ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ริชชี่' ผ่าตัดดามเหล็กข้อมือ เสียเลือดมาก ต้องพักอีก 2 เดือน

  ไทยรัฐออนไลน์3 ม.ค. 2559 20:02 น.
  SHARE

  คุณหมอเผย ริชชี่ ยังต้องนอนรักษาตัวต่อ เหตุเพราะอ่อนเพลียจากฤทธิ์ยาและเสียเลือดมาก เผยต้องใช้เวลานานกว่า 2 เดือนกว่าจะรักษาบาดแผลให้หายดี ด้านเจ้าตัวฝากขอบคุณแฟนๆ ที่เป็นห่วง

  หลังจากที่ประสบอุบัติเหตุปั่นจักรยานตกถนน บริเวณห้วยตึงเฒ่า ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 1 ม.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุด นักแสดงสาว ริชชี่ อรเณศ ดีคาบาเลส ก็เริ่มรู้สึกตัว และอาการตอนนี้นายแพทย์ทศพร วิทยาคม ผู้ให้การรักษา อัพเดตอาการล่าสุดของนักแสดงสาวว่า ยังอยากให้พักต่ออีก 1 คืน เพราะมีการผ่าตัดดามเหล็กที่กระดูกข้อมือซ้าย และยังอ่อนเพลียเนื่องจากฤทธิ์ยาและเสียเลือดมาก 

  เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 3 ม.ค. 59 ที่โรงพยาบาลเชียงใหม่ราม ห้อง 1206 ชั้น 12 เป็นห้องพักรักษาอาการป่วยของ นักแสดงหญิงชื่อริชชี่ อรเณศ ดีคาบาเลส ชื่อเดิม "อมราวดี" ดารานำเคยรับบท "อังศุมาลิน" ในภาพยนตร์เรื่อง "คู่กรรม"คู่กับพระเอกหนุ่มชื่อดัง "ณเดชน์ คูกิมิยะ" มารับบทเป็น "โกโบริ" ทราบได้เข้าพักรักษาตัวเมื่อเย็นวันที่ 1 ม.ค.59 ที่ผ่านมาเนื่องจาก ประสบอุบัติเหตุปั่นจักรยานตกถนน บริเวณห้วยตึงเฒ่า ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

  นายแพทย์ทศพร วิทยาคม นายแพทย์โรงพยาบาลเชียงใหม่ราม ผู้ให้การรักษา เปิดเผยว่า อาการของน้องริชชี่ นั้นได้รับบาดเจ็บที่ข้อมือซ้ายและแขนซ้าย และมีบาดแผลถลอกที่ใบหน้า และตามร่างกาย โดยหลังเรารับตัวมารักษาก็มีการผ่าตัด ดามเหล็กที่กระดูกข้อมือซ้ายเนื่องจากข้อมือกระดูกหัก ซึ่งตอนนี้อาการก็เป็นปกติดีทุกอย่างแล้ว แต่น้องริชชี่ยังมีอาการอ่อนเพลีย เนื่องจากฤทธิ์ยา และเสียเลือดมาก คงให้พักรักษาตัวอีกคืนหนึ่งแล้วพรุ่งนี้คงให้ออกจาก รพ.กลับไปรักษาตัวที่บ้าน บาดแผลทั้งหมดคาดว่าภายใน 2 เดือนจะสามารถกลับเป็นปกติได้

  ด้านนางเอกสาวอรเณศ ดีคาบาเลส หรือน้องริชชี่ เปิดเผยว่า ตอนนี้ก็รู้สึกอ่อนเพลีย แต่คาดว่าจะหายดีในเร็ววันนี้ขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่เป็นห่วง สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันที่ 1 ม.ค. ตนได้ไปขับขี่รถจักรยานเสือภูเขาเพื่อออกกำลังกาย ที่บริเวณห้วยตึงเฒ่า โดยระหว่างขับขี่ลงเนินถนนภายในห้วยตึงเฒ่า รถเกิดเสียหลักตกข้างทาง จนน้องริชชี่บาดเจ็บ.

  ขอบคุณภาพจากแฟนคลับ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ริชชี่ อรเณศ ดีคาบาเลสริชชี่ คู่กรรมริชชี่ อมราวดี ดีคาบาเลสริชชี่ ณเดชน์ริชชี่ ปั่นจักรยานตกเขาริชชี่ นางเอกคู่กรรมริชชี่ นักแสดงช่อง 3ริชชี่ เอ ศุภชัยริชชี่ ห้วยตึงเฒ่าริชชี่ ปั่นจักรยานตกเขาที่เชียงใหม่

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 11:43 น.