ข่าว

วิดีโอ

เปิดห้องเรียกไปฉัน ผงะ! 'พระลูกวัดนาจอมเทียน' มรณภาพคากุฏิ

พระลูกวัด อายุ  63 ปี นอนเสียชีวิตภายในกุฏิ วัดนาจอมเทียน ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ตรวจสอบตามร่างกาย ไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย เบื้องต้นคาดว่า สาเหตุการเสียชีวิตมาจากโรคประจำตัว 

เมื่อเวลา 11.00 น. ของวันที่ 3 ม.ค.59 ร.ต.ท.อุดม ศรีมาตร พงส.สภ.นาจอมเทียน ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้ง พบพระสงฆ์มรณภาพอยู่ในกุฏิ วัดนาจอมเทียน ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุด้านในกุฏิของพระสงฆ์ พบศพ พระธนัท แตงแตกมล ฉายาชวโน อายุ 63 ปี พระลูกวัด นอนเสียชีวิตอยู่บนพื้นข้างเตียงนอน เสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 4 ชั่วโมง สวมเพียงสบงแค่ผืนเดียวตรวจสอบตามร่างกายไม่มีร่องรอยการถูกทำลายหรือรื้อค้นสิ่งของแต่อย่างใด

พระลูกวัด ที่อยู่กุฏิติดกัน ได้กล่าวว่า พระธนัทได้ป่วยเป็นโรคเบาหวาน ต้องเดินทางไปพบแพทย์อยู่เป็นประจำ ก่อนรุ่งเช้าได้มาเรียกฉันอาหาร แต่ก็ไม่มีเสียงตอบรับ จึงได้เปิดห้องเข้าไปก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว เบื้องต้นคาดว่า สาเหตุการเสียชีวิตมาจากโรคประจำตัว จึงนำศพส่งชันสูตรยังโรงพยาบาลสัตหีบ กม.10 เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

พระลูกวัด อายุ 63 ปี นอนเสียชีวิต ภายในกุฏิ วัดนาจอมเทียน ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ตรวจสอบตามร่างกาย ไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย เบื้องต้นคาดว่า สาเหตุการเสียชีวิตมาจากโรคประจำตัว 3 ม.ค. 2559 13:24 3 ม.ค. 2559 14:09 ไทยรัฐ