ไลฟ์สไตล์
100 year

ลุ้น 'ปอ-ทฤษฎี' โรคแทรกปอด ลมรั่ว-ติดเชื้อ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 ม.ค. 2559 06:11 น.
SHARE

อาการ “ปอ-ทฤษฎี” ยังทรงตัว ล่าสุดพบปอดขวายังติดเชื้อและมีลมรั่ว แพทย์ต้องให้ยาต้านจุลชีพ แต่โดยรวมผลการรักษาดีขึ้น ด้านครอบครัวสหวงษ์ยังเดินสายทำบุญ หวังสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองพระเอกหนุ่มให้หายป่วย ขณะเดียวกัน ผู้หวังดีนำเครื่องรางสิ่งศักดิ์สิทธิ์มามอบให้ไม่ขาดสาย ส่วน “ปิน” น้องชายเผยพี่ชายพยายามลืมตา แสดงอาการรับรู้เมื่อเล่าเรื่อง “โบว์” พา “น้องมะลิ” ไปทำบุญปล่อยปลาเมื่อช่วงปีใหม่

สำหรับความคืบหน้าอาการป่วยไข้เลือดออกรุนแรงของปอ-ทฤษฎี สหวงษ์ พระเอกหนุ่มนอนรักษาตัวอยู่ที่หออภิบาลผู้ป่วยวิกฤติโรคหัวใจ (ซีซียู) ชั้น 9 อาคารสมเด็จพระเทพรัตน์ โรงพยาบาลรามา– ธิบดี เมื่อวันที่ 3 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดทั้งวัน มีแฟนคลับ ประชาชน และญาติพี่น้องเพื่อนฝูงเข้ามาสอบถามอาการปอด้วยความเป็นห่วงอย่างต่อเนื่อง บางคนนำพระเครื่อง รวมถึงสิ่งของศักดิ์สิทธิ์ต่างๆมามอบให้กับครอบครัวสหวงษ์ เพื่อเป็นสิริมงคล โดยมีนายสงวน นางพิสมัย สหวงษ์ พ่อแม่ นายชวนันท์ สหวงษ์ หรือปิน น้องชายสุดท้อง รวมถึงนายน้ำอ้อย ศรมนตรา ผู้จัดการส่วนตัวปอ คอยเฝ้าดูแลติดตามอาการอยู่หน้าห้องซีซียู และสลับออกมารับแขกที่มาเยี่ยมพระเอกหนุ่ม

ข่าวแนะนำ

นายชวนันท์กล่าวว่า ช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา ตนเข้าไปเยี่ยมพี่ปอในห้องซีซียู และพูดคุยเล่าเรื่องแฟนคลับมาเยี่ยมให้กำลังใจให้ฟัง และทุกคนครอบครัวพากันแยกย้ายออกไปทำบุญ เพื่อให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองพี่ปอให้หายป่วย ส่วนพี่โบว์-แวนด้า สหวงษ์ ภรรยา และ ด.ญ.พาขวัญ สหวงษ์ หรือน้องมะลิ ลูกสาว ไปทำบุญปล่อยปลา ใกล้วังเทเวศร์ สถานที่ที่พี่ปอชอบพาครอบครัวไปนั่งเล่นรับบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา และพี่ปอพยายามลืมตามองตนเล่าอย่างตั้งใจ พร้อมทั้งขยับมุมปากเล็กน้อยเหมือนยิ้ม ส่วนอาการยังทรงตัว หมอได้ให้ยานอนหลับ ทำให้พี่ปอรู้สึกตัวเวลาสั้นๆ แบบกึ่งหลับกึ่งตื่น

ต่อมาเวลา 16.00 น.โบว์-แวนด้า และน้องมะลิได้เข้ามาดูอาการของพระเอกหนุ่มอยู่หน้าห้องซีซียู โดยน้องมะลิได้หยอกล้อเล่นกับแม่โบว์อย่างสนุกสนาน ในเวลาไล่เลี่ยกันทีมแพทย์ได้เข้ามาตรวจดูอาการปอ และออกมาแจ้งรายละเอียดอาการให้ญาติทราบ ทั้งนี้ นายชวนันท์กล่าวว่า แพทย์แจ้งครอบครัวว่า ปอดขวายังติดเชื้อ ส่งผลให้ปอดขวามีลมรั่วออกอยู่ แพทย์ต้องให้ยาต้านจุลชีพ เพื่อทำลายเชื้อนี้ให้หมดไปก่อน และดูแลอาการอย่างใกล้ชิด ส่วนตับและไต ยังทรงตัว อาการโดยรวมผลการรักษามีการตอบสนองไปแนวทางที่ดีขึ้นทีละนิด ส่วนรายละเอียดอาการแนวทางการรักษาต้องให้ รพ.รามาธิบดี แจ้งอีกครั้ง เพื่อป้องกันความผิดพลาดสับสน ทั้งนี้ในช่วงบ่ายตนได้เข้าไปเยี่ยมดูอาการพี่ปอในห้องซีซียู ยังมีสีหน้าสดใส แต่ไม่ได้คุยอะไรให้ฟัง เพราะพี่ปอยังนอนหลับอยู่

จากนั้นเวลา 17.30 น. นายสงวนและนายชวนันท์ ได้ออกไปจุดเทียนทำพิธีต่อดวงชะตาให้กับปอ-ทฤษฎี บนดาดฟ้าอาคารสมเด็จพระเทพรัตน์ โดยนายสงวน พ่อของปอ กล่าวในเวลาต่อมาว่า มีพระอาจารย์ที่เคารพนับถือจาก จ.ลำปาง นำเทียนปลุกเสกแล้วมามอบให้นำไปจุดในที่โล่งแจ้ง เป็นการเสริมดวงชะตาให้กับปอ เพราะสิ่งไหนเป็นทางให้ลูกชายหายป่วยได้ หรือใครแนะนำสิ่งไหนมาดี หากครอบครัวทำได้เราก็จะทำทุกทาง เพื่อให้ลูกชายกลับมาอยู่กับเรา และทุกคนยังมีกำลังใจดี พร้อมรวมสู้ไปกับปอฝ่าวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน แต่อย่างไรก็ตามปีใหม่นี้ อยากขอให้คนที่รักปรารถนาดีต่อปอ จงมีแต่ความสุขทั้งกายและใจ สุขภาพแข็งแรง สิ่งสำคัญอยากให้ส่งแรงใจเป็นกำลังใจให้กับปอกันด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ตัดขา ปอ ทฤษฎีปอ ทฤษฎี ป่วยหนักตัดขา ปอตัดเท้าปอปอ ทฤษฎี ป่วยอาการปอ ทฤษฎีปอ ทฤษฎี ป่วยโคม่าปอ ทฤษฎี ไข้เลือดออกปอ ทฤษฎี โคม่าภรรยาปอ ทฤษฎีแฟนปอ ทฤษฎีโบ แวนด้า แฟนปอ ทฤษฎีโบว์ แวนด้า แฟนปอ ทฤษฎีโบ แวนด้า ภรรยาปอ ทฤษฎีโบว์ แวนด้า ภรรยาโบ แวนดาโบว์ แวนดาโบ แวนด้าโบว์ แวนด้าปอ ทฤษฎีลูก ปอ ทฤษฎีลูกสาว ปอ ทฤษฎีน้องมะลิ ลูกปอ ทฤษฎีน้องมะลิ ลูกสาว ปอ ทฤษฎีแถลงอาการ ปอ ทฤษฎีประกาศอาการปอ ทฤษฎีปอ ทฤษฎี บริจาคเลือดบริจาคเลือดให้ปอ ทฤษฎีปอ ทฤษฎี ร.พ.รามาปอ ทฤษฎี เลือดกรุ๊ปเอบริจาคเลือดให้ ปอ ทฤษฎี ที่ไหนปอ เป็นไข้เลือดออกไข้เลือดออกภาวะไตวายปอ ไตวายไตวายเฉียบพลันปอ ทฤษฎีขอบริจาคเลือดบริจาคเลือดกรุ๊ป เอเลือดกรุ๊ป เอลือ ปอ ทฤษฎี เสียชีวิตข่าวข่าวบันเทิงไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564 เวลา 19:48 น.