วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เมินงานโค้ช! 'โด้'ลั่นขอเสวยสุขหลังแขวนเกือก

เมินงานโค้ช! 'โด้'ลั่นขอเสวยสุขหลังแขวนเกือก

  • Share:

คริสเตียโน โรนัลโด ซุปเปอร์สตาร์ทัพ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ประกาศขอใช้ชีวิตสุขสบายเยี่ยงราชาหลังแขวนสตั๊ด โดยไม่สนรับงานโค้ช…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 3 ม.ค. คริสเตียโน โรนัลโด แข้งซุปเปอร์สตาร์ทัพ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด สโมสรดังประจำ ลาลีกา สเปน เผยว่าตนมีความตั้งใจที่ใช้ชีวิตอย่างสุขสบายเยี่ยงราชาหลังจากที่ตัดสินใจแขวนสตั๊ด และไม่มีความสนใจที่จะเดินเข้าสู่เส้นทางงานโค้ช

แข้งวัย 30 ปี ยังเหลือสัญญากับ มาดริด อีก 3 ปี ท่ามกลางข่าวเรื่องทีมที่จะเป็นเป้าหมายต่อไปของเจ้าตัวในอนาคต รวมถึงความคาดหมายว่าแข้งรายนี้อาจจะแขวนสตั๊ดแล้วทำงานในวงการลูกหนัง ซึ่งอาจจะเป็นในตำแหน่งโค้ช

อย่างไรก็ตามในให้สัมภาษณ์กับ เอล มุนโด หนังสือพิมพ์ชื่อดังของสเปน เจ้าตัวก็ได้เผยถึงเส้นทางชีวิตหลังอำลาวงการและได้ยืนยันว่าจะไม่รับงานโค้ชอย่างแน่นอน โดยบอกว่า "ผมมีชีวิตที่สุดยอด แต่ผมคิดว่าผมจะสนุกกับชีวิตของผมมากขึ้นหลังแขวนสตั๊ด ในตอนที่ผมมีเวลาทำในสิ่งที่ผมอยากทำ"

"ในวันเสาร์นี้มีการแข่งขันชกมวยที่ ลาสเวกัส และผมก็อยากใช้เวลากับเพื่อนๆและครอบครัวด้วยการไปดูการแข่งขันนี้ ซึ่งผมก็ทำไม่ได้เพราะผมไม่มีเวลา ผมไม่เสียใจเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้ในตอนนี้นะ เพราะผมได้เสียสละในสิ่งที่สำคัญ แต่หลังจากนั้นผมจะมีชีวิตอย่างราชา"

"หากคุณถามผมตอนนี้ว่าอยากจะเป็นโค้ชไหม ผมคงตอบว่าไม่ ไม่ว่าจะในตำแหน่งผู้อำนวยการกีฬาหรือประธานสโมสร นอกจากนี้ผมมีแบรนด์เสื้อผ้าเป็นของตัวเองตั้งแต่อายุ 27 ปี และผมก็อยากให้แบรนด์ของผมเจริญเติบโตไปเรื่อยๆเพราะชีวิตการเป็นนักฟุตบอลของผมนั้น อีกไม่เกิน 5,6,7 หรือ 10 ปี ก็คงจะสิ้นสุดแล้ว".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้