ข่าว

วิดีโอ

"วิน" หลัง "แวมป์ วงแตก"

ชีวิตก็เหมือนถนน มีทางเรียบ ทางขรุขระ ทางเบี่ยง และทางแยก ขอแค่ เมื่อเดินมาถึงจุดที่ต้องเปลี่ยน จงเปลี่ยนด้วยสติ อย่ากลัว ...กับทางแยก โปรดจงมั่นใจ ที่ทำลงไปนะถูกแล้ว

ปีใหม่แล้ว พี่ “กุ๊กกิ๊ก” สาวสวยหุ่นดี เซ็กซี่สองพันปี เติบโตและเข้าใจชีวิตเพิ่มมาอีกปี ช่วงนี้เลยดูสตรอง...งๆ หน่อยนะ (อิอิ)

มาที่อาการคันจากความ เป็นห่วงเป็นใยของ สาวเต้ย กรุงเทพฯ เป็นห่วง วิน–ชวนชัย มหาวงศ์ หรือ วิน วงแวมป์ หลังวงแวมป์แตก สมาชิกต่าง แยกย้าย

“หนูถามมาสั้นๆ ถึงศิลปินที่หนูชื่นชอบ วิน วงแวมป์ แล้วพี่วิน ไปทำอะไรต่อคะ”

หลังจากกอดคอร้องเพลงกันมา 3 ปี สมาชิกวงแวมป์ต่างแยกย้ายไปทำความฝันของแต่ละคน แต่สำหรับ วิน–ชวนชัย มหาวงศ์ หรือที่หลายคนรู้จัก “วิน วงแวมป์” ได้เลือกที่จะยังเดินทางตามความฝันทางดนตรีกับค่ายเยส! มิวสิก ในเครืออาร์เอส กับ การเป็นนักร้องชายเดี่ยวครั้งแรก พร้อมกับซิงเกิล “จนวันหมดแรงเคลื่อนไหว” (To Be Forever) แต่กว่าจะได้เป็นศิลปินเดี่ยวนั้น หนุ่ม “วิน” เคยถอดใจคิดวางไมค์ไม่ร้องเพลงไปตลอดชีวิตเหมือนกันนะ

พี่ “กุ๊กกิ๊ก” ฟัง วิน ระบายแล้วสงสารอย่างสุดซึ้ง! “ก่อนหน้านี้หลังจากที่เพื่อนๆสมาชิกในวง “แวมป์” ต่างแยกย้ายไปทำตามความฝัน ผมเคยคิดถอดใจจากการเป็นศิลปิน คิดจะวางไมค์ไม่ร้องเพลงไปตลอดชีวิต แต่ได้กำลังใจจาก แฟนคลับที่อยากจะเห็นผมกลับมาร้องเพลงอีกครั้ง จริงๆแล้ว การร้องเพลงเป็นความฝันของผมอยู่แล้วครับ ตอนนี้ก็มีโอกาสได้ทำเพลงที่เป็นแนวเพลงของตัวเองจริงๆ ก็รู้สึกดีใจที่ผู้ใหญ่ คุณเณร-ศุภชัย นิลวรรณ มองเห็นในความสามารถของผม และให้โอกาสผมได้ทำสิ่งที่รักอีกครั้งนึง ครับ ซิงเกิล “จนวันหมดแรงเคลื่อนไหว” (To Be Forever) ก็เป็นซิงเกิลเปิดตัวของผมเลยครับ ในเรื่องของการทำเพลงผมก็ได้มีส่วนร่วมในการดีไซน์การร้องร่วมกับทีมโปรดิวเซอร์ด้วยครับ ช่วยกันคิดให้เหมาะสมและลงตัวที่สุดครับ ส่วนแนวดนตรีก็ยังคงเป็น เพลงป๊อป ฟังสบายๆ เนื้อหาเกี่ยวกับความรักบริสุทธิ์ ความหมายดีๆ ฟังแล้วรู้สึกอบอุ่น เหมาะที่จะมอบให้กับคนที่คุณรัก เพื่อที่จะบอกเขาว่าฉันจะรักเธอและทำทุกอย่างเพื่อเธอจนวันที่ฉันหมดแรงเคลื่อนไหว ยังไงก็ขอฝากซิงเกิลเดี่ยวครั้งแรกในชีวิตกับการย้ายมาอยู่ค่ายเยส! มิวสิก อยากให้ทุกคนได้ลองฟังดู หวังว่าทุกคนจะชอบ และนี่ก็เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของผม อยากให้ทุกคนช่วยเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะครับ”

อู้ย...ย โล่ง เพราะ “กำลังใจจากแฟนคลับ” โดยเฉพาะ น้องเต้ย นะ พี่ “กุ๊กกิ๊ก” ว่า วิน ถึงยังสตรองร้องเพลงอยู่ได้.


“กุ๊กกิ๊ก”

3 ม.ค. 2559 14:40 3 ม.ค. 2559 14:42 ไทยรัฐ