ข่าว

วิดีโอ

ปักหมุดชีวิต...ปีใหม่นี้มีเป้าหมายอะไร?

เริ่มต้นศักราชใหม่ หลายคนวางเป้าหมายในชีวิต...สำหรับ “ดารา” ก็ไม่มีข้อยกเว้น เพียงแต่ต่างคนก็ต่างความคิด บางคนวางแผนชีวิตเพื่อตัวเอง บางคนทำเพื่อคนที่รัก วันนี้เราจึงถือ โอกาสนี้สอบถามดาราดังว่าเขาตั้งเป้าหมายไว้อย่างไร

เริ่มจากพระเอกหล่อหอเจ๊าะน่าเจี๊ยะ สน–ยุกต์ เผยว่า “อยากพัฒนาการแสดงให้ดียิ่งขึ้นกว่านี้ เพราะเดี๋ยวจะมีละครฟอร์มใหญ่เรื่อง “แต่ปางก่อน” แล้วก็อยากเตรียมตัวเพื่อไปทำงานที่จีน” ...พระเอก 7 สี นิว–วงศกร เผย “ก็ตั้งใจเริ่มงานเบื้องหลัง มันอาจจะยังไม่เป็นรูปเป็นร่าง คงเป็นปีของการเตรียม พร้อมมากกว่าครับ” สาวดาวรุ่ง พัดพัด–รัตน์ฟ้า ตั้งเป้าหมายไว้น่ารักน่าชัง “หนูอยากพูดให้ช้าลงเวลาเล่นละคร หนูเป็นคนไฮเปอร์ อยู่โรงเรียนหญิงล้วนมาตั้งแต่เด็ก ทุกคนจะแย่งกันพูด (หัวเราะ)” ...คนบนคลื่นวิทยุบ้าง ดีเจเจมส์–จิตตริน แห่งอีเอฟเอ็ม “อยากพัฒนาฝีมือการทำงาน มีหลายคนเป็นตัวอย่างทั้งพี่เชาเชา พี่โป้ง เค้าเก่ง เราพัฒนาก็ถือเป็นกำไรของคนฟังครับ”

นางเอกสาวประหยัดยิ้ม โม–มนชนก ก็มีเป้าหมายไม่เหมือนใคร “อยากเรียนพูด ไม่ได้พูดไม่ชัดนะคะ แต่โมพูดแล้วเสียงกระชั้น แล้วมันทำให้เราดูดุเหมือนพูดตะคอก เรื่องยิ้มก็ปรับแล้ว ก็เหลือเสียงนี่ล่ะค่ะ”...นางเอกน้องน้อยแห่งช่อง 3 พรีม–รณิดา เผย “อยากพัฒนาเรื่องการแสดงและอยากเรียนอะไรเพิ่มเติม เช่นกลับไปเรียนกีตาร์ใหม่ แล้วก็อยากตกแต่งบ้านให้เสร็จ”...คล้ายกับนางเอกเหน่งเสน่ห์ แต้ว–ณฐพร “อยากตกแต่งบ้านให้เสร็จค่ะ นานมากแล้ว ตอนนี้เหลือ 50-60 เปอร์เซ็นต์ กลางปีนี้ก็น่าจะเคลียร์ทุกอย่างเข้าอยู่ได้”...แต่มีบางคนมีเงินเหลือก็อยากซื้อบ้านเพิ่มเช่น เป๊ก–เปรมณัฐ “อยากซื้อคอนโดซักห้องไว้เก็งกำไร เราทำงานหนัก ก็อยากเอามาซื้อเป็นสินทรัพย์เก็บไว้”

ฟาก เต๋า–เศรษฐพงษ์ ตั้งเป้าเพื่อตัวเอง “อยากเรียนให้จบเพราะเพื่อนๆอย่างติ๊นากับสายป่านก็จบไปแล้ว เหลืออีกไม่กี่ตัว มันอยู่ที่เรา ถ้าขยันก็มีสิทธิ์จบในเทอมเดียว” ...ส่วนสาวเซ็กซี่ โบวี่–อัฐมา ไม่ห่วงเรื่องเรียน เพราะจบแล้ว แต่อยากให้เวลาครอบครัว “อยากใช้เวลากับที่บ้านให้มากขึ้น จริงๆก็ดูแลที่บ้านแต่ไม่ค่อยใช้เวลากับเค้าเป็นกิจจะลักษณะ เลยอยากพาเค้าไปเที่ยว กินข้าวบ่อยๆ”

มีสาวหลายนางฝันอยากเป็นปีหุ่นเฟิร์ม เริ่มที่นางเอกวิก 3 แยม–มทิรา เผยว่า “อยากหุ่นเฟิร์ม อยากออกกำลังให้ครบซัก 3 เดือน รู้สึกว่าโดนทักบ่อยแต่ก็คัดค้านเล็กๆนะ เพราะเราว่าเราไม่ได้อ้วน รู้ว่าเราควรออกกำลังกายแต่ยากมาก คงไม่ได้ทำหรอกค่ะ (ยิ้ม) เป็นแค่เป้าหมายไว้ก่อน” แน่ะ ยังไม่ทันเริ่มเลยถอดใจซะละ!...เช่นเดียวกับ ดีเจต้นหอม–ศกุณตลา “ปีนี้หอมจะลดความอ้วน แรงบันดาลใจคือปู-ไปรยา หอมจะเป็นปูให้ได้ 2 ปีแล้วที่หอมพูดแบบนี้ พอเจองานแป้งทอด ลูกชิ้นทอดก็อดไม่ได้ อร้อยอร่อย (หัวเราะ)”...สำหรับนางเอกฟรีแลนซ์ แพนเค้ก–เขมนิจ เผยว่า “อยากทำซิกแพ็ก แต่ทำให้ได้โฟร์แพ็กก่อนแล้วกัน (หัวเราะ) แล้วก็อยากไปเที่ยวอียิปต์ เป็นคนอ่านนิยาย ชอบอะไรพวกทะเลทราย อยากไปมาก หาแนวร่วมอยู่เลย” อ้าว ก็ พี่หมี ไงคะ... ไม่ใช่เฉพาะสาวๆ เจมส์–จิรายุ ก็อยากหุ่นฟิตด้วย “อยากทำเรื่องเดิมๆให้สำเร็จ เช่น ออกกำลังกาย อยากให้หุ่นเฟิร์มขึ้น แข็งแรงมากขึ้น แล้วก็เล่นกีตาร์ เล่นดนตรี ร้องเพลงให้เก่ง อยากสลัดความขี้เกียจออกไป” โอว โปรเจกต์เยอะจัง ทำหมดมั้ยเนี่ย?

มีคนที่รักการท่องโลกกว้างก็ฝันอยากเที่ยว อย่างพระเอกหนุ่มหล่อล่ำน่าหม่ำ “มิกค์ ทองระย้า” “ตั้งใจไปญี่ปุ่นให้ได้อีก อยากไปโตเกียว ไปเมืองสวยๆ เผื่อจะไปหาไกด์ที่โน่นด้วย (ยิ้ม)” แน่ะ มีแผน...ส่วนนางเอกผิวน้ำผึ้ง มิ้นต์–ชาลิดา เผย “ปีที่แล้วไม่ค่อยได้ไปไหน ทำงานเยอะมาก อยากไปยุโรป เพราะเป็นที่ที่อยากไปและยังไม่มีโอกาสได้ไป แพลนไว้ประมาณ ก.พ.ค่ะ”...แล้วจะปิดโทรศัพท์ติดต่อไม่ได้เหมือนใครบางคนด้วย ชิ!!

เริ่มต้นศักราชใหม่ หลายคนวางเป้าหมายในชีวิต...สำหรับ “ดารา” ก็ไม่มีข้อยกเว้น เพียงแต่ต่างคนก็ต่างความคิด บางคนวางแผนชีวิตเพื่อตัวเอง บางคนทำเพื่อคนที่รัก วันนี้เราจึงถือ โอกาสนี้สอบถามดาราดังว่าเขาตั้งเป้าหมายไว้อย่างไร... 3 ม.ค. 2559 20:40 3 ม.ค. 2559 20:43 ไทยรัฐ