ข่าว

วิดีโอ

‘หนิม’ ตั้งกำแพงเรื่องรัก รอเจอคนที่คลิก เมิน ‘จิ๊บ’ เปิดตัว ‘จ๊ะจ๋า’ ขอโฟกัสตัวเอง

โสดมาพักใหญ่ ไร้คนดูแล ล่าสุด “หนิม–คนึงพิมพ์ ธนพิชชากรณ์” ตัดพ้อไม่เจอผู้ชาย ที่ใช่ซะที เจอ หนิม เลยถามว่า คิดว่าตัวเอง อาภัพรักมั้ย? (หัวเราะ) “ไม่ได้ซีเรียสนะคะ ตอนนี้คิดว่ามันเป็นช่วงเวลาแล้วละ ที่จะจริงจังกับการหาคนที่จะเข้ามาในชีวิตเรา ไม่ใช่ว่าใครก็ได้ที่เข้ามาจีบแล้วเราพอใจแล้วคบ มันไม่ใช่เหมือนเมื่อก่อนแล้ว เราต้องคิดอนาคตว่า ทัศนคติแบบนี้ นิสัยเค้าเป็นแบบนี้ อยู่ด้วยกันได้มั้ย ถ้ามันไม่ได้ก็ไม่เป็นไร เป็นเพื่อนกัน” ตอนนี้ มีคนคุยอยู่มั้ย? “ไม่มีแล้วค่ะ ก่อนหน้านี้ก็มีคุยบ้าง คือเรารู้สึกว่า เป็นเพื่อนกัน แล้วสบายใจ มากกว่าค่ะ ก็เป็นเพื่อนกันเถอะ จะได้ไม่ตัดโอกาสของกันและกัน” ตรงไหนทำให้รู้สึกว่าเป็นเพื่อนดีกว่า? “ชอบผู้ชายโตกว่า ค่ะ เป็นคนที่สามารถให้คำปรึกษาเราได้ บางคนที่คุยก็รู้สึกว่าเป็นเพื่อนกันดีกว่า พอเราคุยกันลึก สนิทมากกว่าเพื่อน ก็มีความคาดหวังต่อกันและกัน ก็รู้สึกอึดอัด มันคงยังไม่ใช่ ต่างคนต่างคาดหวัง และยิ่งเค้าคาดหวังเราก็ยิ่งอึดอัด ก็เลยรู้สึกว่ามันไม่ใช่รึเปล่า เพราะคน ที่คบกันจริงมันต้องสบายใจรึเปล่า ถ้าจูนกันติด”

กลัวเรื่องความรักรึเปล่า? “ก็กลัวเหมือนกัน หลังๆเริ่มกลัว พอคุยกับใครถึงจุดนึงที่ใกล้จะเป็นแฟนแล้ว หรือเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันก็เริ่มตั้งกำแพง พอรู้สึกอย่างนี้ก็เป็นเพื่อนกันเถอะ” ดูหมอ บ้างมั้ย? “ดูค่ะ หมอดูบอกว่าจะแบบ 2 วัน 2 เดือน หรือ 2 ปี เลือกเอา เลยบอกหมอ 2 วัน ก็พอ รีบค่ะ แต่ไม่มีเข้ามา” (หัวเราะ) ทำใจมั้ย ว่าเราจะต้องโสดตลอด? “ไม่ค่ะ แค่รู้สึกว่าทำไมเราไม่คลิกกับใครซักที หรือว่าดวงเราจะต้องอยู่คนเดียวรึเปล่า ก็บอกตัวเองว่าไม่ต้องคาดหวังอะไรมาก อยู่ไปอย่างนี้ชีวิต โสดก็มีความสุขดีนะ เราก็ดูแลตัวเองมากขึ้น รักตัวเองมากขึ้น” อย่างพี่จิ๊บ–วสุ ก็เปิดตัวจ๊ะจ๋า–พริมรตา มากขึ้น? “ไม่รู้สึกอะไรแล้ว ก็โฟกัสเรื่องของเรามากกว่า เราก็จะซีเรียสกับตัวเองมากกว่า ว่าทำไมเราคุยกับ คนนี้ก็ยังไม่ใช่”

ยังได้ติดต่อกับพี่จิ๊บมั้ย? “ไม่มีเลยค่ะ” เวลามีข่าวเค้า ก็มีชื่อเราไปเกี่ยวด้วยตลอด? “มันก็ห้ามไม่ได้อยู่แล้ว ที่คนอ่านข่าวเค้า จะรีมายด์มาถึงเราว่าจะรู้สึกยังไง ก็บอก ไว้ตรงนี้เลยว่าไม่ได้รู้สึกซีเรียสขนาดนั้น แล้ว แต่ก็คงบอกใครไม่ได้ว่าไม่ต้องคิดถึง หนูนะ ก็แล้วแต่ให้มันเป็นไป ส่วนในอินสตาแกรมที่เราโพสต์นั่นนี่ก็ไม่มีพูดถึงเค้านะ ถ้ามีก็คงเป็นคนอื่นแล้วค่ะ” การร่วมงานยังได้เจอกันบ้างมั้ย? “ร่วมงานได้หมดค่ะ อาจจะเคยเจอกันอยู่บ้าง มองหน้ากันได้ค่ะ ต่างคนต่างทำงาน” ช่วงนี้ดูเปลี่ยนลุคเป็นสาวเซ็กซี่? “เหมือนโตขึ้นด้วย แล้วก็ไม่มีใครห้ามเรื่องการแต่งตัว แล้ว ไม่ใช่ว่าอกหักโสดแล้วต้องเปลี่ยนลุค เรามีความสุขก็ทำ ส่วนงานเซ็กซี่ ก็มีติดต่อมาบ้างค่ะ แต่คงให้ผู้ใหญ่คุย เราก็ฟิตหุ่นรอ”.

โสดมาพักใหญ่ ไร้คนดูแล ล่าสุด “หนิม–คนึงพิมพ์ ธนพิชชากรณ์” ตัดพ้อไม่เจอผู้ชาย ที่ใช่ซะที เจอ หนิม เลยถามว่า คิดว่าตัวเอง อาภัพรักมั้ย?... 3 ม.ค. 2559 20:28 3 ม.ค. 2559 20:28 ไทยรัฐ