ข่าว

วิดีโอ

จอดให้งูเหลือมข้ามถนน กลับเลื้อยเข้ารถ 4 หนุ่มเผ่น-แจ้งกู้ภัยช่วย

หนุ่มสมุทรปราการ ขับรถมาตามถนน เห็นงูเหลือมตัวใหญ่กำลังเลื้อยข้ามถนน จึงจอดรถ และพยายามหักเลี้ยว แต่งูกลับเลื้อยเข้ารถ เปิดประตูเผ่นหนีแทบไม่ทัน พร้อมแจ้งกู้ภัยช่วย นำปล่อยสู่ป่า ...

เวลา 23.30 น. วันที่ 3 ม.ค.58 เจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมกุศลจังหวัดสมุทรปราการ ช่วยกันดึงงูเหลือมขนาดยาวกว่า 2 เมตร ที่เลื้อยเข้าไปในรถยนต์ฮอนด้า แจ๊ส ทะเบียน ฎษ 9032 กทม. ที่นายกฤษณะ อินทระศิริ อายุ 27 ปี เป็นคนขับผ่านตลาดปากน้ำ อ.เมืองสมุทรปราการ ขณะจอดรถให้งูเหลือมเลื้อยข้ามถนน

นายกฤษณะ เล่าว่า ตนและเพื่อนรวม 4 คน นั่งรถมาจากถนนท้ายบ้านกำลังจะพากันออกไปเที่ยว มาถึงโค้งหัวเกาะ ในตลาดปากน้ำ เห็นงูเหลือมตัวดังกล่าวกำลังพยายามจะเลื้อยข้ามถนน จึงได้หยุดรถเพื่อให้งูเลื้อยข้ามไปก่อน และขณะที่ตนพยายามจะถอยหลังเพื่อจะเลี้ยวหลบงูตัวดังกล่าว ชาวบ้านที่อยู่ใกล้กันตะโกนบอกว่า งูเลื้อยเข้าไปในรถแล้ว ตนและเพื่อนทั้งหมดจึงพากันวิ่งหนีลงมาจากรถ เมื่อลงมาจากรถก็เห็นงูเหลือมตัวใหญ่ ขดอยู่ที่ซุ้มล้อหน้าด้านซ้าย ตนและเพื่อนรวมถึงชาวบ้านพยายามจะไล่งูออกจากรถ แต่ก็กลัวจึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ฯ ที่มีความชำนาญเฉพาะทางมาช่วยเหลือดีกว่า จะได้ปลอดภัยทั้งคนและงู

ในที่สุดเจ้าหน้าที่ก็สามารถดึงงูเหลือมออกมาจากรถได้อย่างปลอดภัยทั้งคนและงู พร้อมกับนำงูเหลือปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป.

หนุ่มสมุทรปราการ ขับรถมาตามถนน เห็นงูเหลือมตัวใหญ่กำลังเลื้อยข้ามถนน จึงจอดรถ และพยายามหักเลี้ยว แต่งูกลับเลื้อยเข้ารถ เปิดประตูเผ่นหนีแทบไม่ทัน พร้อมแจ้งกู้ภัยช่วย นำปล่อยสู่ป่า ... 3 ม.ค. 2559 23:51 4 ม.ค. 2559 00:31 ไทยรัฐ