ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชตึก' ลั่นเตรียมทุ่มงบให้ 'โปโลน้ำสาว' ป้องแชมป์ซีเกมส์

“โค้ชตึก” นายธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ลั่นทางสมาคมเตรียมจัดสรรงบประมาณสนับสนุนกรณีพิเศษให้กับทีมโปโลน้ำหญิงเพื่อป้องกันแชมป์ซีเกมส์ในปีหน้าให้ได้...

วันที่ 3 ม.ค. “โค้ชตึก” นายธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในปีพ.ศ.2559 นี้ สมาคมว่ายน้ำฯได้พิจารณาจัดสรรงบประมาณสนับสนุนเป็นกรณีพิเศษให้กับทีมโปโลน้ำหญิงที่สร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์เมื่อปีที่แล้ว ภายใต้การคุมทีมของ นายดานิเอเล่ เฟอรี่ โค้ชชาวอิตาเลียนที่เพิ่งได้รับรางวัลผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยมในวันกีฬาแห่งชาติของการกีฬาแห่งประเทศไทยเมื่อปลายปีที่ผ่านมา

พ่อบ้านสมาคมว่ายน้ำฯ กล่าวต่อว่า "การสนับสนุนทีมโปโลน้ำหญิงมีเป้าหมายหลักคือ ป้องกันแชมป์ซีเกมส์ในปีหน้าที่ประเทศมาเลเซีย โดยในเดือนมกราคมนี้ จะส่งทีมไปฝึกซ้อมและแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ จากนั้นเดือนเมษายนจะส่งไปเก็บตัวฝึกซ้อมและแข่งขันกับสโมสรในอิตาลีเป็นเวลา 2-3 สัปดาห์ จากนั้นในเดือนพฤศจิกายนจะส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันรายการชิงแชมป์เอเชียที่ประเทศญี่ปุ่น

ตอนนี้เราคัดเลือกนักกีฬาระดับเยาวชนเข้ามาฝึกซ้อมเพิ่มขึ้นทำให้มีตัวเลือกมากขึ้น เด็กชุดนี้จะฝึกซ้อมกันทั้งปี เช่นเดียวกับทีมโปโลน้ำชายที่เราจะสร้างทีมแบบทีมหญิงด้วยการคัดสายเลือดใหม่มาฝึกซ้อมที่การกีฬาแห่งประเทศไทย โดยมีโค้ชชาวเซอร์เบีย นายราดูเล วิโดเจวิช เป็นผู้ดูแล เราตั้งเป้าไว้ว่า 3 ปีนับจากนี้จะสร้างทีมชายขึ้นไปทาบกับสิงคโปร์ แชมป์ซีเกมส์ตลอดกาลให้ได้”

“โค้ชตึก” กล่าวในตอนท้ายว่า "นอกจากนี้สมาคมยังพิจารณาสนับสนุนนักว่ายน้ำมาราธอนเพิ่มมากขึ้น หลังจากมีผลงานน่าพอใจในรอบปี 2558 ที่ผ่านมา โดยมีแผนจะส่งนักว่ายน้ำมาราธอนระดับเยาวชนไปแข่งขันที่ประเทศเม็กซิโก แต่หากงบประมาณไม่เพียงพอก็อาจจะส่งไปแข่งขันที่อินโดนีเซียแทน โดยจะหารือกับฝ่ายกีฬาว่ายน้ำมาราธอนอีกครั้งหนึ่ง"

“โค้ชตึก” นายธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ลั่นทางสมาคมเตรียมจัดสรรงบประมาณสนับสนุนกรณีพิเศษให้กับทีมโปโลน้ำหญิงเพื่อป้องกันแชมป์ซีเกมส์ในปีหน้าให้ได้... 3 ม.ค. 2559 18:09 3 ม.ค. 2559 18:14 ไทยรัฐ