ไลฟ์สไตล์
100 year

ชื่นชมและขอบคุณ! พยาบาลสาวสุราษฎร์ฯ จอดรถปั๊มหัวใจนักท่องเที่ยวริมทาง

ไทยรัฐออนไลน์
3 ม.ค. 2559 13:18 น.
SHARE

รองผวจ.สุราษฎร์ฯ รุดเยี่ยมนักท่องเที่ยวชาวเยอรมันปั่นจักรยานมาหมดสติอยู่ริมถนน แล้วมีพยาบาลสาวเข้าช่วยเหลือ ถูกแชร์และได้รับคำชื่นชมในโซเชียล บอกเป็นสิ่งที่ดีมาก ส่วนผู้ป่วยกล่าวขอบคุณ ที่ช่วยแล้วยังตามดูแลอย่างต่อเนื่อง...  

เมื่อเช้าวันที่ 3 ม.ค.59 ที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี นายอวยชัย อินนาค รองผวจ.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย พ.ต.ท.อัครพล พลชา สารวัตรตำรวจท่องเที่ยว 6 กก.5 บก.ทท.เดินทางนำกระเช้าเข้าเยี่ยมอาการนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่ปั่นจักรยาน และเกิดหมดสติริมถนนสุราษฎร์ธานี-นาสาร ต.ขุนทะเล อ.เมืองสุราษฎร์ธานี จนมีพยาบาลประจำโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ซึ่งขับรถผ่านขณะกำลังไปเที่ยวช่วงวัดหยุดเทศกาลปีใหม่กับครอบครัว เข้าให้การช่วยเหลือปั๊มหัวใจช่วยชีวิตอย่างสุดความสามารถ ก่อนที่จะเรียกรถหน่วยแพทย์พยาบาลรับตัวส่งโรงพยาบาล และมีการแชร์คลิปการช่วยเหลือทางโลกโซเชียลอย่างแพร่หลาย

ข่าวแนะนำ

นายอวยชัย อินนาค กล่าวว่า จากการสอบถามแพทย์ที่ดูแล ทราบชื่อผู้บาดเจ็บ คือ Mr.Gunter Retsch อายุ 49 ปี ชาวเยอรมัน อาการเบื้องต้นหมดสติ หัวใจหยุดเต้น คาดว่าเป็นอาการเกี่ยวกับหัวใจ ซึ่งต้องรอการผลตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง ขณะนี้ ผู้ป่วยอาการดีขึ้นตามลำดับ สามารถดื่มน้ำ รับประทานอาหารได้ คาดว่าคงพักรักษาตัวที่ไอซียู อายุรกรรมชายอีกประมาณ 3-4 วัน

"สำหรับนางศรีกัญญา เชื้อรบ พยาบาลวิชาชีพศัลยกรรมประสาทชาย ที่เข้าให้การช่วยเหลือชาวต่างชาติ แม้จะไม่ได้อยู่ในเครื่องแบบพยาบาล ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีมากเป็นคนที่มีจิตวิญญาณด้านวิชาชีพเป็นอย่างมาก จึงขอชื่นชมและเป็นกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป" รองผวจ.สุราษฎร์ธานี กล่าว

ด้าน Mr.Gunter Retsch อายุ 49 ปี ชาวเยอรมัน นักท่องเที่ยวที่หมดสติไป กล่าวว่า รู้สึกดีใจ ที่ได้รับการช่วยเหลือจากคนไทย ขณะที่มาท่องเที่ยวในประเทศไทยแล้วเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น และขอบคุณนางศรีกัญญา เชื้อรบ พยาบาลที่ให้การช่วยเหลือจนตัวเองไม่ได้ไปท่องเที่ยวในช่วงวันหยุด และยังคงดูแลตนกับเพื่อนของตนอย่างต่อเนื่องด้วย.

อ่านประกอบ ‘นี่สิที่เค้าเรียกเมืองคนดี’ โซเชียลชื่นชมพยาบาลใจงาม ช่วยฝรั่งรอดตาย (ชมคลิป)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช่วยนักท่องเที่ยวพยาบาลพยาบาลวิชาชีพช่วยปั๊มหัวใจคลิปช่วยนักท่องเที่ยวชาวเยอรมันหัวใจหยุดเต้นศรีกัญญา เชื้อรบเยี่ยมนักท่องเที่ยวโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564 เวลา 19:46 น.