ข่าว

วิดีโอ

ตายอีก เต่าตนุสาว! มีไข่เต็มท้อง ลอยเกยหาดชุมพรตัวที่ 4

เจออีกตัวเต่าตนุ ตายลอยมาเกยหาดใน จ.ชุมพร เป็นเต่าสาวมีไข่เต็มท้อง เจอที่ชายหาดบางน้ำจืด อ.หลังสวน เป็นตัวที่ 4 ในรอบ 3 วัน สัตวแพทย์ระบุใต้กระดองมีรอยช้ำ ชี้สาเหตุส่วนหนึ่งที่เต่าตาย มาจากคลื่นลมมีกำลังแรงในช่วงนี้...  

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 3 ม.ค.59 น.ส.วัชรา ศากรวิมล นายสัตวแพทย์ปฏิบัติการ ศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอ่าวไทยตอนกลาง จ.ชุมพร ไปตรวจซากเต่าตนุขนาดใหญ่ ตายเกยชายหาดบางน้ำจืด หมู่ 4 ต.ปากน้ำ อ.หลังสวน จ.ชุมพร

น.ส.วัชรา กล่าวว่า เต่าตัวนี้ เป็นเต่าตนุเพศเมีย อายุระหว่าง 20-25 ปี มีความกว้างของกระดอง 77 เซนติเมตร ยาว 84 เซนติเมตร จากสภาพส่วนหัวและลำตัวเริ่มเน่าเปื่อย คาดว่าตายมาแล้วประมาณ 4-5 วัน การผ่าพิสูจน์เบื้องต้นพบว่าที่ใต้กระดองมีรอยช้ำเนื่องจากกระแทกกับอะไรบางอย่างอย่างแรง ส่วนจะติดอวนของชาวประมงหรือไม่ ยังไม่สามารถตอบได้ เพราะส่วนหัวเน่าเปื่อยไปเกือบหมดแล้ว และเป็นที่น่าเสียดายว่า เต่ากำลังมีไข่พร้อมที่จะขยายพันธุ์

"สำหรับจังหวัดชุมพรเพียงแค่ 3 วัน มีการพบซากเต่าตนุลอยมาเกยชายหาดตัวนี้เป็นตัวที่ 4 แล้ว ซึ่งคาดว่า สาเหตุส่วนหนึ่งเกิดจากคลื่นลมแรงในทะเล" น.ส.วัชรา กล่าว.

เจออีกตัวเต่าตนุ ตายลอยมาเกยหาดใน จ.ชุมพร เป็นเต่าสาวมีไข่เต็มท้อง เจอที่ชายหาดบางน้ำจืด อ.หลังสวน เป็นตัวที่ 4 ในรอบ 3 วัน สัตวแพทย์ระบุใต้กระดองมีรอยช้ำ ชี้สาเหตุส่วนหนึ่งที่เต่าตาย มาจากคลื่นลมมีกำลังแรงในช่วงนี้... 3 ม.ค. 2559 16:03 3 ม.ค. 2559 20:03 ไทยรัฐ