ไลฟ์สไตล์
100 year

รอบโลก 04/01/59

ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 ม.ค. 2559 05:01 น.
SHARE

อุ้มสื่อฮ่องกงคนที่ 5

ฮ่องกง-เมื่อ 3 ม.ค. กลุ่ม ส.ส.สนับสนุนการปกครองระบอบประชาธิปไตยในฮ่องกงออกมากดดันรัฐบาลให้ชี้แจงถึงสาเหตุการหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยของนายหลี โบ ซึ่งถือเป็นพนักงานคนที่ 5 ของ สำนักพิมพ์คอสเวย์ เบย์ ที่ตีพิมพ์หนังสือเกี่ยวกับการวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลจีน และเชื่อ ได้ว่าเกี่ยวข้องกับแนวทางการตีพิมพ์เนื้อหาที่อ่อนไหวต่อทางการจีน ขณะที่ภรรยาของนายหลีเผยว่า ได้รับโทรศัพท์จากสามีคืนวันที่ สามีหายตัวไป ซึ่งบอกว่าไปช่วยคดีสืบสวนสอบสวน และทราบต่อมาว่าต้นสายโทร.
มาจากเมืองเสิ่นเจิ้น ติดชายแดนฝั่งจีน.

ข่าวแนะนำ

แฝดคนละปี

นิวยอร์ก-เมื่อ 2 ม.ค. สถานีโทรทัศน์เอ็นบีซีของสหรัฐฯ รายงานข่าวฝาแฝดหญิงและชายชาวอเมริกัน ซึ่งมีเวลาเกิดห่างกันคนละปี หลังนางมาริเบล วาเลเซีย ผู้เป็นแม่คลอดแฝดพี่ผู้หญิง เมื่อเวลา 23.59 น. วันที่ 31 ธ.ค.2558 และแฝดน้องผู้ชายเมื่อเวลา 00.02 น. วันที่ 1 ม.ค.2559 ทำให้เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลซานติเอโก ในรัฐ แคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ ซึ่งทำคลอดนางมาริเบลลงบันทึกเวลาเกิดของฝาแฝดต่างกันทั้งวันเกิดและปีที่เกิด ขณะที่นางมาริเบลและนายหลุยส์ ผู้ปกครองของฝาแฝด ตั้งชื่อลูกสาวว่า “เจลีน” ส่วนลูกชายชื่อ “หลุยส์ จูเนียร์” ทั้งคู่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง.

รอง ปธน.ฮอนดูรัสเจอคดียา

เทกูซิกัลปา-กระทรวงต่างประเทศฮอนดูรัส เผยเมื่อ 2 ม.ค. ว่า ทางการสหรัฐฯยื่นเรื่องร้องขอการส่งตัวนายเจมี โรเซนตัล อดีตรองประธานาธิบดีฮอนดูรัส วัย 79 ปี มหาเศรษฐีติดอันดับของประเทศ เพื่อไปดำเนินคดีที่สหรัฐฯ หลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยพัวพันคดีลอบขนยาเสพติดและฟอกเงิน ขณะที่ นายยันเกล หลานชายถูกเจ้าหน้าที่สหรัฐฯ จับกุมตัวได้ที่เมืองไมอามี รัฐฟลอริดา ก่อนส่งตัวไปที่นครนิวยอร์ก ส่วนนายยานี ลูกชายยอมมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ที่นครนิวยอร์ก ก่อนที่ทั้งคู่ได้รับการประกันตัว.

คริส บราวน์ ตีแฟนคลับ

ลาสเวกัส-ตำรวจท้องที่เมืองลาสเวกัส รัฐเนวาดา ของสหรัฐฯ กำลังสอบสวนหาหลักฐานเพิ่มเติมกรณีที่มีคนโทรศัพท์แจ้ง ว่า คริส บราวน์ นักร้องผิวสีแนวอาร์แอนด์บี ชื่อดัง ทำร้ายร่างกาย เมื่อ 3 ม.ค. โดยเหตุเกิดขึ้นภายในห้องพักที่โรงแรมปาล์มส กาสิโน รีสอร์ต ขณะเหยื่อขอเข้าไปถ่ายรูปนักร้องดัง ซึ่งตามข้อมูลเหยื่ออ้างว่า คริส บราวน์ แย่งมือถือ ของเธอแล้วทำร้ายร่างกาย ขณะที่ตัวนักร้องออกจากที่พักก่อนที่เจ้าหน้าที่เดินทางมาถึง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รอบโลกนิวยอร์กฮ่องกงเทกูซิกัลปาคอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 08:04 น.