ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตายอีก เต่าตนุสาว! มีไข่เต็มท้อง ลอยเกยหาดชุมพรตัวที่ 4

  ไทยรัฐออนไลน์3 ม.ค. 2559 20:34 น.
  SHARE

  เจออีกตัวเต่าตนุ ตายลอยมาเกยหาดใน จ.ชุมพร เป็นเต่าสาวมีไข่เต็มท้อง เจอที่ชายหาดบางน้ำจืด อ.หลังสวน เป็นตัวที่ 4 ในรอบ 3 วัน สัตวแพทย์ระบุใต้กระดองมีรอยช้ำ ชี้สาเหตุส่วนหนึ่งที่เต่าตาย มาจากคลื่นลมมีกำลังแรงในช่วงนี้...  

  เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 3 ม.ค.59 น.ส.วัชรา ศากรวิมล นายสัตวแพทย์ปฏิบัติการ ศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอ่าวไทยตอนกลาง จ.ชุมพร ไปตรวจซากเต่าตนุขนาดใหญ่ ตายเกยชายหาดบางน้ำจืด หมู่ 4 ต.ปากน้ำ อ.หลังสวน จ.ชุมพร

  น.ส.วัชรา กล่าวว่า เต่าตัวนี้ เป็นเต่าตนุเพศเมีย อายุระหว่าง 20-25 ปี มีความกว้างของกระดอง 77 เซนติเมตร ยาว 84 เซนติเมตร จากสภาพส่วนหัวและลำตัวเริ่มเน่าเปื่อย คาดว่าตายมาแล้วประมาณ 4-5 วัน การผ่าพิสูจน์เบื้องต้นพบว่าที่ใต้กระดองมีรอยช้ำเนื่องจากกระแทกกับอะไรบางอย่างอย่างแรง ส่วนจะติดอวนของชาวประมงหรือไม่ ยังไม่สามารถตอบได้ เพราะส่วนหัวเน่าเปื่อยไปเกือบหมดแล้ว และเป็นที่น่าเสียดายว่า เต่ากำลังมีไข่พร้อมที่จะขยายพันธุ์

  "สำหรับจังหวัดชุมพรเพียงแค่ 3 วัน มีการพบซากเต่าตนุลอยมาเกยชายหาดตัวนี้เป็นตัวที่ 4 แล้ว ซึ่งคาดว่า สาเหตุส่วนหนึ่งเกิดจากคลื่นลมแรงในทะเล" น.ส.วัชรา กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เต่าตายเต่าตนุเต่าสาวซากเต่าเต่าตายตัวที่4เต่าเกยหาดหลังสวนชุมพรข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาค

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 10:48 น.