ไลฟ์สไตล์
100 year

รถอีสานใต้ทะลักเข้าสระแก้ว ถนน 2 เลน ‘เขาช่องตะโก’ ติดยาว 10 กม.

ไทยรัฐออนไลน์3 ม.ค. 2559 13:40 น.
SHARE

วันสุดท้ายหยุดปีใหม่ รถอีสานทะลักเข้ากรุงผ่านสระแก้ว ถนนลงเขาช่องตะโก อ.ตาพระยา ติดสะสมยาวกว่า 10 กม. พ่อเมืองรุดอำนวยการจราจรเอง แบ่งเวลาให้วิ่งขึ้น-ลงเขา สลับกัน พร้อมเปิดช่องทางพิเศษเพิ่ม คาดปริมาณรถมากตลอดทั้งวัน...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 ม.ค.59 วันหยุดสุดท้ายของเทศกาลปีใหม่ นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผวจ.สระแก้ว ได้รับรายงานจากนายอารยันต์ ท่าใหญ่ นายอำเภอตาพระยา จ.สระแก้ว และตำรวจทางหลวง จ.สระแก้ว ว่าได้รับการประสานมาจากตำรวจทางหลวง ด่านบ้านเสม็ด อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นพื้นที่เขตรอยต่อระหว่าง อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ กับ อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว มีเขาช่องตะโก เป็นเขตรอยต่อ ว่า มีรถยนต์จากภาคอีสานผ่าน อ.โนนดินแดงขึ้นเขาช่องตะโก เพื่อไปออก อ.ตาพระยา ทำให้มีรถยนต์ติดสะสมยาวกว่า 10 กม. ขอให้ตำรวจทางหลวง จ.สระแก้ว เร่งระบายรถยนต์ที่ติดสะสมอยู่บนเขาช่องตะโก

ข่าวแนะนำ

หลังได้รับรายงาน นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผวจ.สระแก้ว ได้รีบรุดเดินทางไปอำนวยการจราจรด้วยตนเอง ที่บริเวณจุดตรวจตำรวจทางหลวงสระแก้ว บริเวณสามแยกบ้านใหม่ไทยถาวร ต.ทัพราช อ.ตาพระยา ร่วมกับนายอารยันต์ ท่าใหญ่ นายอำเภอตาพระยา พบว่ามีรถยนต์ของประชาชนที่มาจาก จ.บุรีรัมย์ ติดสะสมบนเขาช่องตะโก ยาวไปถึงพื้นที่ อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ จึงสั่งการให้ ตร.ทางหลวงสระแก้ว ประสานความร่วมมือกับตำรวจทางหลวง ด่านบ้านเสม็ด จ.บุรีรัมย์ แบ่งเวลาให้รถยนต์ขึ้นเขาช่องตะโก และลงเขาช่องตะโก เป็นช่วงๆ โดยแบ่งเวลารถวิ่งลงเขาช่องตะโกที่มาจาก จ.บุรีรัมย์ ได้ 2 เลน เป็นเวลา 30 นาที แล้วจึงเปิดให้รถยนต์จาก อ.ตาพระยา ขึ้นเขาช่องตะโก ซึ่งมีรถยนต์สะสมน้อยกว่า เปิดให้วิ่ง 10 นาที สลับกันไป ทำให้สามารถระบายรถที่ติดสะสมได้ระดับหนึ่ง

จากนั้น ได้เปิดช่องทางพิเศษเข้า อ.ตาพระยาเพิ่มขึ้น เพื่อไม่ให้รถยนต์เลี้ยวไปทาง อ.วัฒนานคร ติดสะสมยาวมากเกินไป โดยให้ตำรวจทางหลวงสระแก้ว ประชาสัมพันธ์ขอให้ประชาชนขับรถยนต์ผ่านเข้า อ.ตาพระยา ไปเลี้ยวเข้าถนนสายหลักถนนสุวรรณศร ที่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เพื่อระบายรถให้สามารถวิ่งออกไปได้บางส่วน ซึ่งคาดว่ารถจะติดสะสมตลอดทั้งวัน เนื่องจากประชาชนที่เดินทางไปท่องเที่ยวทางภาคอีสานและประชาชนที่อยู่ภาคอีสานตอนล่างต่างใช้ถนนสายบุรีรัมย์-สระแก้ว เป็นเส้นหลัก และมาพร้อมๆ กัน จึงทำให้รถติดสะสม บริเวณสี่แยก อ.วัฒนานคร ยาวหลายกิโลเมตร. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถติดการจราจรกลับกรุงเทพรถอีสานอีสานใต้ปีใหม่เดินทางกลับเขาช่องตะโกตาพระยาสระแก้วข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 08:11 น.