ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ถ.มิตรภาพขาเข้า ติดหน้าฟาร์มโชคชัย หยุดกับสลับหยุดนิ่ง คาดคืนนี้หนักแน่

  ไทยรัฐออนไลน์3 ม.ค. 2559 16:11 น.
  SHARE

  ถนนมิตรภาพขาเข้าช่วงปากช่อง รถติดบนมอบันไดม้า เนื่องจากปริมาณรถมาก เป็นทางโค้งขึ้นเนิน และคนเดินทาง จอดรถเที่ยวกินอาหารในฟาร์มโชคชัย ตำราจต้องเปิดช่องทางพิเศษ เพื่อให้คล่องตัวขึ้น คาดคืนนี้หนักแน่... 

  วันที่ 3 ม.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพ ขาเข้า กทม. ช่วงทางขึ้นเนินมอบันไดม้า กม.54 ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นทางขึ้นเนินสูง ตั้งแต่ช่วงเช้า การจราจรติดขัด หยุดกับสลับหยุดนิ่ง ติดต่อเนื่องถึงหน้าฟาร์มโชคชัย กม.51 สาเหตุที่ทำให้รถติดนอกจากเป็นทางโค้งขึ้นเนินแล้ว ยังเกิดจากนักท่องเที่ยวแวะเที่ยวชม และทานอาหารที่ร้านของฟาร์มโชคชัย ตำรวจทางหลวง และตำรวจภูธร จึงได้เปิดช่องทางพิเศษ ให้วิ่งสวนทางตั้งแต่ กม.53 หน้าหมู่บ้านมิตรภาพซิตี้ มาเข้า กม.51 หน้าฟาร์มโชคชัย เพื่อให้รถวิ่งได้คล่องตัว

  ต่อมา 12.30 น. ร.ต.ท.พิทักษ์ ภัทรเมธี หน.หน่วยบริการตำรวจทางหลวงกลางดง สทล.1 กก.6 แจ้งว่า รถมีปริมาณเพิ่มมากขึ้น จึงได้เปิดช่องทางพิเศษ ให้เข้ามาวิ่งสวนทางปกติ ขาเข้า จ.นครราชสีมา ตั้งแต่ช่วง ถนนมิตรภาพ กม.100 ต่างระดับสีคิ้ว อ.สีคิ้ว จนไปถึง กม.17 เขต ต.ทับกวาง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี เพื่อให้การจราจรคล่องตัวขึ้น คาดว่าในช่วงเย็นและค่ำรถจะเพิ่มปริมาณกว่านี้อีก เพราะต่างก็จะเดินทางกลับไปทำงานในวันพรุ่งนี้ ที่เป็นวันทำงานพร้อมกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถติดถนนมิตรภาพการจราจรมอบันไดม้าขาเข้ากทมหน้าฟาร์มโชคชัยกลับกทมปีใหม่คนกลับปีใหม่ปากช่องนครราชสีมาไทยรัฐข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาค

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 22:28 น.