ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จอดให้งูเหลือมข้ามถนน กลับเลื้อยเข้ารถ 4 หนุ่มเผ่น-แจ้งกู้ภัยช่วย

  ไทยรัฐออนไลน์4 ม.ค. 2559 00:42 น.
  SHARE

  หนุ่มสมุทรปราการ ขับรถมาตามถนน เห็นงูเหลือมตัวใหญ่กำลังเลื้อยข้ามถนน จึงจอดรถ และพยายามหักเลี้ยว แต่งูกลับเลื้อยเข้ารถ เปิดประตูเผ่นหนีแทบไม่ทัน พร้อมแจ้งกู้ภัยช่วย นำปล่อยสู่ป่า ...

  เวลา 23.30 น. วันที่ 3 ม.ค.58 เจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมกุศลจังหวัดสมุทรปราการ ช่วยกันดึงงูเหลือมขนาดยาวกว่า 2 เมตร ที่เลื้อยเข้าไปในรถยนต์ฮอนด้า แจ๊ส ทะเบียน ฎษ 9032 กทม. ที่นายกฤษณะ อินทระศิริ อายุ 27 ปี เป็นคนขับผ่านตลาดปากน้ำ อ.เมืองสมุทรปราการ ขณะจอดรถให้งูเหลือมเลื้อยข้ามถนน

  นายกฤษณะ เล่าว่า ตนและเพื่อนรวม 4 คน นั่งรถมาจากถนนท้ายบ้านกำลังจะพากันออกไปเที่ยว มาถึงโค้งหัวเกาะ ในตลาดปากน้ำ เห็นงูเหลือมตัวดังกล่าวกำลังพยายามจะเลื้อยข้ามถนน จึงได้หยุดรถเพื่อให้งูเลื้อยข้ามไปก่อน และขณะที่ตนพยายามจะถอยหลังเพื่อจะเลี้ยวหลบงูตัวดังกล่าว ชาวบ้านที่อยู่ใกล้กันตะโกนบอกว่า งูเลื้อยเข้าไปในรถแล้ว ตนและเพื่อนทั้งหมดจึงพากันวิ่งหนีลงมาจากรถ เมื่อลงมาจากรถก็เห็นงูเหลือมตัวใหญ่ ขดอยู่ที่ซุ้มล้อหน้าด้านซ้าย ตนและเพื่อนรวมถึงชาวบ้านพยายามจะไล่งูออกจากรถ แต่ก็กลัวจึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ฯ ที่มีความชำนาญเฉพาะทางมาช่วยเหลือดีกว่า จะได้ปลอดภัยทั้งคนและงู

  ในที่สุดเจ้าหน้าที่ก็สามารถดึงงูเหลือมออกมาจากรถได้อย่างปลอดภัยทั้งคนและงู พร้อมกับนำงูเหลือปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  งูเหลือมงูเลื้อยเข้ารถงูข้ามถนนตลาดปากน้ำสมุทรปราการช่วยงูปล่อยคืนป่ากู้ภัยจับงูข่าวข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 11:14 น.