วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มซดโซดาไฟฆ่าตัวตาย! น้อยใจแฟนไม่มาตามนัด เขียนจม.ขอโทษเจ้าของรร.

หนุ่มซดโซดาไฟฆ่าตัวตาย! น้อยใจแฟนไม่มาตามนัด เขียนจม.ขอโทษเจ้าของรร.

  • Share:

หนุ่มเมืองกาญจน์ เช่าโรงแรมรอแฟนสาวมาจากกรุงเทพฯ เพื่อจะไปฉลองปีใหม่ด้วยกันที่บ้านใน อ.ทองผาภูมิ แต่สาวไม่มาตามนัด ด้วยความน้อยใจเลยซื้อโซดาไฟมาผสมน้ำอัดลมดื่มฆ่าตัวตาย แต่ไม่ลืมเขียน จม.ขอโทษเจ้าโรงแรม...   

เมื่อวันที่ 3 ม.ค.59 ร.ต.ท.ธรรมวัฒน์ สุขีวัฒน์ พงส.สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ว่า พบศพผู้เสียชีวิตอยู่ในห้องพักโรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านถนนอู่ทอง เขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.พหลพลพยุหเสนาฯ

ในห้องพักดังกล่าว พบร่างชายฉกรรจ์ สภาพนอนคว่ำหน้าหนุนหมอนอยู่ที่พื้นห้อง จากการพลิกศพของแพทย์พบว่า ศพเริ่มแข็ง ตามร่างกายไม่มีร่องรอยบาดแผลถูกทำร้าย เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5-6 ชั่วโมง ภายในห้องไม่พบร่องรอยการต่อสู้ พบขวดเครื่องดื่มชูกำลัง และขวดใส่สารโซดาไฟตั้งอยู่บนเตียงที่นอน

นอกจากนี้ ยังพบพบจดหมายลาตายที่ผู้ตายเขียน พร้อมกับมีข้อความขอโทษเจ้าของโรงแรมที่ใช้ห้องพักฆ่าตัวตาย และเบอร์โทรศัพท์พี่ชายใน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี

จากการตรวจสอบหลักฐานบัตรประจำตัวประชาชนของผู้ตาย ระบุชื่อชื่อนายเดชขจร อ่อนคำ อายุ 36 ปี อยู่หมู่ 2 ต.สหกรณ์นิคม อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี จึงมอบศพให้มูลนิธิฯ นำไปเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาล เพื่อรอญาติมาติดต่อขอรับศพต่อไป

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้สอบถามเจ้าของโรงแรม ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายเดชขจร ผู้ตายได้มาติดต่อเช่าพักโรงแรมตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.ที่ผ่านมา พอวันที่ 2 ม.ค. ผู้ตายได้เดินลงมาจ่ายค่าที่พัก จากนั้นก็เดินกลับเข้าห้องพักไป จนกระทั่งวันที่ 3 ม.ค. ตอนเช้าประมาณตี 5 ผู้ตายเดินลงจากห้องพัก ออกไปข้างนอก ย้อนกลับมาซื้อเครื่องดื่มชูกำลัง แล้วก็เดินเข้าห้องพักไป จนช่วง 12.00 น.ทางโรงแรมได้ให้เด็กไปเคาะประตูเรียก เพื่อเก็บเงินค่าห้องที่ต้องจ่ายรายวัน แต่เด็กกลับมาบอกว่าเคาะเท่าไหร่ก็ไม่มีเสียงตอบ จึงเอากุญแจสำรองไปไขประตูห้อง และพบว่า นายเดชขจร นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้โทรศัพท์ไปสอบถามพี่ชายของผู้ตายตามเบอร์ที่ให้ไว้ ได้รับคำตอบจากพี่ชายผู้ตายว่า สาเหตุการที่นายเดชขจร กรอกน้ำยาโซดาไฟผสมน้ำอัดลมฆ่าตัวตายครั้งนี้ น่าจะเกิดจากต้องการประชดแฟนสาวที่ทำงานอยู่กรุงเทพฯ เนื่องจากก่อนตาย นายเดชขจร ได้โทรศัพท์มาบอกว่า ได้นัดกับแฟนสาวว่าจะเดินทางกลับมาฉลองวันปีใหม่ด้วยกัน โดยนัดกันไว้วันที่ 1 ม.ค.59 ให้แฟนสาวนั่งรถโดยสารจากกรุงเทพฯมาเจอกันที่กาญจนบุรี แล้วจะกลับบ้านที่ อ.ทองผาภูมิ ด้วยกัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสันนิษฐานว่า สาเหตุที่นายเดชขจร ฆ่าตัวตาย น่าจะเกิดจากความน้อยใจที่แฟนสาวไม่มาตามนัด จึงประชดด้วยการซดน้ำยาโซดาไฟผสมเครื่องดื่มชูกำลัง ฆ่าตัวตาย  อย่างไรก็ตาม จะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงเพื่อดำเนินการตามกฎหมาย ให้ครบถ้วนกระบวนความต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้