกปอด ลมรั่ว-ติดเชื้อ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ม.ค. 2559 06:11 น.

  อาการ “ปอ-ทฤษฎี” ยังทรงตัว ล่าสุดพบปอดขวายังติดเชื้อและมีลมรั่ว แพทย์ต้องให้ยาต้านจุลชีพ แต่โดยรวมผลการรักษาดีขึ้น ด้านครอบครัวสหวงษ์ยังเดินสายทำบุญ หวังสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองพระเอกหนุ่มให้หายป่วย ขณะเดียวกัน ผู้หวังดีนำเครื่องรางสิ่งศักดิ์สิทธิ์มามอบให้ไม่ขาดสาย ส่วน “ปิน” น้องชายเผยพี่ชายพยายามลืมตา แสดงอาการรับรู้เมื่อเล่าเรื่อง “โบว์” พา “น้องมะลิ” ไปทำบุญปล่อยปลาเมื่อช่วงปีใหม่

  สำหรับความคืบหน้าอาการป่วยไข้เลือดออกรุนแรงของปอ-ทฤษฎี สหวงษ์ พระเอกหนุ่มนอนรักษาตัวอยู่ที่หออภิบาลผู้ป่วยวิกฤติโรคหัวใจ (ซีซียู) ชั้น 9 อาคารสมเด็จพระเทพรัตน์ โรงพยาบาลรามา– ธิบดี เมื่อวันที่ 3 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดทั้งวัน มีแฟนคลับ ประชาชน และญาติพี่น้องเพื่อนฝูงเข้ามาสอบถามอาการปอด้วยความเป็นห่วงอย่างต่อเนื่อง บางคนนำพระเครื่อง รวมถึงสิ่งของศักดิ์สิทธิ์ต่างๆมามอบให้กับครอบครัวสหวงษ์ เพื่อเป็นสิริมงคล โดยมีนายสงวน นางพิสมัย สหวงษ์ พ่อแม่ นายชวนันท์ สหวงษ์ หรือปิน น้องชายสุดท้อง รวมถึงนายน้ำอ้อย ศรมนตรา ผู้จัดการส่วนตัวปอ คอยเฝ้าดูแลติดตามอาการอยู่หน้าห้องซีซียู และสลับออกมารับแขกที่มาเยี่ยมพระเอกหนุ่ม

  นายชวนันท์กล่าวว่า ช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา ตนเข้าไปเยี่ยมพี่ปอในห้องซีซียู และพูดคุยเล่าเรื่องแฟนคลับมาเยี่ยมให้กำลังใจให้ฟัง และทุกคนครอบครัวพากันแยกย้ายออกไปทำบุญ เพื่อให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองพี่ปอให้หายป่วย ส่วนพี่โบว์-แวนด้า สหวงษ์ ภรรยา และ ด.ญ.พาขวัญ สหวงษ์ หรือน้องมะลิ ลูกสาว ไปทำบุญปล่อยปลา ใกล้วังเทเวศร์ สถานที่ที่พี่ปอชอบพาครอบครัวไปนั่งเล่นรับบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา และพี่ปอพยายามลืมตามองตนเล่าอย่างตั้งใจ พร้อมทั้งขยับมุมปากเล็กน้อยเหมือนยิ้ม ส่วนอาการยังทรงตัว หมอได้ให้ยานอนหลับ ทำให้พี่ปอรู้สึกตัวเวลาสั้นๆ แบบกึ่งหลับกึ่งตื่น

  ต่อมาเวลา 16.00 น.โบว์-แวนด้า และน้องมะลิได้เข้ามาดูอาการของพระเอกหนุ่มอยู่หน้าห้องซีซียู โดยน้องมะลิได้หยอกล้อเล่นกับแม่โบว์อย่างสนุกสนาน ในเวลาไล่เลี่ยกันทีมแพทย์ได้เข้ามาตรวจดูอาการปอ และออกมาแจ้งรายละเอียดอาการให้ญาติทราบ ทั้งนี้ นายชวนันท์กล่าวว่า แพทย์แจ้งครอบครัวว่า ปอดขวายังติดเชื้อ ส่งผลให้ปอดขวามีลมรั่วออกอยู่ แพทย์ต้องให้ยาต้านจุลชีพ เพื่อทำลายเชื้อนี้ให้หมดไปก่อน และดูแลอาการอย่างใกล้ชิด ส่วนตับและไต ยังทรงตัว อาการโดยรวมผลการรักษามีการตอบสนองไปแนวทางที่ดีขึ้นทีละนิด ส่วนรายละเอียดอาการแนวทางการรักษาต้องให้ รพ.รามาธิบดี แจ้งอีกครั้ง เพื่อป้องกันความผิดพลาดสับสน ทั้งนี้ในช่วงบ่ายตนได้เข้าไปเยี่ยมดูอาการพี่ปอในห้องซีซียู ยังมีสีหน้าสดใส แต่ไม่ได้คุยอะไรให้ฟัง เพราะพี่ปอยังนอนหลับอยู่

  จากนั้นเวลา 17.30 น. นายสงวนและนายชวนันท์ ได้ออกไปจุดเทียนทำพิธีต่อดวงชะตาให้กับปอ-ทฤษฎี บนดาดฟ้าอาคารสมเด็จพระเทพรัตน์ โดยนายสงวน พ่อของปอ กล่าวในเวลาต่อมาว่า มีพระอาจารย์ที่เคารพนับถือจาก จ.ลำปาง นำเทียนปลุกเสกแล้วมามอบให้นำไปจุดในที่โล่งแจ้ง เป็นการเสริมดวงชะตาให้กับปอ เพราะสิ่งไหนเป็นทางให้ลูกชายหายป่วยได้ หรือใครแนะนำสิ่งไหนมาดี หากครอบครัวทำได้เราก็จะทำทุกทาง เพื่อให้ลูกชายกลับมาอยู่กับเรา และทุกคนยังมีกำลังใจดี พร้อมรวมสู้ไปกับปอฝ่าวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน แต่อย่างไรก็ตามปีใหม่นี้ อยากขอให้คนที่รักปรารถนาดีต่อปอ จงมีแต่ความสุขทั้งกายและใจ สุขภาพแข็งแรง สิ่งสำคัญอยากให้ส่งแรงใจเป็นกำลังใจให้กับปอกันด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
  08:04

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์