ข่าว

วิดีโอ

'ริชชี่' ผ่าตัดดามเหล็กข้อมือ เสียเลือดมาก ต้องพักอีก 2 เดือน

คุณหมอเผย ริชชี่ ยังต้องนอนรักษาตัวต่อ เหตุเพราะอ่อนเพลียจากฤทธิ์ยาและเสียเลือดมาก เผยต้องใช้เวลานานกว่า 2 เดือนกว่าจะรักษาบาดแผลให้หายดี ด้านเจ้าตัวฝากขอบคุณแฟนๆ ที่เป็นห่วง

หลังจากที่ประสบอุบัติเหตุปั่นจักรยานตกถนน บริเวณห้วยตึงเฒ่า ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 1 ม.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุด นักแสดงสาว ริชชี่ อรเณศ ดีคาบาเลส ก็เริ่มรู้สึกตัว และอาการตอนนี้นายแพทย์ทศพร วิทยาคม ผู้ให้การรักษา อัพเดตอาการล่าสุดของนักแสดงสาวว่า ยังอยากให้พักต่ออีก 1 คืน เพราะมีการผ่าตัดดามเหล็กที่กระดูกข้อมือซ้าย และยังอ่อนเพลียเนื่องจากฤทธิ์ยาและเสียเลือดมาก 

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 3 ม.ค. 59 ที่โรงพยาบาลเชียงใหม่ราม ห้อง 1206 ชั้น 12 เป็นห้องพักรักษาอาการป่วยของ นักแสดงหญิงชื่อริชชี่ อรเณศ ดีคาบาเลส ชื่อเดิม "อมราวดี" ดารานำเคยรับบท "อังศุมาลิน" ในภาพยนตร์เรื่อง "คู่กรรม"คู่กับพระเอกหนุ่มชื่อดัง "ณเดชน์ คูกิมิยะ" มารับบทเป็น "โกโบริ" ทราบได้เข้าพักรักษาตัวเมื่อเย็นวันที่ 1 ม.ค.59 ที่ผ่านมาเนื่องจาก ประสบอุบัติเหตุปั่นจักรยานตกถนน บริเวณห้วยตึงเฒ่า ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

นายแพทย์ทศพร วิทยาคม นายแพทย์โรงพยาบาลเชียงใหม่ราม ผู้ให้การรักษา เปิดเผยว่า อาการของน้องริชชี่ นั้นได้รับบาดเจ็บที่ข้อมือซ้ายและแขนซ้าย และมีบาดแผลถลอกที่ใบหน้า และตามร่างกาย โดยหลังเรารับตัวมารักษาก็มีการผ่าตัด ดามเหล็กที่กระดูกข้อมือซ้ายเนื่องจากข้อมือกระดูกหัก ซึ่งตอนนี้อาการก็เป็นปกติดีทุกอย่างแล้ว แต่น้องริชชี่ยังมีอาการอ่อนเพลีย เนื่องจากฤทธิ์ยา และเสียเลือดมาก คงให้พักรักษาตัวอีกคืนหนึ่งแล้วพรุ่งนี้คงให้ออกจาก รพ.กลับไปรักษาตัวที่บ้าน บาดแผลทั้งหมดคาดว่าภายใน 2 เดือนจะสามารถกลับเป็นปกติได้

ด้านนางเอกสาวอรเณศ ดีคาบาเลส หรือน้องริชชี่ เปิดเผยว่า ตอนนี้ก็รู้สึกอ่อนเพลีย แต่คาดว่าจะหายดีในเร็ววันนี้ขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่เป็นห่วง สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันที่ 1 ม.ค. ตนได้ไปขับขี่รถจักรยานเสือภูเขาเพื่อออกกำลังกาย ที่บริเวณห้วยตึงเฒ่า โดยระหว่างขับขี่ลงเนินถนนภายในห้วยตึงเฒ่า รถเกิดเสียหลักตกข้างทาง จนน้องริชชี่บาดเจ็บ.

ขอบคุณภาพจากแฟนคลับ.

คุณหมอเผย ริชชี่ ยังต้องนอนรักษาตัวต่อ เหตุเพราะอ่อนเพลียจากฤทธิ์ยาและเสียเลือดมาก เผยต้องใช้เวลานานกว่า 2 เดือนกว่าจะรักษาบาดแผลให้หายดี ด้านเจ้าตัวฝากขอบคุณแฟนๆ ที่เป็นห่วง 3 ม.ค. 2559 18:19 3 ม.ค. 2559 19:55 ไทยรัฐ