ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ใช้วันหยุดคุ้ม! ประชาชนยังแห่เที่ยว มอเตอร์เวย์ขาออก ช่วงเช้ารถมาก

  ไทยรัฐออนไลน์3 ม.ค. 2559 09:50 น.
  SHARE

  วันหยุดวันสุดท้ายเทศกาลปีใหม่ ประชาชนยังขับรถยนต์ออกไปท่องเที่ยวภาคตะวันออก ไหว้หลวงพ่อโสธร ส่งผลถนนมอเตอร์เวย์ ขาออก มีรถยนต์จำนวนมาก แต่ฝั่งกลับกัน-ขาเข้ากรุงเทพฯ ช่วงเช้า ยังมีรถน้อย แต่คาดว่าช่วงสายไปจนถึงค่ำรถจะมาก

  บรรยากาศการเดินทางวันสุดท้ายบริเวณจุดพักรถมอเตอร์เวย์ฝั่งขาเข้าชลบุรี พบประชาชนเดินทางไปเที่ยวแหล่งท่องเที่ยวภาคตะวันออกจำนวนมาก ขณะที่ มอเตอร์เวย์ยังเปิดให้ใช้เส้นทางฟรี ส่วนวัดหลวงพ่อโสธรคนมาไหว้เป็นสิริมงคลจำนวนมาก

  เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 3 ม.ค.59 บรรยากาศการเดินทางเส้นทางมอเตอร์เวย์ บริเวณจุดพักรถเขาดิน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา พบว่าฝั่งขาเข้า จ.ชลบุรี มุ่งหน้าสู่แหล่งท่องเที่ยวภาคตะวันออก ตั้งแต่ช่วงเช้าพบมีประชาชนจำนวนมากหลั่งไหลเดินทางออกจาก กทม.ไปท่องเที่ยวต่อ ในช่วงวันหยุดวันสุดท้ายของเทศกาลปีใหม่ โดยส่วนใหญ่จะแวะพักสายตา พักเครื่องยนต์ เติมน้ำมัน และซื้อของรับประทานเพื่อเดินทางต่อ

  คาดว่าช่วงสายจะมีรถจำนวนมากใช้เส้นทางดังกล่าวเนื่องจากยังอยู่ในช่วงเปิดให้ใช้เส้นทางฟรี ตั้งแต่วันที่ 25 ธ.ค. 58 เวลา 00.00-วันที่ 3 ม.ค. 59 เวลา 24.00 น. โดยฝั่งขาเข้า กทม.พบว่ายังมีรถจำนวนน้อยที่ใช้เส้นทาง โดยสามารถใช้ความเร็วได้ประมาณ 100-120 กม.ต่อชั่วโมง ขณะที่คาดว่าในช่วงเย็นจะมีรถที่ใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์ เดินทางกลับจากภาคตะวันออกเป็นจำนวนมาก จึงขอให้ระวังเรื่องการใช้ความเร็วในการขับรถยนต์ และการเปลี่ยนเลนกะทันหัน เพราะอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ควรขับขี่ด้วยความระมัดระวัง

  ส่วนถนนสิริโสธร พบมีรถใช้เส้นทางจำนวนน้อย แต่ไปติดสะสมใกล้กับทางเข้าวัดหลวงพ่อโสธร เนื่องจากมีประชาชนจำนวนมากเดินทางไปกราบไหว้องค์หลวงพ่อพุทธโสธรเพื่อเป็นสิริมงคลกับตัวเองช่วงวันปีใหม่พร้อมกับแก้ปีชงไปในตัว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปีใหม่2559การจราจรปีใหม่ถนนมอเตอร์เวย์เที่ยวภาคตะวันออกเทศกาลปีใหม่มอเตอร์เวย์ภาคตะวันออกไหว้หลวงพ่อโสธรมอเตอร์เวย์ไม่เก็บค่าผ่านทางวันหยุดปีใหม่การจราจรบนมอเตอร์เวย์แห่เที่ยววันหยุดปีใหม่ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 04:37 น.