วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เรื่องใหญ่ พวงกุญแจตกท่อ! กู้ภัยงัด-ตัด-ดึง-งม จนเจอในน้ำเน่า

เรื่องใหญ่ พวงกุญแจตกท่อ! กู้ภัยงัด-ตัด-ดึง-งม จนเจอในน้ำเน่า

  • Share:

กู้ภัยฯ ที่สัตหีบ ทำหน้าที่ได้อย่างเข้มแข็ง ช่วยผู้รับเหมาที่ล้วงเงินจ่ายค่าก๋วยเตี๋ยวแล้วพวงกุญแจร่วงตกท่อ ทั้งใช้ชะแลงงัดฝา เอารอกสลิงไฟฟ้าดึง สุดท้ายใช้เครื่องตัดถ่างสกัดปูนยกฝาขึ้น เอามือควานหาในน้ำเน่า จนได้ลูกกุญแจขึ้นมา...

เมื่อวันที่ 3 ม.ค.59 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีคนทำพวงกุญแจรถเก๋งและบ้าน ตกลงไปในรูฝาปูนท่อระบายน้ำ หน้าร้านก๋วยเตี๋ยว หน้าวัดเทพประสาท หมู่ 4 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จึงรุดไปช่วยเหลือ พร้อมอุปกรณ์

ที่เกิดเหตุ พบนายนนทวัชร์ สมบุญ อายุ 32 ปี ช่างผู้รับเหมาก่อสร้าง เจ้าของกุญแจ ยืนรอด้วยสีหน้าเคร่งเครียด โดยเจ้าหน้าที่ได้ใช้ชะแลง งัดฝาปูน ก็ไม่ออก จึงประสานไปยังดับเพลิงเทศบาลเมืองสัตหีบ ใช้รอกสลิงไฟฟ้าดึงฝาปูนก็ไม่ออก สุดท้ายเจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องตัดถ่าง จนปูนแตก ช่วยกันยกฝาปูนขึ้นได้ ใช้เวลารวมแล้วกว่า 1 ชั่วโมง ก่อนจะลงไปในน้ำที่มีสีดำและเน่าเหม็น ใช้มืองมควานหาจนนำพวงกุญแจขึ้นมาได้

นายนนทวัชร์ สมบุญ เจ้าของกุญแจที่ตกลงไปในท่อ กล่าวว่า ตนเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างในพื้นที่สัตหีบ วันนี้กำลังจะเดินทางไปหาพ่อกับแม่ ในช่วงปีใหม่ และได้จอดรถแวะกินก๋วยเตี๋ยว แต่ขณะล้วงกระเป๋าเงินจะจ่ายค่าก๋วยเตี๋ยว พวงกุญแจได้ติดขึ้นมาและร่วงลงไปตรงกับรูฝาปูนท่อระบายน้ำพอดี ตอนแรกพยายามงัดเองแต่ไม่สำเร็จ จึงโทรศัพท์แจ้งกู้ภัยมาช่วย ซึ่งต้องขอขอบคุณหน่วยกู้ภัยที่มาช่วยเหลือ ถ้าไม่มีหน่วยกู้ภัยก็ไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร ทั้งกุญแจรถเก๋งและกุญแจบ้าน อยู่ในพวงเดียวกันทั้งหมด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้