ข่าว

วิดีโอ

'นิพิฏฐ์' โต้เพื่อไทย เหน็บพวกคนโกงกำลังถูกไล่ล่า

"นิพิฏฐ์" มองต่าง "วรชัย" ชี้ ผลงานรัฐบาลสร้างความสงบ เหน็บพวกคนโกงกำลังถูกไล่ล่า แขวะเพื่อไทย กำลังรู้สึกได้รับผลกระทบ อาจมีคนโกงอยู่เยอะ...

เมื่อวันที่ 3 ม.ค. นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย ระบุรัฐบาลไม่มีผลงานเป็นรูปธรรม แต่ผลงานเด่นสุดคือตามราวีเล่นงานพรรคเพื่อไทย ว่า ตนมองต่างกับนายวรชัย คือ รัฐบาลเข้มแข็ง เรื่องสร้างความสงบเรียบร้อยในบ้านเมือง ส่วนการปราบโกงก็นำพวกที่ทำทุจริตเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมหลายคดี ซึ่งรัฐบาล คสช.ไม่ได้กำลังไล่ล่าพรรคเพื่อไทย แต่กำลังไล่ล่าคนโกง

"แต่ถ้านายวรชัยและพรรคเพื่อไทยกำลังรู้สึกได้รับผลกระทบเยอะเหมือนถูกไล่ล่า แสดงว่า ในพรรคเพื่อไทยอาจมีคนโกงอยู่เยอะก็ได้"

ส่วนที่นายวรชัย ระบุ รัฐบาล คสช. 2 มาตรฐาน เรื่องการตรวจสอบ ระหว่าง โครงการอุทยานราชภักดิ์ กับ คดีจำนำข้าวนั้น กระบวนการยุติธรรมต้องใช้เวลาตามสมควร เช่น คดีรับจำนำข้าว เพื่อไทยหาว่าเร่งรีบ แต่คนส่วนหนึ่งมองว่า เป็นมหากาพย์ ที่รัฐบาล คสช.ตรวจสอบล่าช้า เช่น เดียวกับกรณีโครงการอุทยานราชภักดิ์ที่ต่างคนมองคนละมุม ทุกอย่างมีความพอดีของมัน ต้องเปิดเผย ไม่มีใครใช้ฝ่ามือบังฟ้าได้อยู่แล้ว อยากให้นายวรชัย เย็นในที่ๆ ควรเย็น ร้อนในที่ๆ ควรร้อน.

"นิพิฏฐ์" มองต่าง "วรชัย" ชี้ ผลงานรัฐบาลสร้างความสงบ เหน็บพวกคนโกงกำลังถูกไล่ล่า แขวะเพื่อไทย กำลังรู้สึกได้รับผลกระทบ อาจมีคนโกงอยู่เยอะ... 3 ม.ค. 2559 19:31 3 ม.ค. 2559 20:04 ไทยรัฐ