ไลฟ์สไตล์
100 year

จับเขยโหด ฟันหัวแม่ยายวัย 77 ปี! เข้ามาช่วยลูกสาว เลยชะตาขาด

ไทยรัฐออนไลน์3 ม.ค. 2559 20:28 น.
SHARE

(เครดิตภาพ จาก พงส.สภ.จตุรพักตรพิมาน)

หนุ่มร้อยเอ็ดหึงเมีย ตามลากตัวมาจากวงเหล้าปีใหม่ ทะเลาะกันใหญ่โตก่อนจะคว้ามีดฟันหัวเมียไม่ยั้ง แม่ยายอยู่บ้านใกล้กัน เข้ามาช่วยลูกถูกฟันไปด้วย ทีแรกแค่บาดเจ็บ แต่ต่อมาแม่ยายตาย ลูกเขยโหดเลยโดยข้อหาฆ่าโดยเจตนา... 

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 3 ม.ค.59 พ.ต.ต.สมศักดิ์ ศรีชอุ่ม พงส.ผนก.สภ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด รับแจ้งว่า นางบุญมี แสนเลิศ อายุ 77 ปี อยู่บ้านเลขที่ 87 บ้านหัวนาคำ หมู่ 4 ต.ดงกลาง อ.จตุรพักตรพิมาน ซึ่งก่อนหน้านี้ ถูกนายชาญชัย กัสปะ อายุ 46 ปี ลูกเขย ใช้มีดตะขอสำหรับตัดต้นอ้อยและถางป่า ใบมีดรวมทั้งด้ามยาว 1.30 เมตร ฟันศีรษะ ตั้งแต่เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะนี้ได้เสียชีวิตแล้ว

ต่อมา พ.ต.ต.สมศักดิ์ ศรีชอุ่ม จึงพร้อมด้วยแพทย์นิติเวช รพ.จตุรพักตรพิมาน ไปร่วมชันสูตรศพ ลงความเห็นสาเหตุการตาย เพราะศีรษะได้รับอันตรายอย่างรุนแรง ทำให้กะโหลกศีรษะแตก คมมีดตัดทำลายเส้นประสาทในสมอง เป็นเหตุให้ระบบการทำงานของหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน

ทั้งนี้ ย้อนหลังไปก่อนที่จะเกิดเหตุ ช่วงหัวค่ำวันที่ 1 ม.ค. ที่ผ่านมา นายชาญชัย กัสปะ ลูกเขย ได้ออกจากบ้านไปตั้งวงดื่มเหล้าต้อนรับปีใหม่ที่บ้านเพื่อนบ้านในหมู่บ้านเดียว จนกระทั่งเที่ยงคืนจึงกลับบ้าน แต่ไม่พบ น.ส.ดุจเดือนฉาย พิมพ์โภชน์ ซึ่งเป็นภรรยา อยู่กินกันจนมีลูก 2 คน นายชาญชัยจึงถามลูก ซึ่งบอกว่า แม่ไปร่วมงานต้อนรับปีใหม่ที่บ้านญาติ นายชาญชัย จึงไปตามหาเมีย

จนกระทั่งไปเจอเมียกำลังกินเลี้ยงสังสรรค์ อยู่ที่บ้านญาติ จึงพากลับมาบ้าน แต่ก็เกิดมีปากเสียงกันขึ้น เพราะนายชาญชัย หึงหวง น.ส.ดุจเดือนฉาย โต้เถียงกันไม่มีใครยอม จนสุดท้ายนายชาญชัย ไปคว้าเอามีขอ ซึ่งใช้สำหรับตัดต้นอ้อย มาฟันที่ศีรษะ น.ส.ดุจเดือนฉาย หลายครั้ง จังหวะนั้นนางบุญมี แสนเลิศ ซึ่งเป็นแม่ยาย มีบ้านอยู่ใกล้กัน เข้ามาห้าม จึงถูกนายชาญชัย ฟันหัวไปด้วย หลังจากสองแม่ลูกนอนจมกองเลือดอยู่ในบ้าน นายชาญชัยก็หลบหนี

ขณะเดียวกันที่บ้านเกิดเหตุ ญาติได้นำ น.ส.ดุจเดือนฉาย และนางบุญมี สองแม่ลูกส่งเข้ารักษาที่ รพ.ร้อยเอ็ดธนบุรี ซึ่งเป็นโรงพยาบาลเอกชน อยู่ในเขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด ต่อมาญาติเห็นว่า อาการหนัก คงไม่รอด จึงขออนุญาตแพทย์นำเอานางบุญมี กลับไปบ้านจนกระทั่งเสียชีวิตดังกล่าว ขณะที่ น.ส.ดุจเดือนฉาย อาการยังสาหัส

ส่วนนายชาญชัย ซึ่งหลบหนีไปนั้น ถูกตำรวจ สภ.จตุรพักตรพิมาน ติดตามจับได้ที่หน้าโรงแรมตะวันฉายรีสอร์ต บ้านอ้น หมู่ 15 ต.หัวช้าง อ.จตุรพักตรพิมาน ห่างจากบ้านเกิดเหตุ 6 กม. ซึ่งทางพ.ต.อ.วันชัย วินทะสมบัติ ผกก.สภ.จตุรพักตรพิมาน บอกว่า หลังเกิดเหตุในตอนแรก ภรรยาและแม่ยายแค่บาดเจ็บ นายชาญชัย จึงถูกดำเนินคดีในข้อหา พยายามฆ่าผู้อื่น แต่เมื่อนางบุญมีแม่ยายเสียชีวิตแล้ว นายชาญชัย จึงถูกแจ้งข้อกล่าวหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาเพิ่มเข้าไปด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลูกเขยโหดฟันหัวแม่ยายฆ่าแม่ยายหึงโหดบุญมี แสนเลิศฟันหัวเมียหึงหวงอาชญากรรมร้อยเอ็ดข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 08:02 น.